Bí mật cái chết sự ra đi của Steve Jobs, lý do tại vì làm sao thế nào bí ẩn xung quanh lời cuối cùng hình ảnh video clip thực sự thật là gì tổng hợp tất cả những các thông tin tức mới nhất có thật hay không bị HIV ung thư tìm hiểu


Steve Jobs kể về cuộc đời và cái chết trong diễn văn bất hủ

Những lời phát biểu tại lễ tốt nghiệp ở Đại học Stanford năm 2005 về thân thế, sự nghiệp, tình yêu và sự mất mát của Steve Jobs trở thành một trong những bài diễn văn để đời và đáng nhớ nhất trong lịch sử nhân loại.

Steve Jobs đã qua đời vào sáng 5/10/2011, khiến cả thế giới sửng sốt và tiếc nuối. Ông là người kín tiếng, gần như không bao giờ nói về đời tư và cuộc trò chuyện cởi mở nhất có lẽ là bài phát biểu dưới đây:
Steve Jobs - biểu tượng công nghệ của thế giới.
Steve Jobs - một biểu tượng công nghệ của thế giới. Ảnh: Apple.
"Tôi rất vinh dự có mặt trong lễ trao bằng tốt nghiệp của các bạn hôm nay tại một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới. Tôi chưa bao giờ có bằng đại học. Phải thú nhận đây là lần tôi tiếp cận gần nhất với một buổi tốt nghiệp. Tôi muốn kể với các bạn ba câu chuyện về cuộc đời tôi. Không có gì nhiều nhặn. Chỉ là ba câu chuyện.

Chuyện thứ nhất là về việc kết nối các dấu chấm (kết nối các sự kiện)

Tôi bỏ trường Reed College ngay sau 6 tháng đầu, nhưng sau đó lại đăng ký học thêm 18 tháng nữa trước khi thực sự rời trường. Vậy, vì sao tôi bỏ học?
Mọi chuyện như đã định sẵn từ trước khi tôi sinh ra. Mẹ đẻ tôi là một sinh viên, bà chưa kết hôn và quyết định gửi tôi làm con nuôi. Bà nghĩ rằng tôi cần được nuôi dưỡng bởi những người đã tốt nghiệp đại học nên sắp đặt để trao tôi cho một vợ chồng luật sư ngay trong ngày sinh. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi vào phút chót bởi họ muốn nhận một bé gái thay vì tôi.
Vì thế, cha mẹ nuôi của tôi, khi đó đang nằm trong danh sách xếp hàng, đã nhận được một cú điện thoại vào nửa đêm rằng: "Chúng tôi có một đứa con trai không mong đợi, ông bà có muốn chăm sóc nó không?" và họ trả lời: "Tất nhiên rồi". Mẹ đẻ tôi sau đó phát hiện ra mẹ nuôi tôi chưa bao giờ tốt nghiệp đại học còn cha tôi thì chưa tốt nghiệp phổ thông trung học. Bà từ chối ký vào giấy tờ trao nhận và chỉ đồng ý vài tháng sau đó khi bố mẹ tôi hứa rằng ngày nào đó tôi sẽ vào đại học.
Sau đó 17 năm, tôi thực sự đã vào đại học. Nhưng tôi ngây thơ chọn ngôi trường đắt đỏ gần như Đại học Stanford vậy. Toàn bộ số tiền tiết kiệm của bố mẹ tôi phải dồn vào trả học phí cho tôi. Sau 6 tháng, tôi thấy việc đó không hề hiệu quả. Tôi không có ý niệm về những gì tôi muốn làm trong cuộc đời mình và cũng không hiểu trường đại học sẽ giúp tôi nhận ra điều đó như thế nào. Tại đó, tôi tiêu hết tiền mà cha mẹ tiết kiệm cả đời. Vì vậy tôi ra đi với niềm tin rằng mọi việc rồi sẽ ổn cả. Đó là khoảnh khắc đáng sợ, nhưng khi nhìn lại, đấy lại là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tôi. Tôi bắt đầu bỏ những môn học bắt buộc mà tôi không thấy hứng thú và đăng ký học môn tôi quan tâm.
Tôi không có suất trong ký túc, nên tôi ngủ trên sàn nhà của bạn bè. Tôi đem đổi vỏ chai nước ngọt lấy 5 cent để mua đồ ăn và đi bộ vài km vào tối chủ nhật để có một bữa ăn ngon mỗi tuần tại trại Hare Krishna. Những gì tôi muốn nói là sau này tôi nhận ra việc cố gắng theo đuổi niềm đam mê và thỏa mãn sự tò mò của mình là vô giá.
Tôi sẽ kể cho các bạn một ví dụ: Đại học Reed khi đó có lẽ là trường tốt nhất dạy về nghệ thuật viết chữ đẹp ở Mỹ. Khắp khuôn viên là các tấm áp-phích, tranh vẽ với những dòng chữ viết tay tuyệt đep. Vì tôi đã bỏ học, tôi quyết định chỉ đăng ký vào lớp dạy viết chữ để tìm hiểu họ làm điều đó thế nào. Tôi học cách biến hóa với nét bút, về khoảng cách giữa các chữ, về nét nghiêng, nét đậm. Đây là môn học nghệ thuật và mang tính lịch sử mà khoa học không thể nắm bắt được và tôi thấy nó thật kỳ diệu.
Những thứ này khi đó dường như chẳng có chút ứng dụng thực tế nào trong cuộc đời tôi. Nhưng 10 năm sau, khi chúng tôi thiết kế máy Macintosh, mọi thứ như trở lại trong tôi. Và chúng tôi đưa nó vào trong Mac. Nó là máy tính đầu tiên có các font chữ đẹp. Nếu tôi không bỏ học chỉ để theo một khóa duy nhất đó, máy Mac sẽ không bao giờ được trang bị nhiều kiểu chữ hoặc có được sự cân xứng về khoảng cách các chữ như vậy (sau này Windows đã sao chép lại). Nếu tôi không bỏ học, tôi có lẽ sẽ không bao giờ tham gia lớp nghệ thuật viết chữ và máy tính có lẽ không có được hệ thống chữ phong phú như hiện nay.
Tất nhiên, chúng ta không thể kết nối các dấu ấn tương lai, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại quá khứ. Vậy hãy tin rằng các dấu chấm, các sự kiện trong cuộc đời bạn về mặt này hay mặt khác sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Bạn phải có niềm tin vào một thứ gì đó - sự can đảm, số phận, cuộc đời, định mệnh hay bất cứ điều gì - cách nghĩ đó đã tạo nên những sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

Câu chuyện thứ hai là về tình yêu và sự mất mát

Tôi may mắn khi đã nhận ra những gì tôi yêu quý ngay từ khi còn trẻ. Woz (Steve Wozniak) cùng tôi sáng lập Apple tại garage của bố mẹ khi tôi mới 20 tuổi. Chúng tôi làm việc miệt mài trong 10 năm và phát triển từ một cái nhà xe thành một công ty trị giá 2 tỷ USD với 4.000 nhân viên. Chúng tôi cho ra đời thành quả sáng tạo - Macintosh - khi tôi mới bước sang tuổi 30.
Sau đó, tôi bị sa thải. Sao bạn lại có thể bị sa thải tại ngay công ty mà bạn lập ra? Apple đã thuê một người mà tôi nghĩ là đủ tài năng để điều hành công ty với mình và năm đầu tiên, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Nhưng sau đó, tầm nhìn về tương lai của chúng tôi khác nhau và không thể hợp nhất. Khi đó, ban lãnh đạo đứng về phía ông ấy. Ở tuổi 30, tôi phải ra đi. Những gì tôi theo đuổi cả đời đã biến mất, nó đã bị phá hủy.
Tôi không biết phải làm gì trong những tháng tiếp theo. Tôi cảm thấy như mình đã đánh rơi mất cây gậy trong cuộc chơi khi người ta vừa trao nó cho tôi. Tôi đã gặp David Packard và Bob Noyce, cố gắng xin lỗi vì đã làm mọi chuyện trở nên tồi tệ. Tôi còn nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Nhưng mọi thứ bắt đầu kéo tôi trở lại. Tôi vẫn yêu những gì tôi làm. Bước ngoặt tại Apple không thay đổi con người tôi. Tôi bị từ chối, nhưng tôi vẫn yêu. Vì thế tôi quyết định làm lại từ đầu.
Khi đó tôi đã không nhận ra, nhưng hóa ra bị sa thải khỏi Apple lại là điều tốt nhất dành cho tôi. Sức ép duy trì sự thành công được thay thế bằng tinh thần nhẹ nhàng của người mới bắt đầu lại, không chắc về những gì sẽ diễn ra. Nó giải phóng tôi để bước vào giai đoạn sáng tạo nhất cuộc đời.
Trong năm năm tiếp theo, tôi thành lập NeXT và một công ty khác mang tên Pixar và phải lòng một người phụ nữ tuyệt vời, người trở thành vợ tôi sau này. Pixar tạo ra bộ phim từ đồ họa máy tính đầu tiên trên thế giới - Toy Story và hiện là xưởng phim hoạt hình thành công nhất thế giới. Apple mua lại NeXT, tôi trở lại Apple và công nghệ tôi phát triển ở NeXT là trọng tâm trong cuộc phục hưng Apple. Tôi và vợ Laurene cũng có một cuộc sống gia đình tuyệt vời.
Steve Jobs tại NeXT sau khi bị Apple sa thải. Ảnh: AP.
Steve Jobs tại NeXT sau khi bị Apple sa thải. Ảnh: AP.
Tôi khá chắc chắn rằng những điều trên sẽ không xảy ra nếu tôi không bị Apple sa thải. Nó như một liều thuốc đắng và kinh khủng, nhưng bệnh nhân cần nó. Đôi khi cuộc đời đánh vào đầu bạn bằng một viên gạch. Đừng mất niềm tin. Tôi hiểu thứ duy nhất khiến tôi vững vàng chính là niềm đam mê. Bạn phải tìm ra bạn yêu cái gì. Nó đúng cho công việc và cho cả những người thân yêu của bạn. Công việc chiếm phần lớn cuộc đời và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn tin nó sẽ trở nên tuyệt vời. Và cách duy nhất có công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu chưa tìm ra, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Như mọi mối quan hệ trong cuộc đời, nó sẽ trở nên ngày càng tốt đẹp hơn qua từng năm.

Câu chuyện thứ ba của tôi là về cái chết.

Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc ở đâu đó rằng: "Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng, một ngày nào đó bạn sẽ đúng". Điều đó gây ấn tượng với tôi và 33 năm qua, tôi nhìn vào gương mỗi sáng và hỏi: "Nếu hôm nay là ngày cuối của cuộc đời mình, mình có muốn làm những gì định làm hôm nay không?". Nếu câu trả lời là "Không" kéo dài trong nhiều ngày, đó là lúc tôi biết tôi cần thay đổi.
Luôn nghĩ rằng mình sẽ sớm chết là công cụ quan trọng nhất giúp tôi tạo ra những quyết định lớn trong đời. Vì gần như mọi thứ, từ hy vọng, niềm tự hào, nỗi sợ hãi, tủi hộ hay thất bại, sẽ biến mất khi bạn phải đối mặt với cái chết, chỉ còn lại điều thực sự quan trọng với bạn. Nghĩ rằng mình sắp chết là cách tốt nhất tôi tránh rơi vào bẫy rằng tôi sẽ mất cái gì đó. Khi ta không còn gì nữa, chẳng có lý do gì bạn không nghe theo lời mách bảo của trái tim.
Một năm trước, tôi biết mình bị ung thư. Tôi được chụp cắt lớp lúc 7h30 và nhìn thấy rõ khối u trong tuyến tụy. Tôi còn chẳng biết tuyến tụy là cái gì. Bác sĩ bảo tôi bệnh này không chữa được và tôi chỉ có thể sống thêm 3 đến 6 tháng nữa. Ông ấy khuyên tôi về nhà và sắp xếp lại công việc, cố gắng trò chuyện với bọn trẻ những điều mà tôi định nói với chúng trong 10 năm tới, nhưng giờ phải nói trong vài tháng. Nói cách khác, hãy nói lời tạm biệt.
Tối hôm đó, tôi được kiểm tra sinh thiết. Họ đút một ống qua cổ họng tôi xuống dạ dày và ruột rồi đặt một cái kim vào tuyến tụy để lấy mẫu tế bào khối u. Tôi giữ thái độ bình thản, và vợ tôi, cũng có mặt lúc đó, kể với tôi rằng khi các bác sỹ xem các tế bào dưới kính hiển vi, họ đã reo lên khi phát hiện ra đây là một trường hợp ung thư tuyến tụy hiếm hoi có thể chữa được bằng cách phẫu thuật. Tôi đã được phẫu thuật và bây giờ tôi đã khỏe lại.
Steve Jobs mất ngày 5/10. Ảnh: Yahoo News.
Steve Jobs mất ngày 5/10. Ảnh: Yahoo News.
Đó là lần gần nhất tôi đối mặt với cái chết. Tôi hy vọng lần tiếp theo sẽ là vài thập kỷ nữa. Không ai muốn chết. Ngay cả người mong được lên thiên đường cũng không muốn chết để tới đó. Nhưng cái chết là đích đến mà chúng ta đều phải tới. Không ai thoát được nó. Cái chết như là phát minh hay nhất của sự sống. Nó là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó loại bỏ sự cũ kỹ (người già) để mở đường cho cái mới (lớp trẻ). Các bạn chính là thế hệ trẻ, nhưng ngày nào đó sẽ già đi và rời bỏ cuộc sống. Xin lỗi vì đã nói thẳng nhưng điều đó là sự thật.
Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều, vì đó là suy nghĩ của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào lấn át tiếng nói bên trong bạn. Chúng biết bạn muốn gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.
Khi tôi còn trẻ, có một cuốn sách thú vị là The Whole Earth Catalog (Cẩm nang thế giới). Nó giống như một cuốn kinh thánh, kim chỉ nam của thế hệ tôi. Tác giả Steward Brand tạo ra nó vào thập niên 60, trước thời máy tính cá nhân. Nội dung sách được soạn bằng máy đánh chữ, bằng kéo và bằng máy ảnh polaroid. Nó như Google trên giấy vậy. Ở bìa sau của cuốn sách có in ảnh một con đường trong ánh bình minh, bên dưới là dòng chữ: "Sống khát khao. Sống dại khờ". Tôi luôn chúc điều đó cho chính mình. Hôm nay, các bạn tốt nghiệp và sắp bước vào cuộc đời mới, tôi cầu chúc điều đó cho các bạn.
Hãy luôn khao khát. Hãy luôn dại khờ".Wikileaks bị chỉ trích vì dẫn tin bệnh án của Steve Jobs

Wikileaks từng gây sóng gió vì đăng điện tín ngoại giao của Mỹ. Ảnh: BBC.
Wikileaks từng gây sóng gió vì đăng điện tín ngoại giao của Mỹ. Ảnh: BBC.

Cộng đồng mạng nổi giận khi trang Wikileaks hôm nay đăng lại thông tin nói cựu giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs nhiễm HIV.

Ngay sau khi có tin cựu CEO của Apple Steve Jobs qua đời, Wikileaks dẫn lại đường link về một bản tin nói tới bệnh của ông.
Bản tin đó đăng từ tháng giêng năm 2009, trong đó Wikileaks cho biết có hai bức ảnh - được cho là chụp lại hồ sơ bệnh án của Steve Jobs - cho thấy ông bị nhiễm HIV. "Hai bức ảnh nói trên lan truyền qua email và xuất hiện trên một số báo mạng, bao gồm cả trang iReport củaCNN", Wikileaks cho biết.


Tuy nhiên, Wikileaks cũng thấy có sự mâu thuẫn về ngày tháng trên hai bức ảnh trên và có thể nó là giả mạo.

"Nếu Steve Jobs đúng là bị nhiễm HIV, có khả năng bệnh ung thư tuyến tụy của ông chính là ung thư mô liên kết, thường thấy ở các bệnh nhân HIV", Wikileaks nhận định. "Steve Jobs đôi khi cũng có một chế độ ăn giống như các bệnh nhân AIDS".
Dù vậy, họ vẫn đăng lại đường link về "hồ sơ bệnh án" này trên Twitter khiến cộng đồng mạng tức giận. Một người có tên Nicole Sullivan nói rằng Wikileaks nên tôn trọng tự do cá nhân của Steve Jobs và việc họ làm là không hay ho gì. Thomas Wanhoff, một cư dân trên Twitter, thì khẳng định Wikileaks đã đánh mất uy tín của họ vì đăng thông tin trên.
Một người có tên Zoe Myer phẫn nộ đặt câu hỏi: "Vì cái quái gì mà Wikileaks nghĩ rằng chúng ta cần tài liệu bệnh án của Steve Jobs, nhất là lại vào ngày hôm nay? Thật đáng tởm.".
Wikileaks dẫn lại đường link về
Wikileaks dẫn lại đường link về "bệnh án" của Steve Jobs. Ảnh chụp màn hình.
Đáp lại sự giận dữ của cư dân mạng, Wikileaks tuyên bố họ chỉ đăng lại đường link về những thông tin về bức ảnh được ngờ đã chụp lại bệnh án của Steve Jobs chứ không hề có thông tin cụ thể về bệnh tình của ông.
Wikileaks từng gây sóng gió khi họ đăng một loạt điện tín ngoại giao của Mỹ. Họ nắm giữ 250.000 bức điện tín bí mật này.
Cựu CEO Steve Jobs của Apple vừa qua đời ở tuổi 56 sau thời gian đấu tranh với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ngay sau khi ông mất được lan truyền, mạng xã hội Twitter đầy những thông điệp tiếc thương nhà sáng chế này. "RIP Steve Jobs" (Cầu mong ông yên nghỉ, Steve Jobs) đứng đầu trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter.Những ngày cuối của Steve Jobs

Walter Isaacson, người được Steve Jobs chọn viết tiểu sử, kể lại cuộc gặp cuối cùng của ông với nhà sáng lập Apple cách đây vài tuần, và lý do Jobs muốn phát hành sách.

Isaacson chia sẻ bài viết American Icon (Biểu tượng Mỹ) trên tạp chí danh tiếngTime: "Mới chỉ mấy tuần trước, tôi đến thăm Jobs tại nhà ở Palo Alto, California. Ông ấy đã phải chuyển giường ngủ xuống tầng trệt do quá yếu để có thể lên xuống cầu thang. Ông nhăn mặt mỗi khi có cơn đau, nhưng trí tuệ vẫn sắc bén và vẫn sôi nổi, hài hước".
Steve Jobs không còn đủ sức leo cầu thang nhưng vẫn vui vẻ, hài hước.
Từ cách đây vài tuần, Steve Jobs đã không còn đủ sức leo cầu thang nhưng vẫn vui vẻ, hài hước. Ảnh: BI.
Tiểu sử "Steve Jobs" là cuốn sách đầu tiên cựu CEO Apple đồng ý tham gia, dự kiến phát hành ngày 21/11 nhưng mới được nhà xuất bản Simon & Schuster dời ngày lên 24/10 trước thông tin về sự ra đi của Jobs.
Isaacson cho biết Jobs luôn nghĩ ông ấy là một nghệ sĩ. Trong buổi nói chuyện cuối cùng với Jobs, nhà sáng lập Apple giải đáp thắc mắc bấy lâu nay Isaacson vẫn băn khoăn: Vì sao người kín tiếng như Jobs lại muốn tiết lộ quá nhiều về bản thân trong một cuốn sách như vậy? "Tôi muốn các con hiểu tôi. Tôi không có nhiều thời gian dành cho chúng và tôi muốn chúng hiểu vì sao và biết những điều tôi đã làm", Jobs giải thích.
Trong khi đó, báo Bloomberg đưa tin Sandra Brown, phát ngôn viên sở cảnh sát Palo Alto, cho hay Apple đã thông báo cho họ rằng: "Steve Jobs có thể mất trong tuần này". Hãng yêu cầu đảm bảo an ninh quanh khu vực nhà cựu CEO Apple vì "với những gì Steve Jobs mang lại cho thế giới, các vị có thể hình dung được cảnh hỗn loạn khi mọi người sẽ đổ xô đến thế nào".
Steve Dowling, phát ngôn viên của Apple, từ chối nói về cuộc gặp này. Cảnh sát Palo Alto chỉ biết tin Steve Jobs qua đời khi công ty thông báo vào khoảng 16h30 ngày 5/10. Gia đình Jobs cho hay ông đã ra đi thanh thản bên những người thân yêu.
Steve Jobs được chẩn đoán bị ung thư từ năm 2003 nhưng cả ông và Apple đều hạn chế hết mức có thể việc nhắc đến tình trạng bệnh tật. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật năm 2004 nhưng bốn năm sau, tin đồn về sức khỏe ngày một suy giảm của Jobs lại rộ lên dù Apple nói rằng "đó là vấn đề cá nhân". Nhưng ai cũng nhận thấy ông đang gầy đi nhanh chóng và đến tháng 1/2009, ông phải tạm thời rút lui khỏi Apple để đi điều trị. Sau đó 5 tháng, ông trở lại công bố iPhone thế hệ mới.
Tháng 1/2011, Apple một lần nữa vắng bóng Jobs nhưng ông vẫn lên sân khấu để giới thiệu iPad 2 - sản phẩm mang tính chiến lược và dài hơi của hãng này - vào tháng 3 rồi lại tiếp tục trao vai trò điều hành cho Tim Cook. Đến lúc này, Apple vẫn im lặng về tình hình của Jobs. Nhưng nhiều tháng trôi qua mà Jobs chưa quay lại, người ta hiểu rằng sức khỏe của ông đang rất nghiêm trọng.
Ngày 24/8/2011, Jobs gửi đơn từ chức Giám đốc điều hành Apple. Trong thư, ông không nhắc đến bệnh tật nhưng nói rằng ông "cảm thấy không thể đảm nhiệm công việc". Một ngày sau đó, mọi chuyện dường như đã rõ ràng khi bức ảnh Jobs tiều tụy, phải có người dìu đi xuất hiện trên mạng, gây sốc cho hàng triệu người yêu mến ông. Chưa đầy hai tháng sau và chỉ một ngày sau khi Apple công bố iPhone 4S, Steve Jobs từ biệt thế giới.
Steve Jobs phải ngồi xe lăn và cần người dìu.
Steve Jobs phải ngồi xe lăn và cần người dìu. Ảnh: TMZ.
"Mỗi sáng thức dậy, tôi nhìn vào gương và tự hỏi nếu hôm nay là ngày cuối của cuộc đời, tôi có muốn làm những gì định làm không? Không ai muốn chết. Ngay cả người mong lên thiên đường cũng không muốn chết để tới đó. Nhưng cái chết là đích đến mà chúng ta đều phải tới", Steve Jobs nói trong bài phát biểu từ năm 2005.
Trong lời giới thiệu về cuốn sách trên Amazon.com, Isaacson kể lại: "Đầu hè năm 2004, Jobs gọi cho tôi. Ông ấy biết và tỏ ra thân thiện với tôi nhiều năm, nhất là khi Apple chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới và muốn có bài nổi bật trên Timehoặc CNN, những nơi tôi từng làm việc. Nhưng giờ tôi không làm ở đó nữa nên không nghe nhiều về ông. Tôi nói đến viện Aspen nơi tôi đang làm và mời ông tới đó diễn thuyết. Ông đồng ý đến, nhưng không phải để đứng trên sân khấu, mà chỉ muốn đi dạo nói chuyện. Hóa ra, ông muốn tôi viết tiểu sử. Tôi từng xuất bản sách về Benjamin Franklin và Albert Einstein nên chợt nghĩ liệu Jobs có coi ông ấy như "nhân vật tương xứng tiếp theo" hay không. Jobs vẫn đang có sự nghiệp lớn nên tôi trả lời: "Không phải lúc này, nên để một hoặc hai thập kỷ nữa, khi ông đã nghỉ hưu". Nhưng sau đó tôi nhận ra, ông ấy gọi cho tôi ngay trước cuộc phẫu thuật ung thư đầu tiên. Khi chứng kiến ông chiến đấu với căn bệnh bằng thái độ vừa kiên cường vừa lãng mạn, tôi cảm thấy bị thuyết phục và nhận ra tính cách đó đã ăn sâu vào trong sản phẩm Apple. Niềm đam mê, sự quỷ quyệt, nỗi khát vọng, tính nghệ sĩ và cả sự ám ảnh có mối liên hệ chặt chẽ với công việc kinh doanh của ông, nên tôi viết định viết về ông như một thiên tài sáng tạo".

_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc