Tổng hợp các cách mẹo sử dùng Iphone 4 5, tất cả những thủ thuật kinh nghiệm bí mật quyết, hướng dẫn, cài đặt, game trò chơi ứng dụng phần mềm,hỏi đáp, xử lý lỗi, cơ bản cho người mới mua, phát hiện phân biệt hàng giả thật, video clip hình ảnh chi tiết thông số kỹ thuật tốc độ, update cập nhật mới hot nhất, thông tin tức, bẻ khóa, lời khuyên, unlock, thiết kế mẫu mã

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4iOS 4 thêm một số tính năng mới đáng chú ý như đa nhiệm, tắt xoay màn hình, hay nâng cấp về nhắn tin, chụp ảnh.
Hệ điều hành mới được Apple sử dụng trên iPhone 4 có nhiều cải tiến hơn so với các phiên bản smartphone của hãng trước đây. Hiện tại, iOS 4 đã có thể cài lên iPhone 4, 3GS và iPod Touch thế hệ ba, các máy cũ như iPod Touch thệ hệ hai và iPhone 3G bị giới hạn nhiều tính năng. iPad thì cuối năm mới được nâng cấp.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ sử dụng iOS 4 trên iPhone 4.
Nếu như nằm để đọc sách hay lướt web trên Safari, thì nên tắt chức năng xoay màn hình, để máy luôn luôn hiển thị dọc. Chức năng mới được Apple gọi là Portrait Lock, theo đó, người dùng nhấp hai lần lên phim Home, trượt sang phải, nút khóa sẽ nằm trong cùng bên cạnh các phím chơi nhạc iPod.
iPhone 4 có camera 5 Megapixel và hỗ trợ khả năng zoom. Tuy nhiên, để kích hoạt, người dùng phải chạm vào điểm lấy nét trên màn hình (ví dụ như khuôn mặt), sau đó thanh bar zoom sẽ xuất hiện, cho phép dùng tay phóng to chụp gần hoặc kéo rộng ra lấy toàn cảnh chủ thể.
Đa nhiệm là một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất trên iOS 4. Tuy nhiên, hiện nay không phải tất cả các ứng dụng đều tương thích với tính năng mới này. Người dùng cần thường xuyên cập nhật phần mềm thứ ba (từ App Store). Với các phần mềm không tương thích, khi chuyển sang ứng dụng khác và mở lại, tiện ích sẽ khởi động từ đầu, không nằm ở trang thái lúc thay đổi.
Thông thường, khi mở một phần mềm và bấm phím Home để thoát, mở ứng dụng khác, thì tiện ích trước đó vẫn chạy ngầm. Để thoát hoàn toàn các phần mềm đang chạy trên iOS 4, người dùng có thể bấm hai lần phím Home vào chương trình đa nhiệm, giữ lỳ các icon bên dưới, và nhấn vào dấu "-" để thoát hoàn toàn.
Trên bàn phím QWERTY của iPhone 4, để thêm một số dấu đặc biệt trên các ký tự như E, U, O, A, người dùng có thể giữ lỳ các phím, các tùy chọn sẽ xuất hiện.
Thay vì mỗi ký tự viết hoa, phải nhấn vào phím Shift (ký hiệu mũi tên đi lên), người dùng chỉ cần bấm hai lần, iPhone sẽ tự động cho phép viết hoa toàn bộ. Để trở về bình thường, tiếp tục chọn phím Shift.
Tính năng này xuất hiện trên iPhone 4 với máy ảnh VGA phía trước. Theo đó, để tự chụp ảnh mình mà vẫn xem khung hình hiển thị trên màn hình, khi mở camera, nhấn vào nút Switch, máy sẽ chuyển hình ảnh trên camera phía trước.
iOS 4 hỗ trợ folder, người dùng có thể kéo các icon ứng dụng xếp chồng vào nhau, máy sẽ tự động gom vào trong một folder, tùy chọn đặt tên sẽ xuất hiện. Để thêm các ứng dụng khác, chỉ cần giữ lỳ và rê vào trong thư mục đã chọn.


Nhiều người dùng iPhone 4 đã cố gắng tìm phần mềm FaceTime trên máy, tuy nhiên di động mới nhất của Apple không có một tiện ích riêng cho ứng dụng này. Để thực hiện, người dùng bấm vào điện như tạo một cuộc gọi thông thường, sau đó nhấn icon FaceTime. Hiện iPhone 4 chỉ có phép đàm thoại qua kết nối Wi-Fi.
Người dùng có thể ấn Caller ID của mình khi thực hiện một cuộc gọi trên iPhone 4. Để thực hiện, chọn Setting, bấm vào phầm Phone, tiếp tục chọn Show My Caller ID và nhấn Off. (Đây cũng là tiện ích dành cho những người quên số di động của mình).
Nếu bạn đưa iPhone cho một người khác dùng mà không muốn họ đi vào một số tiện ích, có thể sử dụng tính năng ẩn các tiện ích này. Để thực hiện, đi vào Settings, chọn General, tiếp tục nhấp vào Restrictions và lựa chọn.
Ứng dụng iMovie for iPhone 4 cho phép người dùng chỉnh sửa phim trên iPhone của mình. Dù không đầy đủ tính năng như trên máy tính Mac, nhưng với nhiều hiệu ứng như Ken Burns, bạn có thể tạo album ảnh và làm dưới dạng đoạn phim khá ấn tượng.
Phần mềm iBooks cho iPhone có thể hiển thị các file PDF như xem ebook (dưới dạng hình ảnh). Người dùng có thể đưa định dạng PDF thông qua iTunes bằng cách kéo thả vào thư viện iTunes, sau đó đồng bộ thông qua tab Books. Tại đây, người dùng có thể tùy chọn tải file lên máy, khi chọn, trong iBooks sẽ thêm tab PDF mới.
Đây là một tính năng mới trên iOS 4. Theo đó, để chọn người dùng đi vào Settings, nhấn Messages và bấm ON trên Character Count.
Tìm kiếm Spotlight trên iOS 4 có nhiều nâng cấp hơn so với trước. Từ màn hình Home, người dùng có thể tìm cả các ký tự trong tin nhắn. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ tùy chọn từ Web và Wikipedia.

Hãy dùng thử và cảm nhận!!!

Nếu chưa từng thử và trải nghiệm hết những tính năng tiện ích tăng thêm trên một chiếc điện thoại "đầy đình đám" (nếu như nói theo một số người ghét Iphone là "đầy tai tiếng") như Iphone 4 vừa ra đời, thì thiết nghĩ đừng nên nhận xét quá gay gắt về nó. Không có gì hoàn hảo trên thế giới này cả. Quan trọng bạn sử dụng diện thoại cho mục đích gì thôi. Tôi thấy thật buồn cười vì một số người chưa hề dùng thử qua Iphone 4 nhưng lại lên tiếng chê bai và so sánh với những loại điện thoại khác. Mặc dù có thể người đó dư khả năng để sắm cho mình một con iphone 4 hoành tráng! Mọi sự so sánh đều khập khiễng-tôi nghĩ thế. Không thể cho ra đời sản phẩm "Một cho tất cả": -Vừa kiểu dáng đẹp, có cảm ứng nhạy như Iphone và QWERTY như B.Berry hay tính ổn định và sóng mạnh như NOKIA, Dung lượng Pin lớn như Philips vừa chạy được Window Mobile tiện dụng và lướt web nhanh như OSi4 vân vân và vân vân.... Mọi người cứ xôn xao về những nhược điểm của Iphone. Nhưng tới giờ mặc dù chỉ xài nó đc 10 ngày, tôi chưa thấy bất kỳ một lỗi gì của nó kể cả lỗi sóng yếu và gần như những người đã dùng Iphone4 như tôi tại Việt Nam đều cho là vậy. Nên khi bạn chưa dùng thử và cảm nhận những tiện ích của nó thì hãy bớt thành kiến với nó. Và bạn có thể chọn bất cứ hiệu gì bạn thích vì đơn giản nó chỉ là cái điện thoại di động phục vụ cho nhu cầu nghe, gọi của bạn. Đơn giản thế thôi.

TTO - Gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ nhờ trang bị công nghệ hiển thị siêu nét Retina Display hay khả năng quay video HD, nhưng iPhone 4 vẫn gặp phải những trục trặc khó chịu.
Sau đây là 5 giải pháp khắc phục nhanh một số lỗi liên quan tới siêu phẩm mới của Apple.
iPhone 4 vẫn đang gặp trục trặc với khá nhiều lỗi, nhất là tình trạng mất cột sóng, không thể kết nối
Miếng ốp sườn được Apple giao bán với giá 25 bảng Anh. Bạn có thể chọn giải pháp giá rẻ hơn khá phổ biến trên thị trường.
Đây là trục trặc bị phàn nàn nhiều nhất khi iPhone 4 thường xuyên mất cột sóng, thậm chí không thể kết nối khi thiết bị xoay hướng. Apple buộc phải thông cáo chính thức thừa nhận sơ suất này, đồng thời hứa hẹn sẽ cho ra mắt bản vá lỗi nay mai. Nhiều người nhận định, trục trặc này xảy ra là do Apple đã thiết kế lại iPhone, chuyển ăngten thu sóng di động và Wi-Fi ra ngoài vỏ máy. Nếu trong vùng sóng kém, bạn dùng tay giữ thiết bị, da sẽ gắn kết khoảng trống nhỏ giữa các ăngten bên ngoài ở góc trái đáy máy, dẫn đến cột sóng nhanh chóng bị mất.
Theo thông cáo của Apple, hãng thiết kế cho rằng trục trặc xảy ra là do tất cả các iPhone xuất xưởng đã sử dụng một thuật toán đo đếm cột sóng không chính xác. Phải chờ đến bản vá sắp tới, vấn đề này mới được giải quyết,
Nhưng ngay lúc này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi mất tín hiệu của iPhone bằng cách sử dụng vỏ bao nhựa cho thiết bị. Với lớp vỏ bọc bằng cao su, mọi trở ngại do tiếp xúc trực tiếp da với vỏ máy sẽ bị loại bỏ.
Fring là giải pháp cho hiệu năng hơn hẳn hàng “chính hãng” FaceTime
FaceTime trên iPhone 4 giúp bạn thực hiện cuộc gọi video, nhưng nó chỉ hoạt động khi bạn kết nối tới người dùng cũng sử dụng iPhone 4 và trên nền tảng sóng Wi-Fi. Hiện có 2 giải pháp. Đầu tiên, bạn có thể sắm thiết bị nhỏ gọn có thể phát sóng Wi-Fi từ mạng 3G có tên MiFi.
Giải pháp thứ hai phù hợp hơn là sử dụng ứng dụng có tên Fring thay vì FaceTime. Fring cung cấp cho người dùng iPhone 4 hai cách thực hiện cuộc gọi video qua Wi-Fi hoặc 3G, hỗ trợ cả Android và Symbian.
Hi vọng là nay mai FaceTime sẽ tương thích đa dạng hơn với các phần mềm khác.
Sử dụng bản đồ miễn phí trên iPhone đã trở thành hiện thực
Một trong những điểm mà người dùng Android chỉ trích iPhone 4 là thiết bị này không có ứng dụng bản đồ, chỉ đường miễn phí. Tuy nhiên, với ứng dụng có tên Skobbler, những chiếc iPhone đã trở nên mạnh mẽ hơn.
Tất nhiên, giải pháp này chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu tối đa của người dùng, do đó bạn có thể tham khảo các giải pháp phần mềm khác như TomTom (thương mại). Đây là giải pháp sử dụng công nghệ thiết kế và hiển thị bản đồ mã mở OpenStreetMap, đã được bổ sung thêm dữ liệu.
Chỉ cần một vài thao tác, bạn đã có ngay thẻ micro SIM đủ “chữa cháy” tạm thời!
iPhone 4 sử dụng thẻ micro SIM, nhỏ hơn so với SIM phổ biến hiện nay. Để sử dụng lại số cũ, bạn phải tiến hành “chế” chiếc SIM chuẩn cũ thành dạng micro SIM. Hi vọng nay mai, khi iPhone đến tay người tiêu dùng, sẽ có loại micro SIM “đặc chủng” dành riêng cho thiết bị này.
Trong trường hợp vẫn muốn sử dụng SIM cũ, bạn có thể tham khảo cách “chế” SIM chuẩn thành micro SIM tại đây.
Một số người dùng iPhone 4 phàn nàn, trên màn hình thiết bị có một số đốm vàng, giống như các vết nhám. Đây là lỗi do quá trình Apple thực hiện cán mỏng để tạo màn hình chưa đủ thời gian để hoàn tất quá trình bay hơi (ít khi xảy ra). Giải pháp là bạn phải đợi để quá trình này hoàn tất hoặc nếu không hài lòng, hãy trả lại Apple!


Cách phát hiện iPhone 4 'hàng dựng'

Hiện iPhone 4 được bán tại VN dưới hai hình thức: Phân phối chính thức từ Apple (Viettel, Vinaphone) và xách tay.
Hai nguồn hàng này đều bán iPhone 4 màu đen phiên bản 16 GB và 32 GB.

Hộp iPhone 4 màu trắng “dựng”. (Ảnh: Q.Phong).
Anh Hồ Anh Vũ, chủ một cửa hàng điện thoại di động trên đường Lê Hồng Phong (quận 10 – TPHCM), cho biết: “Hiện Apple chỉ phân phối iPhone 4 màu trắng tại Canada và Bỉ. Tại VN, nguồn hàng iPhone 4 màu trắng xách tay “xịn” rất ít, đa số là hàng “dựng” từ nước ngoài, sau đó đưa về VN tiêu thụ.

Tuy là hàng “dựng” nhưng được làm tỉ mỉ, phần cứng vẫn là của Apple nên người dùng khó nhận biết. Chất lượng vỏ thay là hàng Trung Quốc nhái nên không thể so với vỏ theo máy màu đen. Khi đó, tính năng cảm ứng của máy có thể bị ảnh hưởng”.

Cách sử dụng website appleserialnumberinfo.com để kiểm tra Ipod. (Ảnh: internet).
Cũng theo anh Vũ, người dùng có thể tự kiểm tra thêm nhiều thông tin như nguồn gốc nước sản xuất, nơi bán ra, màu sắc của iPhone 4 tại trang web www.appleserialnumberinfo.com. Tại đây, chỉ cần nhập serial No. của iPhone 4 vào mục Inter a Mac serial number, sau đó nhấp Get Info là có thể xem thông tin của máy. Trang web này hỗ trợ kiểm tra thông tin miễn phí 3 máy mỗi ngày.

Ngoài cách trên, người dùng cần chú ý các đặc điểm sau để tránh mua nhầm hàng “dựng” với giá đắt: Đối chiếu màu trắng của mặt trước và mặt sau iPhone 4 với iPhone 3GS màu trắng “xịn”, màu trắng “dựng” có màu đục, màu mặt trước và sau không đồng nhất; thông tin về máy trên hộp có thể bị xóa và dán đè lên bằng một miếng dán khác có kích thước to hơn bình thường; các thông tin in mờ, sai như 1 GB = 10 byte...

Người dùng nên tìm mua iPhone 4 được phân phối chính thức hay tại các cửa hàng uy tín có bảo hành đầy đủ để yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Những cái mới của iPhone 4

Apple chính thức công bố điện thoại thế hệ mới của họ rạng sáng ngày 8/6 (giờ VN) với một loạt nâng cấp, nổi bật nhất trong đó là sự thay đổi về thiết kế, cải tiến bộ vi xử lý, camera và hệ điều hành.
Theo "Quả táo", iPhone 4 là sản phẩm đẹp nhất của hãng từ trước đến nay. Máy không những mỏng hơn 24% so với model 3GS mà còn có cấu hình mạnh mẽ cùng thời lượng pin ấn tượng.
Thiết kế

Khác với các model trước, iPhone 4 được thiết kế dạng nguyên khối với độ mỏng 9,3 mm cùng 2 màu đen và trắng, khung kim loại cũng chính là ăng ten cho kết nối Bluetooth, Wi-Fi và định vị GPS….
Toàn bộ vỏ máy bao gồm màn hình được phủ lớp kính chống xước đặc biệt. Theo Apple thi đây là chất liệu tốt hơn nhựa thông thường. Tuy nhiên, sau khi dùng thử trang MacLife cho biết, cả hai mặt đều dễ để lại dấu vân tay.
Sản phẩm có thêm nút chỉnh âm thanh mute cùng micro thứ hai giúp giảm tiếng ồn và một khe cắm microSIM giống như máy tính bảng iPad 3G.

Màn hình
Màn hình của máy cỡ 3,5 inch và được Apple nâng cấp lên độ phân giải cao nhất từ trước đến nay dành cho điện thoại 960 x 640 pixel (model 3GS là 480 x 320 pixel), khoảng 326 pixel trên 1 inch. Do khả năng cảm nhận của mắt người khoảng 300 pixel nên iPhone 4 sẽ cho hình ảnh sắc nét và mịn màng.
Ngoài ra, màn hình của máy còn sử dụng IPS (giống trong iPad), công nghệ chế tạo LCD cao cấp hiện nay cho khả năng tiết kiệm điện, góc nhìn tốt hơn. CEO của Apple, Steve Jobs, khẳng định: "Độ tương phản màn hình lên đến 800:1, gấp 4 lần so với iPhone 3GS và cho chất lượng hình ảnh tốt hơn công nghệ OLED".
Bộ vi xử lý
iPhone 4 sử dụng A4 (giống trong iPad), một trong những chip mạnh mẽ nhất hiện nay với tốc độ 1 GHz.
Pin
Việc tích hợp chip và công nghệ màn hình tiết kiệm điện giúp pin có thời lượng tương đương với 7 giờ đàm thoại 3G, 10 giờ lướt web Wi-Fi, 10 giờ xem video và 40 giờ nghe nhạc.
Hệ điều hành

iPhone 4 sử dụng iOS 4.0 (đổi tên từ iPhone 4.0) hỗ trợ chạy đa nhiệm cùng ứng dụng iBook cho phép iPhone 4 đọc file PDF và khả năng đồng bộ hóa với iPad. Với chất lượng màn hình cao cấp nhất hiện nay, iPhone 4 sẽ trở thành mối đe dọa với nhiều thiết bị đọc sách điện tử khác.
Các model 3G, 3GS và máy nghe nhạc iPod Touch sẽ có bản cập nhật iOS 4.0 vào ngày 21/6.
Camera

iPhone 4 có máy ảnh phía sau với độ phân giải 5 megapixel (model 3GS là 3,2 megapixel) hỗ trợ đèn flash LED, tự động lấy nét cùng khả năng quay video độ phân giải HD 720p khung hình 30 fps. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp thêm camera phía trước cùng ứng dụng FaceTime hỗ trợ đàm thoại video cho 2 chiếc iPhone 4 thông qua mạng Wi-Fi.
Nhà mạng và giá
Giá của iPhone 4 cho hai phiên bản 16 và 32 GB lần lượt là 199 và 299 USD cùng với hợp đồng 2 năm với nhà mang AT&T. Giá của iPhone 3GS dung lượng 16 GB được giảm xuống 99 USD.
Người dùng tại các nước Mỹ, Pháp, Đức, Anh và Nhật có thể đặt hàng từ 24/6 tới. 18 quốc gia khác sẽ được tận tay cầm iPhone 4 vào tháng 7.
Phụ kiện của iPhone 4 có dock kết nối và vỏ bảo vệ nhiều màu sắc. Cả hai được bán với giá 29 USD.Phụ kiện

Nếu bạn thấy bài hay và có ích hãy nhấn +1 để cám ơn người viết nút +1 này nha, thank!_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc