Tổng hợp tất cả những các thông tin tức mới nhất về sự thật ngày tận thế 21/12/2012 hay giả lừa gạt, cập nhật, bí ẩn, giải thích, lý do, nguyên nhân tại vì làm sao thế nào? tin đồn đại nhảm của thế giới trái đất, nhà tiên tri, sóng thần động đất, sụp đổ, phân tích nhận định, dự đoán, nguyên thủy, hủy diệt, chết tróc, suy diễn minh chứng trùng hợp, điểm báo, khoa học, hiểm họa mặt trời, video hình ảnh, đẩy đủ


Bi hài “khóc… ảo”

Chuyện cô bạn làm giáo viên tiểu học và status “2012: huhu”, tôi được cô phân trần, gần một tuần nay phải đau đầu nhức óc, không biết xoay sở thế nào trước tâm lý hoảng loạn, thể hiện cảm xúc thái quá của đám học trò trước tin đồn ngày tận thế.

Chuyện bùng nổ, khi cô bắt gặp mảnh giấy truyền tay của cậu học trò lớp 4, nét chữ nghuệch ngoạc: “Thùy Linh ơi, tớ rất mến cậu. Có thể 21-12-2012 chúng ta sẽ biến mất cùng Trái Đất, tớ quyết định không thể giữ bí mật này thêm nữa. Vì, tớ không muốn phải hối hận. Cậu hãy suy nghĩ nghiêm túc và trả lời sớm nhé!”

Hỏi ra, nguyên cơ sự "vỗi vã" tỏ tình của cậu học trò bởi vì mấy hôm trước, chỉ vì vô tình nghe lỏm câu chuyện "Ngày tận thế 21-12-2012" từ các anh lớp 5, bàn tán xôn xao ngoài cổng trường.

Chat qua Yahoo Messenger cô than thở, vì tệ hại hơn, mình cũng dần bị nhiễm và hoảng loạn khi hằng ngày chẳng biết khóc hay cười bị "khủng bố" bởi những câu hỏi ngây ngô của học trò: “Nếu đúng ngày tận thế, con nghĩ chúng ta học làm gì nữa?”, hay “Ở thế giới mới, cô và con có được đầu thai như trong phim không?....”

Mối lo đến từ sự ngây thơ trẻ con đã đành, song, đến cả giới sinh viên, đám chị em phụ nữ chốn công sở cũng nháo nhác, vội tin rồi “lo lo là” cái ngày… tận thế.

Một nhóm sinh viên nửa đùa nửa thật: "Cả tuần nay, bọn em chỉ nói về chuyện này, có vẻ hơi hoang đường nhưng không gì là không thể. Được chứng kiến sự tận thế thế giới quả là thời khắc lịch sử vĩ đại lắm chứ!"

Và không ít những tiếc nuối đầy hóm hỉnh và tinh quái: "Ngày tận thế mà đến vào ngày 21-12-2012, lúc đó bọn em mới 22 tuổi, trai tráng chưa vợ, chưa biết mùi đời! À, lại thêm nỗi khổ người giàu, nghĩ cách tẩu tán số tài sản kếch xù nữa chứ."

Chị Hạnh, nhân viên một cơ quan nhà nước chia sẻ: “Bạn bè trên mạng gửi link thông tin, trailer phim về ngày tận thế, ban đầu chỉ là trêu đùa, hù dọa nhưng dần dần cũng thấy hơi sợ sợ, hơi lo lo.”

Nhưng bi hài hơn cả là chuyện các bà, các cô nhà giàu bán tín bán nghi ngày tận thế, vội rủ nhau đi xem bói, lên kế hoạch “tẩu tán tài sản” mua sắm thả cửa, đi du lịch...

Như chuyện chị Lan, một “đại gia” ở cơ quan, từ trước đến nay nổi tiếng thắt lưng buộc bụng, giản dị hết mức. Sáng nay, cả phòng “choáng” trước tuyên bố “xanh rờn” rằng, vợ chồng chị quyết định xin nghỉ phép, đi du lịch một loạt nước lớn trên thế giới, lỡ… ngày tận thế là thật thì sao!
Rộ tin đồn "Ngày tận thế 2012", Tin tức trong ngày, ngay tan the, dong dat, song than, cu dan mang, trai dat sup do, tin don, tin tuc 24h
Hình ảnh bộ phim "2012" được nhiều người trẻ xem là "lý lẽ" để tin ngày thế giới tận thế

Những lý lẽ… trời ơi đất hỡi!

Với một dự báo về thảm họa diệt vong trái đất trên mạng Internet về ngày tận thế trong “tương lai gần,” chính xác là ngày 21-12-2012 lẽ bình thường hiệu ứng của tin đồn này khó “lọt tai”, huống gì làm người ta sợ.

Lang thang trên mạng, lướt qua các diễn đàn, trang web cộng đồng… đến những quán cóc, trường học mới thấy thực tế không phải vậy.

Giả thuyết ngày tận thế của trái đất 21-12-2012 lan truyền trên mạng gần đây dù đã được các nhà khoa học NASA vạch trần, xem là "ngớ ngẩn" và cho rằng từ những thông tin thêu dệt về sự lời tiên đoán của một tác giả khoa học viễn tưởng trùng hợp ngẫu nhiên với lịch của người cổ Mayan sẽ kết thúc vào tháng 12-2012. Cộng thêm, những hình ảnh bộ phim bom tấn "2012" của Hollywood sắp trình chiếu cũng đã "mở đường" cho làn sóng bán tín bán nghi, xôn xao trên mạng Internet.

Ban đầu, với đủ kiểu status trên Yahoo Messenger, Facebook về ngày tận thế, bỗng trở thành câu chuyện làm quà, chủ đề nóng hổi tại quán xá vỉa hè, bữa nhậu bạn bè, giờ giải lao, ăn trưa nơi công sở… Dù ít hay nhiều, mỗi người đều có một chút dự cảm, hoang mang và săn lùng thông tin trên mọi phương tiện để làm cơ sở giải thích, và không thiếu những lý lẽ… trời ơi đất hỡi.

Hùng, một chuyên viên tài chính triết lý: “NASA Hoa Kỳ bác bỏ tin đồn này là… vớ vẩn, nhưng thực tế chả ai dám chắc điều gì. Vũ trụ tồn tại nhiều điều huyền bí, khoa học cũng khó lý giải. Trái Đất đang bị đe dọa bởi môi trường, hàng loạt thiên tai, biến đổi khí hậu, băng tan, nhiều nước bị động đất, sóng thần, núi lửa phun trào đấy thôi…”

Hương, cô bạn đồng nghiệp tự trấn an: “Chẳng biết thật giả làm sao, Trái Đất đang nóng lên, cũng có thể có ngày ấy lắm chứ. Như hình ảnh thiên tai Nhật Bản đấy, hãy coi đấy là một cảnh báo ở quy mô hẹp. Đổ nát, hoang tàn nhưng tinh thần người Nhật vẫn kiên cường, nên dù thảm họa thật đi chăng nữa cũng cố bình thản, điềm nhiên.”

Và cả những lập luận thẳng thắn, hiện đại của người trẻ khác: “Hãy cứ coi đó là cảnh báo, những hình ảnh về thảm họa đang diễn ra được đăng tải trên mạng Internet là bước chuẩn bị cho chúng ta sẵn sàng. Nếu chỉ là tin đồn, thì con người cũng sẽ được dạy một bài học về ý thức bảo vệ Trái Đất, quý trọng cuộc sống hơn để tương lai được tồn tại bền vững".

Bộ phim bom tấn "Ngày tận thế 2012" của đạo diễn Roland Emmerich thực hiện vào năm 2009 đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Ngày tận thế 2012 - Khoa học hay chỉ là sự tưởng tượng? Chúng tôi xin đăng tải loạt bài viết liên quan vấn đề này của PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Người Maya: 21/12/2012  là ngày tận thế 

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải
PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải
Theo quan niệm của người Maya, một dân tộc đã từng làm nên một nền văn minh rực rỡ ở Trung Mỹ thời cổ đại, thì ngày 21/12/2012 sẽ là ngày kết thúc chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV - đó là ngày tận thế để sau đó thế giới sẽ mở ra một chương mới.
Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay.


Ngoài việc kết thúc chu trình lịch thứ 13, tiên đoán của người Maya cho năm 2012 là: ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người không phải bị tiêu diệt mà bước vào một thời kỳ phát triển mới, trở nên khôn ngoan hơn.

Kinh thánh: Ngày tận thế là một trận đại hồng thủy

Sách Khải huyền 16:13 -16 trong Kinh thánh cũng đề cập đến Trận chiến cuối cùng trên đỉnh đồi hư cấu Armageddon nhìn xuống đồng bằng Megiddo ở Israel. Tại đó sẽ xảy ra trận đánh kết thúc mọi trận đánh giữa một bên là những người chấp nhận Chúa Jesus và một bên không chấp nhận Chúa. Ngày tận thế sẽ là một trận đại hồng thuỷ dự kiến sẽ đến sau trận chiến đó.

Tuy nhiên, Kinh thánh không đề cập một cách trực tiếp đến thời gian cụ thể của ngày tận thế. Để biết được thời điểm chính xác thì phải chăng Kinh thánh mã hoá ở đâu đó? Gần đây, dựa trên một nghiên cứu của ba nhà toán học Do Thái về việc phân tích các ký tự trong sách Sáng thế đăng trên một tạp chí khoa học rất uy tín, kết luận của cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Mật mã kinh thánh II" của M.Drosnin là: "Thiên chúa sẽ huỷ diệt Trái đất vào năm 2012".
Ngoài thông tin về ngày tận thế, Mật mã kinh thánh còn đưa ra nhiều thông tin khác như tên của 66 nhà khoa học tài năng xuất hiện trong đó. Đặc biệt là sự kiện thủ tướng Israel, Rabin bị ám sát vào năm 1995. Drosnin đã cảnh báo việc này tới Rabin nhưng không có kết quả. Sau đó Rabin bị một sinh viên của Đại học Bar-Ilan (một trường đại học mộ đạo) tên là Amir ám sát. Tên của Amir sau đó cũng được tìm thấy ở một mã hoá gần đó.

 

Kinh dịch: Ngày tận thế chậm một ngày so với dự đoán của người Maya

Ám ảnh về năm 2012 có lẽ là nguyên nhân để một số người cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu từ các nền văn minh khác. Nhà nghiên cứu T.McKenna đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu Kinh dịch của Trung Quốc. Ông cho rằng, 64 quẻ của Văn Vương tương ứng với bộ lịch âm 384 ngày đã từng được người Trung Quốc sử dụng.
Mỗi quẻ có 6 hào, lấy 64 quẻ nhân với số hào sẽ ra số 384. Số này chính là tích của 29,53 (số ngày trong một tháng âm lịch) nhân với 13 (số tháng trong một năm âm lịch). McKenna tin rằng, Kinh dịch biểu diễn dòng chảy thời gian, từ đó ông thiết lập biểu đồ các sự kiện lịch sử lớn trong đó các thời đại có trình độ đổi mới cao được biểu diễn bằng các đỉnh, các thời đại có trình độ đổi mới thấp nằm ở các lõm.

Ông thấy rằng, các điểm lồi lõm xuất hiện lặp đi lặp lại tuy nhiên tần số của của chúng tăng dần chứ không phải cố định. Ông gọi là các sóng thời gian. Dựa trên các phân tích đó, McKenna đưa ra giả thiết về ngày kết thúc của thế giới vào 22/12/2012, chậm hơn 1 ngày so với dự đoán của người Maya.


Ngày 6/6/2012 cũng được dự đoán 

Kalki Bhagavan, một nhà hoạt động tôn giáo nổi tiếng người Ấn Độ, tự xưng là hiện thân thứ 10 và cuối cùng của thần Vishnu (là một trong ba vị thần tối cao của Đạo Hindu) cũng thông báo rằng năm 2012 là năm khổ đau và nhiễu nhương của loài người nhưng sau đó thời hoàng kim sẽ bắt đầu.
Kalki Bhagavan gắn dự đoán với chuyển động của Sao Kim.

Từ Trái đất có thể thấy Sao Kim chuyển động cắt ngang Mặt Trời ít nhất mỗi thế kỷ 2 lần. Lần cuối cùng nó chuyển động như vậy vào ngày 8/6/2004 và lần tiếp tới sẽ là ngày 6/6/2012. Theo truyền thuyết trong kinh Vệ Đà được người theo Ấn Độ giáo và Phật giáo tôn thờ thì sao Kim trong tiếng Phạn gọi là Shukra, có nghĩa là "tinh dịch".

Được coi là một người đàn ông bị nữ hoá, học được cách chống lại Chúa trời. Shukra được gán với tên của ngày thứ sáu trong tuần. Trong thần học Hindu, sao Kim quản số 6, do đó, việc sao Kim cắt ngang Mặt Trời vào ngày 6/6/12 (chú ý: 12 = 6 + 6) sẽ gây biến cố lớn cho nhân loại.Các hiểm họa đe dọa  đến sự tồn vong của con người rất nhiều. Chúng có thể đến từ nơi xa xôi nào đó trong vũ trụ rộng lớn, từ Mặt Trời, từ  hoạt động liên tục của vật chất trong lòng Trái Đất, thậm chí nó có thể đến từ chính bản thân con người qua các hoạt động chiến tranh hoặc sự ngu dốt.

 Hàng loạt và thường xuyên


Các hiểm họa, khi đã xảy ra, sẽ dẫn đến sự tiêu diệt gần như tức thời và hàng loạt của các loài sinh vật. Vậy khoa học đã có bằng chứng nào về điều này chưa?
Năm 2001, hai nhà vật lí ở Đại học Bekerley là R.A.Rohde và R.A.Muller đã công bố trên Tạp chí Nature những bằng chứng tin cậy về sự tuyệt chủng hàng loạt đã xảy ra thường xuyên và có quy luật với chu kì 62 - 65 triệu năm một lần.
Lần gần đây nhất là vụ tuyệt chủng của loài khủng long cách đây 65 triệu năm. Chúng ta đang hoặc sắp đến gần thời hạn tới cho lần tuyệt chủng tiếp theo trên Trái đất. Sự tuyệt chủng này có liên hệ đến ngày tận thế chăng?


Hiểm họa đến từ Trái  Đất...


Siêu núi nữa Yellowstone
Siêu núi nữa Yellowstone 
Một ví dụ về hiểm họa đến từ Trái Đất, với quy mô lớn hơn có thể gây tuyệt chủng hàng loạt là  đợt sóng thần đã cướp đi 230.000 ngàn sinh mạng vào năm 2004 do động đất ở Ấn Độ Dương. Đó là một trong những hiểm họa thiên nhiên đến từ Trái Đất gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nó sẽ không là gì nếu so sánh với siêu núi lửa Yellowstone, nằm phần lớn ở Bang Wyoming, Hoa Kỳ, nếu nó hoạt động, đây là núi lửa nguy hiểm nhất thế giới.


Nếu nó phát nổ thì toàn bộ khí quyển trên Trái Đất sẽ bị bao phủ bởi axit sulfuric, khói, bụi và đưa hành tinh của chúng ra vào mùa đông lạnh giá làm cho nền văn minh của con người quay trở lại điểm xuất phát. Các nghiên cứu cho thấy, núi lửa này đã phun trào ít nhất 100 lần, trong đó 3 lần dữ dội có thể gây thảm hoạ cho một nửa Trái đất (chu kỳ phun trào từ 600 - 700 ngàn năm). Lần phun trào gần đây nhất vào 640 ngàn năm trước. Theo chu kỳ đó thì chúng ta đang đợi chờ một trận bùng nổ tiếp theo.


Một nghiên cứu gần đây của Nasa phát hiện một điểm nóng - ổ dung nham có kích thước to bằng TP Tokyo nằm dưới núi lửa này đang chực bùng nổ. Các tín hiệu cho thấy, nó sắp bùng nổ là: ổ dung nham tăng khoảng 0,75m kể từ 1992, đây là một con số cực lớn trong thước đo thời gian địa chất chỉ khoảng mm/thế kỷ; Nó nằm cách mặt đất 20km, chỉ bằng 1/10 so với độ sâu của các ổ dung nham khác, nếu thế thì một nhóm khủng bố đặt quả bom hạt nhân ở núi lửa này có thể kích hoạt sự phun trào; Sự hoạt động của ổ dung nham mạnh đến mức làm chao đảo cả hồ Yellowstone ở trên nó về phía nam khiến cho nước trong hồ trào ra ngoài làm ngập cây cối ở vùng xung quanh.


... và từ đảo cực từ  trường


Từ nhỏ chúng ta được dạy các kiến thức cơ bản về Trái Đất hình cầu và có lực hấp dẫn để con người có thể đi lại trên nó, bầu khí quyển có  oxy để con người hô hấp, tầng khí quyển có ozon để tránh tia cực tím... Tuy nhiên, một kiến thức rất quan trọng đó là Trái Đất có từ quyển, một cái khiên che chở cho các loài sinh vật bên dưới khỏi sự bắn phá không ngừng của các tia vũ trụ thì hầu như không được dạy. Dù bạn có biết hay không thì cái khiên từ trường sinh ra bởi lõi kim loại từ tính nóng chảy trong nhân Trái Đất vẫn kiên trì gạt các hạt proton và điện tử đến từ Mặt Trời thành những vành đai vô hại để bảo vệ chúng ta.
a
Từ trường Trái đất cũng là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.


Vấn đề ở chỗ  là đường sức của từ trường Trái Đất hiện đang theo hướng Bắc - Nam sẽ đổi chiều ngược lại tức là theo hướng Nam - Bắc. Trong quá khứ, từ trường Trái Đất đã nhiều lần bị đảo. Nghiên cứu về mẫu lõi đá và trầm tích chỉ ra rằng, lần đảo từ cuối cùng xảy ra cách đây 780 ngàn năm. Thời gian đảo cực từ kéo dài hàng trăm năm.


Người ta phát hiện sự suy yếu của từ trường Trái Đất thời gian gần  đây có thể là dấu hiệu của sự đảo từ trường. Trong quá trình đảo chiều Bắc - Nam thành Nam - Bắc thì sẽ có thời điểm Trái Đất có vô số cực từ như  vậy la bàn sẽ chỉ mọi hướng, các loài sinh vật di chuyển dựa vào từ trường Trái Đất sẽ mất phương hướng không thể di chuyển đến nơi có thức ăn, cường độ các cơn bão, lốc xoáy tăng lên và đặc biệt là các sinh vật ở Trái Đất có thể bị ảnh hưởng bởi các tia vũ trụ. Đây là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc