Diễn biến mới nhất về việc thành lập VPF Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Viet Nam Professional Football cập nhật update thông tin tức hot nóng thay VFF làm V-League Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Long An), Nguyễn Đức Kiên (Hà Nội ACB), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Hoàng Mạnh Trường (Ninh Bình), Nguyễn Văn Đệ (Thanh Hóa), Lê Tiến Anh (Khánh Hòa) nguyên nhân lý do có nên hay không bình dư luận báo trí 2012 3 tổng hợp tất cả những các


Cách mạng bóng đá: VPF thay VFF làm V-League

Đề án Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam do nhóm 6 ông “bầu” đề nghị nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của 28 chủ tịch CLB, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì thế buộc phải chấp nhận. 

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn và phó chủ tịch Hùng Dũng. Ảnh: Ngọc Quân
Cuộc cách mạng trong làng bóng đá Việt Nam đã xảy ra: Không tiến hành bỏ phiếu chọn Trưởng giải mới hay ký cam kết “bóng đá sạch”, thay vào đó nội dung cuộc gặp giữa VFF và ông bầu của 28 đội bóng dự giải hạng Nhất, V-League 2012 được các ông “bầu” “lái” sang việc thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – “sản phẩm” của ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch đội Hà Nội ACB và năm người đồng cấp của các CLB Đồng Tâm Long An, Ninh Bình, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Thanh Hóa.
VPF sẽ thay VFF tổ chức, điều hành V-League. VPF được thành lập bởi các thành viên của V-League 2012 với số vốn điều lệ hơn 21 tỷ đồng. Trong đó, mỗi đội bóng góp một tỷ đồng (tương đương 4,6% vốn điều lệ). Liên đoàn bóng đá Việt Nam góp phần còn lại (chiếm 36,5% vốn điều lệ). VPF thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, thực hiện các quy định của VFF và FIFA. Cơ quan quyền lực cao nhất của VPF là Hội đồng quản trị. VFF với 36,5% vốn điều lệ giữ quyền chủ động nhưng không được áp đặt. Các CLB có tiếng nói riêng nhưng phải đi đúng định hướng…Theo ông Nguyễn Đức Kiên, mô hình này được áp dụng nhiều ở những nước có nền bóng đá phát triển.
Đề nghị thành lập VPF của các ông “bầu” được Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá là hay. Nhưng theo Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, VPF chỉ có thể thực hiện từ mùa giải 2013 bởi việc thành lập phải qua nhiều khâu, mất rất nhiều thời gian. “Tôi viết đề án này trong hai tiếng. Thêm một tiếng cùng anh em thảo luận, chỉnh sửa. Chỉ cần một tháng là VPF được thành lập”. Ông Kiên phản bác.
Sau ý kiến của chủ tịch đội Hà Nội ACB, hàng loạt ông “bầu” đăng đàn ủng hộ. “Bầu” Thắng của Đồng Tâm Long An cho rằng đây sẽ là bước đột phá của bóng đá Việt Nam. “Nếu làm tốt phương án này, theo tôi chỉ chừng hai năm là chúng ta vượt qua Thái Lan”. Ông Thắng nhấn mạnh.
“Bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai cho rằng đây là lựa chọn tất yếu bởi “chỉ có thay đổi một cách toàn diện, V-League mới khá lên được”. Không riêng nhóm sáu ông “bầu” đề nghị thành lập VPF, toàn bộ các ông chủ và đại diện CLB còn lại cũng ủng hộ tuyệt đối phương án thành lập VPF.
Các đại diện của giải hạng Nhất 2012 thậm chí còn đề nghị thành lập một công ty tương tự điều hành giải đấu này. Nếu không, cần tạo cơ hội để 14 đội hạng Nhất góp vốn vào VPF nhưng mức đóng góp ít hơn các đội V-League.
Sự ủng hộ tuyệt đối của 28 CLB cho đề nghị thành lập VPF buộc VFF phải thay đổi. “Bóng đá chuyên nghiệp không thể tách rời doanh nghiệp. Phải bắt tay nhau vì sự phát triển của bóng đá nước nhà. Đề án của các ông “bầu” – vốn là những doanh nhân giỏi, là rất hay, rất khả thi. Chuyện thành lập VPF không cần tới thường trực VFF quyết. Bản thân tôi có thể quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đôi khi có những cơ hội lịch sử xuất hiện, phải nắm bắt ngay không để nó trôi qua được. Nhiệm kỳ VI của VFF sắp kết thúc, nếu đề án này thành công sẽ giúp các nhiệm kỳ sau hoạt động dễ hơn”. Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ lên tiếng ủng hộ phương án thành lập VPF.
Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị các ông “bầu” sát cánh với VFF trong việc thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo tiết lộ của ông Hỷ, VFF sẽ thành lập một tổ công tác, làm việc cụ thể với các ông “bầu” vào đầu tuần tới để xúc tiến việc thành lập VPF.
“Tốt đẹp nhất là phương án này hoàn tất trong khoảng một tháng, trước thời điểm Đại hội thường niên của VFF (giữa tháng 12) và mùa bóng 2012 vẫn diễn ra như kế hoạch. Nhưng nếu việc thành lập VPF kéo dài hơn, có thể lùi ngày khai mạc mùa bóng mới”. Ông Hỷ nói.


Các ông 'bầu' đòi lập Công ty bóng đá Việt Nam

Cho rằng V-League mỗi năm tiêu tốn khoảng 1000 tỷ đồng mà vẫn yếu kém, các ông "bầu" không tiến hành bỏ phiếu bầu Trưởng giải như kế hoạch, mà đòi VFF thành lập công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Bầu Kiên phát biểu tại cuộc gặp.
Một ngày trước khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF triệu tập cuộc gặp với ông chủ của 28 đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhất và V-League 2012, sáu ông “bầu” từng có ý định thành lập Super Liga đã nhóm họp, chung tay thảo đề án thành lập công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF – Viet Nam Professional Football). Các ông Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Long An), Nguyễn Đức Kiên (Hà Nội ACB), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Hoàng Mạnh Trường (Ninh Bình), Nguyễn Văn Đệ (Thanh Hóa), Lê Tiến Anh (Khánh Hòa) cho rằng, VFF cùng lúc phải tổ chức nhiều giải đấu vì thế để V-League xảy ra nhiều bất cập. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ đảm nhiệm việc tổ chức, điều hành V-League.
Theo kế hoạch, 10 giờ sáng 29/9, 28 CLB hạng Nhất, V-League tự chọn ra Trưởng ban tổ chức mới. Các ông “bầu”, vì bảo lưu quan điểm thành lập Công ty VPF, đã liên tục đăng đàn phản đối khiến kế hoạch của VFF phá sản. Thay vì tiến hành bầu Trưởng giải mới, nội dung thảo luận được hướng sang việc thành lập công ty VPF.
“Chúng tôi đến đây không phải để vào vai những ông nghị gật, giơ tay biểu quyết, hô khẩu hiệu rồi về. Chúng tôi không muốn nghe VFF nói những điều đã quá cũ hay những thứ mà ai cũng nhìn thấy. Điều cần thiết là sự thay đổi. Đề án thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, theo tôi, là bước đột phá đem đến sự lột xác cho bóng đá Việt Nam”. “Bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai đánh giá về đề án thành lập VPF mà ông và 5 người đồng cấp mới khởi thảo.
“Việc thành lập VPF hay điều hành nó không có gì khó. Nếu khó quá thì chậm V-League lại một năm, đâu có sao? Bản thân tôi quản lý rất nhiều công ty con nên chuyện quản lý ở VFF không có gì khó. Vấn đề là VFF có dám nhìn thẳng, nhìn thật vào sự việc không. Tôi làm bóng đá đã cả chục năm. Vì thế không có chuyện tôi bỏ bóng đá. Nhưng nếu V-League không có cái mới, tôi sẵn sàng bỏ ngay ngày mai”. Ông Đức tỏ thái độ khi đại diện VFF nêu những trở ngại về việc thành lập VPF.
“Chúng ta ngồi đây không phải chỉ để chọn ra một cái ghế Trưởng giải là xong. Vấn đề là xây dựng cái ghế đó như thế nào, quyền hạn, trách nhiệm ra sao rồi mới tìm người ngồi lên đó”. Ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch đội Hà Nội ACB lý giải việc không chấp nhận nội dung cuộc gặp với VFF của 28 ông chủ bóng đá chỉ là bầu ra vị Trưởng giải mới.
Theo tính toán của ông Kiên, V-League đang tốn khoảng 1 nghìn tỷ đồng một năm, nhưng chất lượng quá kém, là sự lãng phí lớn. Vì thế, ông Kiên cho rằng, VFF buộc phải thay đổi cách điều hành, quản lý giải đấu này.
“Nếu VFF không lo được thủ tục thành lập VPF, tôi xin đảm bảo, công việc này chỉ một tháng là xong. Nếu VFF thấy khó, các ông “bầu” sẵn sàng chung tay để xúc tiến việc ra đời VPF. Tôi tin sẽ không có Bộ nào phản đối việc thành lập VPF vì mục đích của nó là vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi dám chắc VPF ra đời sẽ làm ăn có lãi. Các CLB sẽ được chia lợi nhuận. Khi ấy, thi nhập của trọng tài, giám sát chắc chắn sẽ tăng lên, khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng mỗi tháng”.
Chưa “bầu” Trưởng giải mới, trong khi quan điểm thành lập VPF của các ông “bầu” chưa được VFF chấp thuận, cuộc trao đổi giữa đôi bên vì thế vẫn đang tiếp tục đến cuối chiều nay.


_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc