Nguyên nhân Steve Jobs từ chức CEO apple, lý do chính tại vì làm sao thế nào? tổng hợp tất cả những các thông tin tức mới nhất nóng hot, câu chuyện thú vị tiểu sử giới thiệu bài báo viết xung quanh, kinh nghiệm bài học hữu ích cho nhà lãnh đạo giỏi nhất thế giới. ông là ai? hình ảnh video clip, tìm hiểu cuộc đời người đàn ông tài giỏi, bí quyết thành công


Steve Jobs từ chức CEO Apple, doanh nhân toàn cầu tiếc nuối

Sự kiện thuyền trưởng Steve Jobs rời Apple đang là đề tài nóng nhất trên tất cả các trang báo thế giới, cùng với đó là những lời ca ngợi xen lẫn tiếc nuối của lãnh đạo các tập đoàn lớn.

Trong một lá thư ngắn gửi cho Ban lãnh đạo Apple, Steve Jobs viết: "Tôi luôn nói với mọi người rằng nếu một ngày nào đó tôi không thể đảm đương nổi trách nhiệm và những kỳ vọng trên cương vị là Tổng giám đốc điều hành Apple, chính tôi sẽ cho các bạn biết điều đấy đầu tiên. Thật không may rằng ngày ấy đã đến. Tôi sẽ rời vị trí mà mình đang nắm giữ tại Apple".
"Tôi tin rằng những ngày tươi sáng và nhiều đổi mới đang ở phía trước chúng ta, và tôi nóng lòng được chứng kiến, đóng góp vào những thành công của công ty trong một vai trò mới. Trong thời gian làm việc tại Apple, tôi đã có được những người bạn tốt của đời mình. Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì những năm tháng đã sát cánh bên nhau".
Chân dung Steve Jobs ghép từ các sản phẩm của Apple. Ảnh:
Chân dung Steve Jobs ghép từ các sản phẩm của Apple. Ảnh: wwwery.com
Art Levinson, thành viên Ban lãnh đạo Apple nhận xét: "Tầm nhìn xa trông rộng và tài năng lãnh đạo của Steve đã đưa Apple trở thành công ty có nhiều đổi mới và giá trị nhất thế giới. Những đóng góp của Steve là không thể đong đếm được".
Các nhà phân tích cho rằng việc này không phải khó đoán và những tác động của nó tới chuỗi ngày sắp tới của Apple là không nhiều. Và khách hàng cũng sẽ chẳng nhận ra có sự thay đổi nào tại công ty.
Một CEO tại Thung lũng Silicon đề nghị giấu tên đánh giá cách Jobs nói chuyện cho thấy tình trạng sức khỏe của ông có thể còn tệ hơn mọi người nghĩ. Jobs đã đem đến thành công cho Apple từ cách hoạt động cho tới những quyết định mang tính chiến lược, đồng thời nói sẽ không bao giờ bỏ Apple nếu ông được quyền chọn điều đó.
CEO này nói: "Điều này thực sự buồn. Chẳng ai xem chuyện này dưới con mắt thương mại, mà họ sẽ nhìn dưới khía cạnh con người. Chắc chắn không ai nghĩ rằng Jobs bỏ việc vì không muốn làm CEO của Apple nữa".
Tờ CNBC nhận xét, việc Jobs từ chức sẽ là dấu chấm cho một kỷ nguyên tại Apple, và là cánh cửa mở ra một kỷ nguyên mới.
Chủ tịch Google Eric Schmidt nói: "Steve Jobs là CEO thành công nhất tại Mỹ trong suốt 25 năm qua. Ông đã kết hợp sự nhạy cảm của nghệ sĩ với tầm nhìn của kỹ sư theo cách chỉ riêng mình làm được, và tạo nên một công ty vô cùng đặc biệt. Jobs thực sự là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất lịch sử Mỹ".
Bloomberg dẫn lời đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak: "Mọi người sẽ luôn nhớ đến Jobs, có thể tới cả trăm năm nữa, nhớ đến lãnh đạo doanh nghiệp ngành công nghệ vĩ đại nhất trong thời kỳ chúng ta đang sống. Bên cạnh Jobs là hàng ngàn nhân viên và chất lượng sản phẩm phản ánh tài năng của họ".
Trang Yahoo News đưa ý kiến của Trip Chowdhry, phân tích gia tại công ty nghiên cứu Global Equilities: "Apple là Steve Jobs, Steve Jobs là Apple, và Steve Jobs thực sự là một luồng gió mới. Bạn có thể dạy người khác cách để hoạt động và điều hành hiệu quả, có thể thuê chuyên gia tư vấn để làm những điều đó, nhưng chỉ có Chúa là người tạo ra những thay đổi...Apple mà không có Steve Jobs thì chẳng là gì cả".
Việc Steve Jobs từ chức đã có tác động tới giá cổ phiếu của Apple trên khi trường khi các nhà đầu tư có thái độ lo ngại và kém tự tin vào công ty này hơn. Trước khi thông báo chính thức được đưa ra, mỗi cổ phiếu của Apple tăng 2,58 USD, ở mức 376,18 USD tại sàn Nasdaq. Tính từ đầu năm cổ phiếu Apple đã tăng tới 17% giá trị.
Các chuyên gia trấn an giới đầu tư rằng Apple sẽ chẳng thay đổi gì, bởi Tim Cook là cánh tay phải đắc lực nhất của Jobs, đồng thời là quyền CEO trong suốt thời gian Jobs phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Thực tế cho thấy, thời gian Tim Cook làm CEO, Apple vẫn rất khởi sắc và chẳng ai nhận ra sự thay đổi trong hoạt động của công ty.
Steve Jobs năm nay 56 tuổi, con nuôi trong một gia đình trung lưu tại Mỹ và là một tín đồ Phật giáo Thiền tông. Ông đã từng bị đuổi ngay sau kì đầu tiên ở trường đại học. Apple được Jobs "khai sinh" trong gara ôtô tại nhà năm 21 tuổi và ngày nay đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ (337,17 tỷ USD).

Steven Paul Jobs (sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955) là tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple, ông là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Sáng lập Apple năm 1976 (cùng Steve Wozniak), ông đã phổ biến máy vi tính vào đời sống hàng ngày với chiếc máy Apple II. Sau này, ông là một trong những người đầu tiên trông thấy tiềm năng thương mại của GUI và chuột được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu Palo Alto của Xerox, và những công nghệ này đã được kết hợp chặt chẽ với dòng máy huyền thoại Apple Macintosh. Jobs còn là chủ tịch Pixar Animation Studios, một hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới.


Sự rút lui của Steve Jobs gây 'bão' trên mạng

Những nhân vật có tiếng trong giới công nghệ đã "rủ nhau" lên mạng xã hội bình luận chuyện Steve Jobs trở thành cựu CEO của Apple.

Harry McCracken, chuyên mục công nghệ của tạp chí Time: "Vẫn không thể tưởng tượng được rằng Jobs là người quan trọng nhất trong lĩnh vực điện toán cá nhân cả năm 1978 lẫn 2011".
Jim Cramer, ông chủ Mad Money: "Thật là tin đáng buồn. Ông ấy là nhà tư bản công nghiệp vĩ đại nhất nước Mỹ. Có lẽ là vĩ đại nhất từ trước đến nay".
Josh Topolsky, biên tập trang This Is My Next và từng là biên tập viên nổi tiếng của EnGadget: "Đây chính thức trở thành hai tuần điên rồ nhất trong lịch sử công nghệ".
Marc Benioff, CEO của Salesforce.com: "Steve Jobs là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong ngành công nghệ mà tôi từng biết. Một kỷ nguyên đã kết thúc".
John Hodgman, đóng vai "PC" trong quảng cáo Mac vs. PC của Apple: "Cảm ơn, Steve".
John Shahidi, CEO của RockLive: "Cảm ơn Steve Jobs đã dạy tôi rằng chỉ tốt thôi vẫn chưa đủ".
David Pogue, chuyên mục công nghệ của báo New York Times: "Tôi đồng ý với các bạn rằng Apple đầy những thiên tài. Nhưng Jobs mang đến một tầm nhìn riêng biệt mà hãng này sẽ khó mà duy trì được".
Marco Arment, chuyên gia về Mac: "Steve Jobs đã tạo ra cả một thế hệ và thay đổi thế giới. Chúc ông mọi điều tốt đẹp".
Dennis Crowley, đồng sáng lập Foursquare: "Máy Mac đầu tiên của tôi là PowerMac 6100. Tôi có dùng Vaio sau khi tốt nghiệp nhưng quay lại với Mac năm 2003 và chưa bao giờ hối tiếc".
Cuộc đời Steve Jobs qua ảnh

Ít người biết rằng Steve Jobs, một trong những CEO tài năng và nổi tiếng nhất thế giới lại bị đuổi khỏi trường đại học sau học kì đầu tiên.

Ngôi nhà nơi Steve Jobs lớn lên.
Ngôi nhà nơi Steve Jobs lớn lên.
Steve Jobs sinh ngày 24/2/1955 tại San Francisco và được vợ chồng ông Paul và Clara Jobs nhận nuôi, do cha mẹ đẻ của ông, Abdulfattah Jandali và Joanne Simspson khi ấy chưa kết hôn và vẫn còn là sinh viên.
Ảnh chụp năm 1977 khi Jobs giới thiệu về công ty Apple.
Ảnh chụp năm 1977 khi Jobs giới thiệu về công ty Apple.
Năm 1972, cậu thanh niên Steve nổi tiếng vì "thành tích" bị đuổi khỏi trường đại học sau kì học đầu tiên. Sau đấy Jobs đã sang Ấn Độ để "khai sáng tinh thần" rồi trở về Mỹ trong diện mạo của một Phật tử Thiền tông.
Lisa Brennan-Jobs, cô con gái từng bị chối bỏ của Steve.
Lisa Brennan-Jobs, cô con gái từng bị chối bỏ của Steve.
Năm 1978, Jobs đem lòng yêu thương Chrisann Brennan và họ có với nhau một cô con gái ngoài giá thú. Tuy nhiên Jobs đã phủ nhận mình là cha đứa trẻ với lí do mắc chứng vô sinh. Brennan một mình nuôi con và đã có lúc phải nhờ đến tiền phúc lợi xã hội. Mãi về sau Jobs mới công nhận Lisa Brennan-Jobs là con gái mình.
Tòa nhà The San Remo, New York.
Tòa nhà The San Remo, New York.
Năm 1982, Jobs mua một căn hộ nằm ở tháp phía Bắc của tòa nhà The San Remo, New York và dành hàng năm trời để trang trí nơi đây nhưng lại không đến ở bao giờ. Sau đó Jobs đã bán lại cho ca sĩ Bono (nhóm nhạc U2).
Chiếc máy tính Macintosh đầu tiên ra đời mang theo nền tảng cho các máy tính hiện nay.
Chiếc máy tính Macintosh đầu tiên ra đời mang theo nền tảng cho các máy tính hiện nay.
Tháng 1/1984, Apple cho ra mắt máy tính cá nhân Macintosh với 128K RAM và chẳng bao lâu sau Apple đã tung ra bản nâng cấp với 512K RAM do Macintosh quá thành công. Mac trở thành máy tính cá nhân có giao diện đồ họa người dùng đầu tiên trên thế giới và là nền tảng cho các máy tính ngày nay.
Steve Jobs trong buổi ra mắt công ty NeXT.
Steve Jobs trong buổi ra mắt công ty NeXT.
Những tranh chấp quyền lực với CEO John Sculley đã khiến Jobs rời Apple năm 1985 và đứng ra thành lập một công ty máy tính tên NeXT. Việc kinh doanh phần cứng không khởi sắc nhưng thành công về mảng phần mềm trở thành lý do Apple mua lại NeXT năm 1997 và mời Jobs trở lại với vai trò cố vấn.
Steve Jobs và vợ - Laurene Powell. Ảnh chụp tháng 12/2005.
Steve Jobs và vợ - Laurene Powell. Ảnh chụp tháng 12/2005.
Ngày 13/8/1991, Jobs và Laurene Powell cưới nhau tại khách sạn Ahwahnee thuộc Công viên Quốc gia Yosemite dưới sự chứng giám của một vị Thiền sư. Họ có 3 người con là Reed Paul, Erin Sienna và Eve.
"Toy Story" và Steve Jobs.
Ít ai biết được thành công vang dội nhất của Jobs trong những năm 90 lại do phim ảnh mang lại chứ không phải máy tính. Năm 1986, Jobs mua lại xưởng sản xuất phim hoạt hình Pixar. Năm 1995, bộ phim hoạt hình "Toy Story" trở thành phim bom tấn, mang lại doanh thu 191 triệu USD tại Mỹ và Canada. Khi Pixar IPO tháng 11/1995, Jobs kiếm được hơn 600 triệu USD lợi nhuận từ 80% cổ phần của mình (trị giá 60 triệu USD tại thời điểm mua).
Jobs trong một buổi giới thiệu sản phẩm của Apple.
Jobs trong một buổi giới thiệu sản phẩm của Apple.
Tháng 7/2004, Steve Jobs phải phẫu thuật vì bệnh ung thư tuyến tụy nhưng mau chóng trở lại làm việc vào tháng 9 cùng năm. Năm 2007 iPhone ra đời đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp của Steve Jobs và thay đổi hoàn toàn khái niệm "smartphone" trên toàn cầu, đồng thời biến Steve Jobs thành cái tên được săn đón nhiều nhất.
Tháng 8/2008, trang Bloomberg đăng nhầm tin về cái chết của Jobs.
Bộ đồ quen thuộc mỗi khi Jobs có mặt tại các sự kiện của Apple.
Bộ đồ quen thuộc mỗi khi Jobs có mặt tại các sự kiện của Apple.
Trong khoảng chục năm gần đây, người ta luôn thấy Jobs mặc duy nhất trang phục gồm áo cổ chui màu đen, quần Levi's 501 và đôi giày thể thao New Balance 911 mỗi khi có mặt trong các sự kiện. Năm 2011, người ta gọi ông với cái tên "Man in Black".
"Man in Black" được xem như Thầy phù thủy đã thay đổi thế giới công nghệ.
Steve Jobs đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp của mình. Trên thực tế, ông đang là chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu của hơn 230 bằng sáng chế được trao giải và nhiều ứng dụng trong công nghệ từ máy tính cho tới thiết bị di động, giao diện người dùng, loa, bàn phím, bộ chuyển năng lượng hay thậm chí là...cầu thang.

1 vài Video clip về ông


Những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời Steve Jobs

Steve Jobs từ chức không chỉ làm xáo trộn nội bộ Apple mà còn gây chấn động cả giới công nghệ. Nhiều người nói rằng việc thoái vị của ông đánh dấu sự chuyển dịch mới trong hành trình phát triển điện toán.

Đằng sau sự kiện gây sốc này, nhiều người không khỏi lo lắng cho sức khỏe của Jobs. Ông luôn cống hiến hết mình cho Apple bởi ông "yêu" công ty này và ông là "cha đẻ" của nó, do đó quyết định ra đi đồng nghĩa với việc ông không còn đủ sức lèo lái hãng công nghệ lớn nhất toàn cầu nữa. Trang Business Insider tổng hợp lại những hình ảnh đáng nhớ về nhân vật này:
Steve Jobs gặp và nhanh chóng kết bạn với Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, ở trường Homestead High đầu thập niên 70 của thế kỷ trước.
Hai chàng Steve năm 1975.
Những ngày đầu thành lập Apple.
Hồi trẻ, ông để tóc dài.
Khẩu hiệu "Think" (tư duy) phía sau Jobs. Sau này, slogan của Apple được đổi thành "Think Different" (Nghĩ khác).
Năm 1984, máy Mac đầu tiên với giao diện người dùng đồ họa ra đời.
Apple sa thải Jobs. Ông thành lập công ty NeXT phát triển máy tính và phần mềm mà sau này trở thành cơ sở của OS X. Năm 1997, Apple mua lại NeXT như một cách để đưa Jobs trở về.
Tại NeXT, ông có bộ dạng như một tay chơi khúc côn cầu.
Jobs cưới Laurene Powell năm 1991 và họ có 3 con.

Khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời Steve Jobs

Khi trở lại Apple, Jobs trông như mới ở rừng về. Trong ảnh là Steve Jobs tại triển lãm MacWorld 1998.
iPod là một trong những thiết bị "lật ngược thế cờ" lớn nhất của Apple.
Jobs vừa là bạn, vừa là đối tác sản phẩm với Bono của nhóm U2.
Jobs có bài phát biểu nổi tiếng tại Đại học Stanford năm 2005. Trong đó ông nói về việc bỏ học, con đường trở thành doanh nhân và cuộc chiến với bệnh ung thư cùng câu nói nổi tiếng "Stay Hungry. Stay Foolish" (Sống khao khát. Sống dại khờ".
Apple tham gia thị trường di động với iPhone - điện thoại "hot" nhất thế giới dù đã trải qua 4 thế hệ.
Tháng 1/2010, Jobs tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ với máy tính bảng iPad, làm thay đổi thị trường máy tính khi tất cả các hãng sản xuất lớn đều phải chạy đua cho ra mắt tablet, đồng thời khiến công việc kinh doanh PC gặp khó khăn.
Jobs hiện gầy guộc hơn bao giờ hết. Đầu năm nay, ông đã phải rời Apple đi chữa bệnh.
Bữa tối với tổng thống Mỹ Barack Obama và các biểu tượng khác của làng công nghệ Mỹ.
Hoạt động đáng chú ý cuối cùng của Jobs trên cương vị CEO Apple là thuyết phục Hội đồng thành phố Cupertino cho xây dựng lại trụ sở của Quả táo trông như một phi thuyền.

Nếu bạn thấy bài hay và có ích hãy nhấn +1 để cám ơn người viết nút +1 này nha, thank!_________________________________________________________________________ Tổng hợp tất cả, những các, thông tin tức hot nóng mới nhất, cập nhật, update, hôm hiện nay, kinh nghiệm, bí quyết, tại vì làm sao thế nào, là gì năm nay 2011 , video clip, hình ảnh, lý do, nguyên nhân, giải thích, tuyển tập,tut hướng dẫn, thủ thuật, cách hướng dẫn, phải làm gì khi, điều nên hay không, bài báo viết, câu chuyện, ebook, của thế giới, việt nam

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc