Tổng hợp Giá Vàng thế giới Việt Nam, toàn bộ bảng bài báo diễn biến Hà Nội, Hồ Chí Minh cập nhật update mới nhất tất cả những các thông tin tức những câu chuyện, dự báo đoán lên hay xuống, nhận định xét về đánh giá xu hướng chuyên gia kinh tế sắp tới ngày mai, hôm nay tăng giảm mạnh, ngày mai tỷ giá cả 1 lượng chỉ, lịch sử, gold SBJ, PNJ, ACB, Kitco, 9999, 2011 2012, thị trường, lưu ý lời khuyên kinh nghiệm bí quyết mẹo xem cần biết nên hay không mua bán buôn giao dịch Vàng, thảo luận chiều hướng tương lai tây ta, nguyên nhân lý do tại làm vì sao thế nào? tháng 9.Mua bán vàng hỗn loạn khi giá lao dốc

Bất chấp trời mưa, hàng trăm người vẫn đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội để giao dịch khi giá liên tục đi xuống. 

Thị trường vàng lao dốc ngay đầu tuần khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Từ sáng sớm, khách hàng đã đến chen chân tại các cửa hàng vàng bạc lớn. Tại một trong những trung tâm mua bán vàng đông nhất Hà Nội - con phố Trần Nhân Tông, lượng người đi mua bán vàng đang tăng đột biến.
Phía trước hai cửa hàng lớn nhất khu vực này là Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý, xe máy, ô tô chen nhau tắc cả đường. Vỉa hè không còn chỗ nên nhiều người để xe ngay dưới lòng đường dù được bảo vệ nhắc nhở. Lực lượng trật tự của phường phải "ra tay", tham gia điều khiển giao thông, nhắc nhở các phương tiện để giải tỏa ách tắc.
Lúc 10h, trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đông nghịt khách chờ giao dịch. Nhiều người đến mua nhưng cũng không ít người lại mang vàng đi bán.
Bảo Tín Minh Châu
Hàng trăm người đổ xô đi mua lẫn bán vàng sáng nay, bất chấp trời mưa nhẹ. Ảnh: Công Tâm
Bác Hân, quận Đống Đa ra cửa hàng Bảo Tín Minh Châu mua 2 cây vàng, cho biết trước đây cũng định mua để tích trữ nhưng đắt quá không mua được. Nay thấy giá giảm xuống mức vừa túi tiền nên bác vội đi mua. "Kể cả giá có giảm nữa thì cũng không tiếc, vì tôi mua để tích trữ lâu dài", bác chía sẻ.
Tương tự, anh Chung ở Hàn Thuyên cũng tận dụng tiền nhàn rỗi đi mua 2 cây vàng. Anh cho biết tình hình thế giới đang bất ổn nên giá lên, xuống là chuyện bình thường. "Nhưng khả năng về lâu dài thị trường vẫn là đi lên", anh nhận định.
Phần lớn khách đến giao dịch chỉ mua, bán một vài lượng vàng. Có khách đến con phố này bán vì sợ giá sẽ còn giảm sâu như bác Tâm Chính (7 cây vàng). Còn cô Minh, một khách hàng của cửa hàng Phú Quý cho biết, bán 2 cây vàng vì cần tiền mặt. "Nếu bán hết, nhỡ giá tăng lên thì cũng tiếc", khách hàng này phân trần.
Một đại diện của Công ty vàng bạc Phú Quý cho biết tình hình mua bán sáng nay khá hỗn loạn. Xu hướng mua lẫn bán ở thế khá cân bằng. Đại diện này cho biết lượng người đi mua vàng đã gia tăng từ cuối tuần trước khi giá bắt đầu lao dốc. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đi mua vàng là do lãi suất tiết kiệm bị kìm nén khiến họ quay sang đầu tư vàng, anh này nhận định.
"Tuy nhiên, không ít người vẫn còn nhầm lẫn giữa khái niệm vàng rẻ và đắt. Dù giá đã giảm đi rất nhiều so với trước, nhưng vàng trong nước vẫn đang đắt hơn rất nhiều so với thế giới. Trong bối cảnh giá quốc tế đang lao dốc như hiện nay, và vàng trong nước vênh tới 3 triệu, 3 triệu rưỡi so với thế giới, tôi không nghĩ đây là thời điểm tốt để mua vàng", vị đại diện này nhận định.
Trong khi đó, vàng vẫn tiếp tục giảm giá mỗi lúc một sâu. Tính đến 11h, giá bán vàng tại Hà Nội ở quanh mức 44,65 triệu đồng, giảm gần một triệu đồng so với đầu giờ sáng. Thậm chí có nơi chiều thu mua xuống dưới 44 triệu đồng, chỉ còn 43,95 triệu đồng. Các thương hiệu duy trì khoảng cách mua vào - bán ra rất rộng khi thị trường diễn biến khó lường nhằm hạn chế giao dịch.
Cũng vào 11h, giá bán lẻ vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở 44,10 - 44,60 triệu đồng mỗi lượng.
Còn trên thị trường quốc tế, giá đã lùi sâu sau vài tiếng chao đảo lên xuống đầu ngày. Tính đến 11h16 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.626,90 USD, mất tới 31,70 USD so với mở cửa.


Giá vàng trong nước lại bỏ xa thế giới

Chậm chạp đi sau đà tuột dốc của thị trường thế giới và nhanh chóng tăng trở lại khi có tín hiệu phục hồi, giá vàng trong nước sáng nay lại bỏ xa thế giới hơn 600.000 đồng mỗi lượng, sau vài ngày kiềm chế ở mốc cân bằng.

Đầu giờ sáng, tại Hà Nội, vàng miếng giao dịch quanh 46,9-47,22 triệu đồng, giảm 30.000 đồng so với chốt ngày hôm qua. Còn nếu so với mở cửa sáng qua, giá đã giảm gần 300.000 đồng mỗi lượng chiều mua và gần 500.000 đồng chiều bán. Tại TP HCM, giá thu gom tương đương Hà Nội, nhưng bán ra rẻ hơn 20.000 đồng.
Ngay sau đó, lúc 8h40, mỗi lượng vàng lại niêm yết tăng thêm 50.000 đồng. Đến 9h, bảng giá lại có sự điều chỉnh tăng lên 47-47,3 triệu đồng (mua vào - bán ra).
Nhờ đà tăng của thế giới, sáng nay, vàng trong nước lấy lại mốc 47 triệu đồng. Ảnh: Tuệ Minh.
Nhờ đà tăng của thế giới, sáng nay, vàng trong nước lấy lại mốc 47 triệu đồng. Ảnh: Tuệ Minh.
Đà giảm của thị trường trong nước không thấm vào đâu nếu so với diễn biến thế giới phiên giao dịch châu Âu và Mỹ hôm qua, giá có lúc giảm hơn 70 USD một ounce xuống dưới 1.800 USD. Ngay cả khi thị trường thế giới phục hồi sáng nay, giá vẫn thấp hơn gần 40 USD so với cùng thời gian này hôm qua. Biên độ giảm này nếu quy đổi ra tiền Việt, phải tương đương hơn 1 triệu đồng mỗi lượng. Còn nếu tính cả các chi phí, mức giảm tương đương 1,2 triệu đồng mỗi lượng.
Thực tế từ chiều qua, giá vàng trong nước bắt đầu chạy ra khỏi điểm cân bằng và đến cuối chiều đã cao hơn thế giới hơn 700.000 đồng mỗi lượng, cho dù chính các doanh nghiệp thừa nhận giao dịch đang yếu đi, không có hiện tượng lệch về bán hay mua. Hệ thống DOJI cho biết, mấy phiên gần đây, lượng giao dịch cả ngày đạt khoảng trên dưới 3.000 lượng, mua và bán cân bằng. Trong khi đó, Phó giám đốc PNJ, bà Nguyễn Thị Cúc xác nhận xu hướng người dân mua vào trong hệ thống này nhỉnh hơn, nhưng lượng bán ra cũng tương đối lớn.
Trên thị trường quốc tế, vàng cũng đang le lói tín hiệu tăng trở lại trong phiên châu Á. Mức tăng diễn ra chậm, nhưng đều đặn và đến 8h35 giờ Hà Nội, giá đã tiếp cận 1.841 USD mỗi ounce.
Trước đó, có thời điểm giá lùi về vùng 1.795 USD mỗi ounce bởi nhà đầu tư có xu hướng dồn sang tài sản khác. Căn nguyên của sự sụt giảm này là việc Tổng thống Mỹ Barack Obama đề xuất "bơm" 300 tỷ USD để cải thiện tình hình u ám của kinh tế nước này. Thêm vào đó, sự hồi phục của chứng khoán Âu, Mỹ đi lên khi vấn đề nợ công có khả năng được cải thiện cũng là nhân tố kéo vàng giảm sức hấp dẫn so với các loại tài sản khác.
Hôm nay, tỷ giá liên ngân hàng vẫn ở mức 20.628 đồng. Trong các ngân hàng thương mại, mua bán USD vẫn được niêm yết như trước. Các ngân hàng quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank vẫn để bảng giá 20.830-20.834 đồng.
Còn ở thị trường tự do, đôla cũng đang hạ nhiệt. Chủ một điểm thu đổi ngoại tệ tại Nguyễn Thái Học (Hà Nội) báo giá mua bán 20.840-20.900 đồng. So với tuần trước khi USD chợ "đen" có thời điểm chạm 21.250 đồng, dấu hiệu hạ nhiệt đã nhìn thấy rõ.


Giá vàng vượt 48 triệu đồng, dân đổ đi mua trang sức

Các cửa hàng hôm nay giao dịch muộn nhưng cũng kịp nới giá bán thêm gần 1,8 triệu đồng lên trên 48 triệu đồng một lượng theo đà tăng gần 60 USD của thị trường thế giới. Người dân Hà Nội sau đợt nghỉ lễ lại mua bán sôi động, đặc biệt là nhu cầu mua trang sức.

Lúc mở cửa, các doanh nghiệp vàng lớn tại TP HCM đều báo giá mua và bán quanh mức 47,80-48,10 triệu đồng, tăng 1,15 triệu đồng chiều thu gom và 1,75 triệu đồng bán ra so với cuối ngày 1/9. Tuy mức tăng khá mạnh, nhưng biên dộ mua bán được các đơn vị này để mức tương đối thấp 300.000 đồng (so với mức trên cả triệu đồng hôm vàng lên đỉnh 49,1 triệu ngày 9/8).
Riêng một số hiệu vàng bán lẻ, sáng nay khoảng cách này được nới rộng hơn, lên 500.000 đồng khi niêm yết mua bán dao động quanh 47,80-48,30 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng sáng nay tăng 1,8 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Lệ Chi
Cùng lúc, các hiệu vàng ngoài Hà Nội có giá mua vào bằng TP HCM nhưng bán ra cao hơn 50.000 đồng, lên 48,35 triệu đồng mỗi lượng.
Theo các chủ hiệu vàng bán lẻ, vì hôm nay vẫn còn nằm trong chuỗi ngày nghỉ lễ nên giao dịch vàng miếng không mấy sôi động nhưng nữ trang thì cũng có người mua. "Sáng nay có nhiều người đến chủ yếu là mua trang sức", chủ hiệu gần chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh nói.
Giá vàng sáng nay tăng hơn 1 triệu đồng, chốt tuần ở mốc cao vượt 48 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh:Tuệ Minh
Các doanh nghiệp vàng Hà Nội sáng nay thay bảng giá khá muộn, hơn 10h mới bắt đầu mở cửa mua bán. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu lúc 11h là 47,6-48,3 triệu đồng mỗi lượng, tăng 1,2 triệu đồng chiều mua và 1,6 triệu đồng chiều bán so với chốt tuần trước. Biên độ mua bán chênh lệch nhau tương đối lớn, lên tới 700.000 đồng. Trong khi đó, tiệm Phú Quý đối diện mua bán ở 47,7-48,4 triệu đồng, biên độ cũng lệch nhau 700.000 đồng. Bảng giá quốc tế của đơn vị này niêm yết ở 1.884 USD mỗi ounce.
Ghi nhận của VnExpress.net, sáng nay, người dân Hà Nội lại đổ xô đi mua nữ trang khi giá trong nước vượt 48 triệu đồng một lượng. Không khí giao dịch sau ngày nghỉ lễ khá sôi động.
“Mấy hôm trước giá giảm đột ngột, xuống chỉ còn hơn 46 triệu đồng, tôi đã nghĩ ngay thế nào nghỉ 2/9 xong giá cũng sẽ lên, y rằng lên hơn 1 triệu mỗi cây”, chị Nguyệt ở Quan Nhân (Hà Nội) đến mua vàng sáng nay kể. Chịđịnh để thứ hai mới đi mua vì nghĩ sáng nay, các cửa hàng không bán, nhưng gọi điện cho người quen nhà ở phố Trần Nhân Tông, được tin các tiệm đã mở cửa nên vội ra ngay vì sợ thứ hai giá còn lên cao nữa.
Cảnh mua bán sôi động sáng 3/9 khi giá vàng lên trên 48 triệu đồng. Ảnh: Tuệ Minh.
Trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các kênh rủi ro khác và đổ xô vào vàng trước mối lo bất ổn kinh tế sau hàng loạt thông tin kinh tế của Mỹ công bố u ám, một lần nữa khiến giá vàng tăng như vũ bão. Ngay lúc bước vào phiên giao dịch châu Âu ngày 2/9, giá kim loại quý đã lao lên như tên bắn. Từ mức quanh 1.830 USD, giá nhanh chóng vọt qua mốc 1.840 USD, rồi 1.850 USD, sau đó chinh phục tiếp mốc 1.860 USD khá dễ dàng.
Đà tăng mạnh mẽ được tiếp nối tại giờ giao dịch New York. Thị trường lại phá mốc 1.880 USD một cách dễ dàng và đóng cửa tuần tại 1.884,20 USD một ounce, tăng gần 60 USD so với phiên liền trước. Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá tự do 21.000 đồng, mỗi lượng vàng quy đổi tương đương 47,70 triệu đồng một lượng, chưa tính công vận chuyển, phí bảo hiểm, gia công...
Các chuyên gia cho rằng, tác động của khủng hoảng nợ châu Âu và Mỹ, áp lực lạm phát cộng với sức mua từ các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đầu tư vàng trong phần còn lại của năm.
Trên thị trường tự do, giá đôla giảm nhẹ chiều thu mua so với tuần trước.Tại phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), các điểm thông báo thu đổi ở 20.950-21.020 đồng, giảm 20 đồng chiều thu mua và 10 đồng chiều bán.lịch sử giá vàng việt nam
giá vàng onlinegiá vàng ngày hôm naydu bao gia vang thang 12

_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc