Xem Video clip đầy đủ tổng hợp tất cả Bầu Kiên - Bau Kien - công kích VFF tại lễ tổng kết giải bóng đá nxt V-League 2011 -Full: Nguyễn Đức Kiên "chửi" VFF trong lễ tổng kết mùa giải Part 1 2 Bài phát biểu tại mùa giải - chửi VFF như chó - những phát biểu gây sốc - Bầu Kiên trước hội nghị tổng kết V-League 2011 - Toàn văn bài phát biểu cực sốc của bầu Kiên, những các bài báo viết nhận xét bình luận tại vì làm sao thé nào nguyên nhân lý do ý kiến độc giả nhà báo người trách nhiệm VFF phản bác lời 'bầu' Kiên cập nhật update liên tục sự việc thay đổi đầy đủ nhất hình ảnh giải Super Liga

Theo dòng sự kiện...

Clip Toàn văn bài phát biểu cực sốc của bầu Kiên VTC NewsFull: Bầu Kiên vs VFF Part 2

Bài phát biểu chi tiết của “bầu” Kiên


VFF phản bác lời 'bầu' Kiên


Bầu Kiên của HN.ACB đã nói như chưa bao giờ được nói những suy nghĩ của mình về thực trạng bóng đá VN hiện nay.

“Cho phép tôi nói dài vì nhiều năm nay tôi không dự các cuộc họp và cũng không được nói nhiều. Tôi nghĩ đây là lúc cần thiết phải nói thẳng các cái tồn tại, thực trạng của bóng đá VN”, ông chủ của đội bóng HN.ACB nói.
BÁO CÁO CỦA VFF. “Nếu tôi là lãnh đạo VFF, tôi sẽ không thông qua dự thảo của BTC giải và HĐTT vì đã không nêu được thực chất những vấn đề của bóng đá VN thời gian qua. Báo cáo ngày hôm nay, báo cáo 10 năm trước, có thiếu hay thừa cái gì không? 10 năm nay gần như không có sửa đổi để phù hợp với sự phát triển với thực tế, những thay đổi của FIFA. Sự thụt lùi khiến chúng ta không thể quản lý các giải chuyên nghiệp cũng như quản lý các CLB. Tôi sẽ không tham gia đóng góp vào dự thảo bởi chỉ trong vòng vài chục phút, rồi biểu quyết thông qua, đó không phải là một công việc nghiêm túc.”
BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH. “Phí bản quyền truyền hình chia 50% cho VFF và 50% cho các CLB. Nhưng, VFF lại ký hợp đồng trước 20 năm mà không thông qua các CLB. VFF cho rằng đó là những điều khoản bí mật, không được phép công bố nhưng chúng tôi cũng là một phần của cuộc chơi, lại không được biết gì cả. Chúng tôi có liên hệ với ông Hỷ, với Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ để phản đối nhưng đã được thông báo vấn đề này được thông qua. Thực chất tất cả những vấn đề chúng tôi không được biết một tí gì cả”.
“20 năm độc quyền là một thời gian vô cùng dài. Tôi không tin trên thế giới có liên đoàn nào có độc quyền tới 20 năm. Nhiệm kỳ các anh chỉ kéo dài 3, 4 năm 1 nhiệm kỳ mà các anh ký tới 20 năm. Tôi không tranh luận tính hợp pháp, đúng thẩm quyền hay không, nhưng tôi cho rằng về kinh tế, VFF đã tự đưa vào một sự ràng buộc, có ảnh hưởng lâu dài cho bóng đá VN những năm về sau”.
“VFF nói không có ai quan tâm đến truyền hình, có đối tác thế rồi là quý lắm rồi, đòi hỏi gì nữa? Nhưng có công khai không? Tôi cho rằng hợp đồng này cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc”.
TRỌNG TÀI. “Tôi nói thẳng thắn anh em trọng tài đừng buồn. Trọng tài giờ tiêu cực hơn, tinh vi hơn, thủ đoạn hơn mùa giải 2005 rất nhiều. Tôi được biết, trước trận đấu với ĐTLA, có những người đến tiếp xúc với Hòa phát, nếu cho trọng tài 500 triệu, bảo đảm trận này Hòa Phát sẽ thắng. Không ít người tiếp xúc với tôi bảo rằng cần phải lo trọng tài nhưng tôi luôn nói với anh em: một đồng cũng không bao giờ cho”.
“Tôi xin hỏi các anh, nếu không có bàn tay của các trọng tài, bóng đá Hải Phòng liệu có trụ hạng nổi không?” (trường hợp trọng tài Trần Công Trọng đã xử ép Hòa Phát, giúp Hải Phòng thắng vòng 23 V.League, trọng tài Nguyễn Văn Quyết bỏ qua quả 11m cho Bình Dương, gián tiếp giúp Hải Phòng thắng Bình Dương ở vòng 24 V.League).
“Với số tiền tài trợ như hiện nay, VFF phải có những chi trả thỏa đáng cho trọng tài, để anh em có cuộc sống đàng hoàng, yên tâm làm nhiệm vụ. Tôi cho rằng VFF đối xử với trọng tài, không công bằng, đầu tiên là đãi ngộ”.
VFF BAO CHE. “VFF luôn nói câu quen thuộc: Bằng chứng đâu? Bằng chứng trong tay các anh cả. Các anh biết hết, biết rõ ràng, biết trọng tài nào tốt, trọng tài nào không tốt. Tôi bảo đảm các anh biết. Bóng đá là một sân khấu và diễn viên người ta có thể xem được cả bốn mặt. Chỉ có người trách nhiệm có mở mắt ra để nhìn thấy hay không, hay cố tình cho qua. Bao nhiêu năm rồi, suốt ngày các anh hỏi câu “bằng chứng đâu?” thì nghe sao nổi”. Anh Mùi nói có 22 trọng tài, điều hành 14 đội bóng. Vì sao một trọng tài lại bắt cho một đội 5 trận ở một mùa giải? Cứ đội ý lại trọng tài đó bắt. Anh Khôi nói không dùng trọng tài địa phương để bắt, các anh tạo ra vòng kim cô và bắt người khác phải theo mình. VFF hiện nay bao cấp hơn mọi thời kỳ bao cấp khác. bộ máy phình to, chức năng, nhiệm vụ nói là rõ ràng lắm nhưng chẳng ai làm đúng và đủ chức năng của mình”.
“Anh Long là một người yêu bóng đá, và muốn làm bóng đá một cách tử tế. Nhưng cách điều hành của BTC giải, của VFF khiến anh ấy chán chường đến mức ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy gia đình anh ấy không muốn anh ấy tiếp tục làm bóng đá nữa và Hòa Phát đã giải tán cũng bởi vì thế. Chúng tôi cũng đã xem xét đến việc bỏ giải, nếu như không có những thay đổi”.
SUPER LIGA. “Tôi xin truyền tải một thông điệp và nỗi bức xúc của các doanh nghiệp tham gia đầu tư, tài trợ cho bóng đá. Tôi xin thưa với các anh rằng, trước đại hội này, tôi nhận được yêu cầu của 6 CLB đề nghị rời bỏ cuộc chơi, rời bỏ V.League. Sẵn sàng tổ chức một giải Vô địch mới mang tên Super Liga. Tôi cho rằng đó là những ý kiến khá tiêu cực, bản thân tôi khuyên họ bình tĩnh để có thể thẳng thắn góp ý kiến với VFF, chứ không phải mâu thuẫn hay phá đám gì. Nhưng thực sự, sự bức xúc của các doanh nghiệp với VFF là quá lớn, nhưng lãnh đạp VFF thờ ơ, BTC giải thờ ơ”.
THAY ĐỔI. “Nếu tôi là Chủ tịch VFF thì tôi không cho phép những gì đang diễn ra ở VFF. Có xử lý được trọng tài không, tôi đảm bảo được. Có xử lý được BTC giải không? Việc đó quá dễ. Bóng đá bây giờ rất khác, rất rõ ràng, nếu không có thay đổi, sẽ không ai còn chơi với chúng ta. Tôi nhận Hòa Phát chính là trách nhiệm với cầu thủ. Trách nhiệm với bóng đá HN. Nếu cần một đội lên hạng, với tôi quá dễ, tôi có thể cùng một lúc có 5-10 đội bóng, nhưng đấy không phải là tôi”.
“VFF cần có một sự thay đổi cơ bản, căn cơ từ việc giao dục cầu thủ, quy định ngặt nghèo hơn về lương thưởng. Ngoài tôi và Thanh Hóa, gần như không có lãnh đạo cao nhất ở các CLB tới dự Hội nghị này. Họ không còn quan tâm tới VFF nữa. Một cuộc chơi mà chủ tịch các CLB không quan tâm thì có còn cuộc chơi không? Tôi sẵn sàng hợp tác, để cùng VFF giải phẫu căn bệnh của bóng đá VN. Tôi tin rằng cần có những thay đổi, từ quy chế, đến tổ chức vận hành CLB và cả những điều nhỏ nhất”.


Bầu Kiên công kích trực diện VFF và trọng tài

V-League, hạng Nhất, Cup Quốc gia – ba giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam được Ban tổ chức giải "gói" lại bằng bản báo cáo tổng kết dài 8 trang A4 với những nội dung: “Mùa giải 2011 là dấu mốc quan trọng đối với quá trình phát triển của các giải đấu quốc gia. V-League Eximbank 2011 là mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên sau 10 năm thử nghiệm, là năm đầu tiên 14 CLB dự giải đều là các CLB chuyên nghiệp…

Tại lễ tổng kết V-League 2011, ông Nguyễn Đức KiênChủ tịch CLB Hà Nội ACB - nói ông từng nhiều lần được đề nghị cho tiền trọng tài nếu muốn đội nhà thắng, nhưng ông "không cho dù chỉ một xu". 

Kết quả cuối cùng của các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp phản ánh đúng thực lực của các CLB tham dự giải, các CLB có lực lượng cầu thủ chất lượng khá kể cả cầu thủ trong nước và cầu thủ nước ngoài, nội bộ ổn định, đoàn kết, HLV có năng lực chỉ đạo, có động lực, quyết tâm cao đều giành được vị trí xứng đáng trên bảng xếp hạng, ngược lại các CLB có lực lượng cầu thủ không đồng đều, không có sự đầu tư tương xứng hoặc có những vấn đề nội bộ không giành được kết quả như mong muốn".
Bản báo cáo chỉ ra vài khuyết điểm: "Mùa giải năm 2011 cũng đặt ra nhiều vấn đề cần được cơ quan quản lý hoạt động bóng đá giải quyết khắc phục như: sự thi đấu thiếu quyết tâm của một bộ phận cầu thủ, CLB khi đã đảm bảo số điểm cần thiết để trụ hạng hoặc thăng hạng tạo nên những hình ảnh, dư luận xấu trong xã hội, các sai sót của trọng tài trong những thời điểm quyết định của giải ảnh hưởng trực tiếp đến các CLB trong nhóm liên quan, tạo áp lực vô cùng lớn đối với BTC giải cũng như lãnh đạo các CLB…
Mặc dù còn một số khiếm khuyết trên bước đường chuyên nghiệp hoá bóng đá tại VN, nhưng có thể khẳng định rằng: VFF, BTC giải đã cùng với các CLB, BTC trận đấu, các giám sát, trọng tài, các hội CĐV ở các địa phương đã có nhiều nỗ lực để giành được những kết quả đáng ghi nhận tại mùa giải 2011”.
Bầu Kiên phát biểu tại buổi tổng kết V-League. Ảnh: K.N.
Bầu Kiên phát biểu tại buổi tổng kết V-League. Ảnh: K.N.
VFF ban đầu không cho báo giới dự Lễ tổng kết. Phải tới khi ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB Hà Nội ACB lên tiếng, giới truyền thông mới được góp mặt. Liền sau đó ông Kiên đăng đàn với những phát biểu gây sốc.
“Tôi xin phép bỏ qua bản báo cáo của BTC. Xin nói thẳng, bản báo cáo này chẳng có nhiều thay đổi so với 10 năm trước. Các anh BTC nghĩ chúng tôi là trẻ con lớp một, lớp hai sao mà vẫn tổng kết theo kiểu này”. “Bầu” Kiên mở lời.
“Cá nhân tôi thấy BTC có vấn đề. Cố tình bao che, bưng bít cho sai phạm, không làm hết trách nhiệm. Bóng đá là sân khấu mà ở đó, anh diễn gì, cả bốn phía người ta đều biết hết. Người cần biết là những người có trách nhiệm lại tỏ ra không biết gì. Bản thân tôi nhận đội Hòa Phát, người ta nói tôi mua một suất V-League. Nói thực, tôi dư sức mua 5 hay 10 CLB ở V-League nhưng tôi không làm thế. Các anh có quyền rải tiền cho bóng đá nhưng phải quan tâm đến năng lực của cầu thủ, chất lượng giải đấu chứ không thể nhắm mắt mà làm bừa. Trước khi đứng lên đây, tôi đã nhận được sự đồng ý của sáu CLB sẵn sàng đứng ra tổ chức một giải đấu riêng thay cho V-League đang có quá nhiều vấn đề. Nhưng, không ai nhìn thẳng vào những hạn chế ấy. Các anh có biết vì sao Hòa Phát bỏ bóng đá không? Vì họ mất niềm tin vào VFF. Nếu tất cả các doanh nghiệp đều bỏ, các anh chơi với ai? VFF đã phình to nhưng chức năng, nhiệm vụ không rõ ràng, hoạt động không hiệu quả. Nói không quá, VFF còn bao cấp hơn cả thời bao cấp”. Ông Kiên liên tục chỉ trích BTC các giải đấu 2011 và VFF.
V-League 2011, Hà Nội ACB của ông Kiên hầu như không có va chạm với trọng tài, nhưng ông bầu có tên trong nhóm những người giàu nhất Việt Nam vẫn bức xúc với lực lượng này. “Có quá nhiều trọng tài không tốt. Anh Trần Công Trọng hay anh Nguyễn Văn Quyết bắt thiên vị rõ ràng cho Hải Phòng là một ví dụ nhỏ. Tôi cho rằng trọng tài ngày nay tiêu cực hơn, tinh vi và thủ đoạn hơn trước đây. Vì sao? Vì họ không được quản lý, giám sát chặt chẽ. Tôi từng được nhiều lời tiếp cận nói, trận này phải cho trọng tài ngần này, ngần kia. Nhưng nói thật tôi không bao giờ cho trọng tài tiền, dù chỉ một xu. Ngay mùa này, tôi từng nghe thông tin nói rằng, Hòa Phát Hà Nội muốn thắng Đồng Tâm Long An, hãy chi ra 500 triệu đồng cho trọng tài”. Ông Kiên nói.
Bản quyền truyền hình V-League đã được VFF bán cho AVG trong 20 năm. Ông Kiên cho rằng, VFF đã không tôn trọng các CLB khi quyết định vấn đề này. “Để độc quyền truyền hình lâu như thế sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến bóng đá Việt Nam. Trên thế giới không đâu như thế. Ở khía cạnh kinh tế, 20 năm là quãng thời gian quá dài trong khi một nhiệm kỳ của VFF chỉ có 3 đến 4 năm”.
Hà Nội ACB của “bầu” Kiên vừa bị xuống hạng Nhất. Nhưng ông Kiên vẫn có một đội bóng chơi ở V-League mùa sau. Mới đây, ông Kiên đã tiếp quản đội Hòa Phát Hà Nội. Có tin, ông bầu này sẽ bán suất hạng Nhất của Hà Nội ACB cho Ngân hàng Hàng Hải.

VFF phản bác lời 'bầu' Kiên

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đánh giá, những phát biểu của "bầu" Kiên chỉ mang tính cá nhân nhưng Liên đoàn sẽ làm rõ những biểu hiện tiêu cực mà ông Kiên đưa ra. 

Ở cuộc họp tổng kết mùa giải 2011, ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Hà Nội ACB đã công kích trực diện trọng tài. Ông Kiên tiết lộ, trước trận Hoà Phát làm khách ở sân Long An của Đồng Tâm, ông có nghe thông tin rằng, Hoà Phát nếu muốn thắng trận cầu sinh tử ấy, chỉ cần chi cho trọng tàì 500 triệu đồng là "êm". Tổ trọng tài bắt chính trận đó gồm trọng tài chính Vũ Bảo Linh; hai trợ lý là Nguyễn Phong Vũ, Nguyễn Ngọc Hà, trọng tài bàn là ông Võ Minh Trí. Ông Linh mới được bầu là Còi bạc Việt Nam 2011 trong khi ông Hà lần thứ ba liên tiếp giành Cây cờ vàng.
Ban chấp hành VFF khẳng định: "Phát biểu của anh Kiên là ý kiến của riêng anh ấy. VFF và Ban chấp hành khoá VI trân trọng ý kiến đóng góp của anh Kiên nhưng không ít Uỷ viên BCH không thống nhất với những điều mà chủ tịch đội Hà Nội ACB nêu ra". Ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF nêu quan điểm về những phát biểu của "bầu" Kiên.
"Cần phải sòng phẳng. Mùa giải 2011 có điều gì chưa được thì phải nêu rõ để rút kinh nghiệm. Còn nếu nói chung chung theo kiểu "tung bom" thì rất khó. Ví như chuyện anh Kiên nói Hoà Phát muốn thắng phải chi cho trọng tài 500 triệu đồng. Tôi chưa từng nghe thấy chuyện này. Nhưng VFF sẽ làm việc thật nghiêm túc về vấn đề này. Nếu chuyện này có thật thì rất nghiêm trọng. VFF sẽ mời cơ quan an ninh vào cuộc, và nếu có "chuyện 500 triệu đồng" phải xác định cho rõ ai đã làm việc này". Ông Trung nêu quan điểm của VFF về "nghi án tiêu cực" mà bầu Kiên đưa ra.
"Chúng tôi đã bỏ nhiều tiền của vào bóng đá, rất tâm huyết nhưng VFF và BTC giải lại thờ ơ. Tôi đã xem xét nghiêm túc việc bỏ bóng đá. Mà chẳng riêng tôi, đã có Hoà Phát và có 7 CLB sẵn sàng làm điều này". Bầu Kiên tuyên bố vì bức xúc và thất vọng về công tác trọng tài, cách điều hành của VFF.
Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng, việc đổi chủ CLB hay bỏ bóng đá như Hoà Phát là chuyện bình thường. "Mỗi doanh nghiệp có tính toán riêng của mình. Bên cạnh việc tính toán làm sao để cải thiện tốt hơn các giải đấu thì cũng nên tôn trọng quyết định đầu tư của mỗi doanh nghiệp. Chuyện chuyển nhượng đội bóng là chuyện bình thường của bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi không quan tâm đến chuyện xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các CLB", ông Trung nói.
Về thông tin "có ít nhất 6 CLB sẵn sàng ly khai VFF, tổ chức Super Liga" mà bầu Kiên tuyên bố, ông Trung cho biết, đã lấy ý kiến của các đội bóng và các đại diện đều cho rằng, ông Kiên không thể đại diện cho tất cả. Vì thế, VFF "không biết có mấy đội bóng muốn ly khai".
Bản quyền truyền hình V-League đã được VFF khoá VI bán cho AVG trong thời gian 20 năm. Bầu Kiên cho rằng, đây là quãng thời gian quá dài, có thể ảnh hưởng một cách sâu rộng đến tương lai bóng đá Việt Nam. Và theo ông Kiên, các CLB đã không được tôn trọng trong bản hợp đồng này.
"Thông tin anh Kiên nói các CLB không biết về bản hợp đồng này là không chính xác. Bởi ngày 1/7/2010 tại Nha Trang có cuộc họp về vấn đề này với sự tham vấn của các CLB. Các đội bóng đều nhất trí về vấn đề bản quyền truyền hình. Hà Nội ACB không có đại diện tham dự nên có lẽ anh Kiên không nắm được vấn đề. VFF có đầy đủ pháp lý bằng văn bản bảo đảm rằng, hợp đồng bản quyền truyền hình với AVG là hợp pháp, công khai và minh bạch", ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch tài chính VFF giải đáp thắc mắc của "bầu" Kiên.

Nhiều ông 'bầu' quan tâm tới Super Liga

Bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai, “bầu” Trường của Ninh Bình, HLV gạo cội Lê Thụy Hải tỏ ra hào hứng và quan tâm đặc biệt đến ý tưởng thành lập Super Liga của ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch CLB Hà Nội ACB.

Xuất phát từ nỗi thất vọng với Ban tổ chức V-League, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Đức Kiên tuyên bố sẵn sàng bỏ bóng đá giống như Hòa Phát. Ông Kiên tiết lộ, có tới 7 doanh nghiệp sẵn sàng bỏ bóng đá nếu VFF và Ban tổ chức các giải đấu không thay đổi. Theo ông Kiên, có ít nhất sáu đội bóng sẵn sàng tách khỏi hệ thống thi đấu của VFF, tổ chức một giải đấu riêng lấy tên là “Super Liga”.
“Tôi không có mặt ở buổi lễ tổng kết mùa giải 2011 nhưng đặc biệt quan tâm đến sự kiện này. Những gì mà anh Kiên phát biểu, về thực trạng V-League, BTC, trọng tài hay VFF đều chính xác”, từ Ninh Bình, “bầu” Trường đánh giá phát biểu của người đồng cấp ở CLB Hà Nội ACB.
“Đã có lúc tôi đặt câu hỏi, nếu V-League không thay đổi, có nên bỏ bóng đá hay không? Về giải Super Liga như anh Kiên phát biểu, tôi chưa bàn về tính khả thi nhưng đây là một ý tưởng thú vị, rất đáng để quan tâm. Dĩ nhiên, nếu được một giải đấu sạch sẽ, chất lượng, Ninh Bình sẵn sàng nhận lời”. Ông Trường nói.
Đội Ninh Bình của ông Hoàng Mạnh Trường thành lập năm 2007. Sau ba năm chơi ở hạng Nhất, năm 2010, Ninh Bình góp mặt ở V-League. Mùa bóng 2011, Ninh Bình về thứ tư chung cuộc. Ông Hoàng Mạnh Trường nổi tiếng là đầu tư mạnh tay vào bóng đá với những vụ mua bán cầu thủ đình đám. Ông Trường cũng được xem là một trọng số ít những ông “bầu” nói thẳng, nói thật những hạn chế của VFF, của trọng tài và của giải hạng Nhất, V-League.
Bầu Đức tuyên bố sẽ 'dừng cuộc chơi' nếu 'bầu' Kiên bỏ bóng đá.
'Bầu Đức' (ngoài cùng bên trái) tuyên bố sẽ 'dừng cuộc chơi' nếu 'bầu' Kiên (người đứng giữa) bỏ bóng đá.
“Bầu” Đức của đội Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ với quan điểm của “bầu” Kiên. “Những vấn đề anh Kiên nêu hoàn toàn chính xác. Thực ra những ung nhọt, nhức nhối đã có từ lâu và cũng có nhiều người lên tiếng rồi. Chỉ là không trực diện hoặc không thẳng thắn bằng anh Kiên. Vấn đề tôi quan tâm là phát biểu của anh Kiên, có mang lại được điều gì hay không. “Điều gì” ở đây là những động thái từ VFF. Liệu họ có tiếp thu, có làm gì, có thay đổi gì không? Đó mới là cái đáng quan tâm. Còn không, cũng chỉ là đá ném ao bèo, nói chi thêm cho mệt!”. Ông Đức đánh giá về bài phát biểu gây sốc của “bầu” Kiên.
“Các doanh nghiệp như chúng tôi, mỗi năm bỏ chừng 60-80 tỷ đồng làm bóng đá. Tính trung bình một năm đá 26 vòng đấu, mỗi trận là vài tỷ đồng. Chỉ cần một trọng tài yếu kém, có thể phá hỏng cả một trận đấu, ảnh hưởng tới số phận của một đội bóng. Nếu trọng tài yếu quá, không có giải pháp, hãy thuê trọng tài ngoại. Các CLB sẽ chẳng ngại mà chi thêm kinh phí nếu được yêu cầu, miễn sao giải đấu sạch sẽ, tốt đẹp. Nếu VFF không thay đổi, những hạn chế ở các giải đấu không được giải quyết, sẽ có thêm nhiều ông bầu bỏ bóng đá”. Ông Đức cho rằng, với thực tế như hiện nay, VFF đang làm nguội bầu máu nóng của các ông “bầu” mà có thể nhìn vào trường hợp của Hòa Phát Hà Nội làm ví dụ.
Về “giải “Super Liga”, cũng như “bầu” Trường, “bầu” Đức không bàn đến tính khả thi hay không nhưng đánh giá đây là ý tưởng hay và sẵn sàng tham dự nếu giải được tổ chức. “Chẳng CLB nào muốn tổ chức một cuộc chơi riêng nhưng nếu mất hết niềm tin, Super Liga sẽ là lối thoát cho các CLB. Mà nếu giải đấu này được tổ chức, tôi tin sẽ có nhiều đội bóng tham gia bởi thứ bóng đá sạch sẽ, hấp dẫn là điều mà ai cũng mong muốn”, ông Đức nói thêm.
HLV Lê Thụy Hải, người có hai chức vô địch V-League với Bình Dương, từng làm việc ở LG Hà Nội ACB, Thể Công, Ninh Bình, Thanh Hóa ủng hộ những phát biểu của “bầu” Kiên bởi “nó lột tả được thực trạng bóng đá Việt Nam”.
“Super Liga khó mà được tổ chức. Nhưng tôi cho rằng, ý tưởng này nói lên rất nhiều điều. Trên tất cả, nó là hiện thân của những mong muốn một giải đấu hay, sòng phẳng mà tất cả những người làm bóng đá chân chính đều muốn hướng tới. Bản thân tôi, với tư cách là một HLV, rất ủng hộ ý tưởng này”.


_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc