Tổng hợp tất cả những các cách thủ thuật kinh nghiệm Google Adsense, điều cần chú lưu ý tránh phạm luật, bị ban khóa tài khoản GA, làm thế nào tại vì sao nguyên nhân lý do, mẹo đăng ký thành công 100%, kiếm tiền, tăng thu nhập, hướng dẫn sử dụng code, lượng click, nên hay không, khi bị click tặc. tránh bị email nhắc nhở nội dung nhạy cảm

10 Lỗi bạn cần tránh để không vi phạm luật của Google Adsense


1. Đừng bao giờ nhấp chuột vào banner của chính bạn với bất cứ lý do gì?
Đây là lý do phổ biến nhất dẫn đến tài khoản Google Adsense của bạn bị đóng. Do vậy đừng bao giờ tự mình click vào banner của bạn, bởi vì một khi bạn đã login vào tài khoản của bạn. Google sẽ ghi nhớ tất cả các thông tin của lần login đó từ số IP, trình duyệt, hệ điều hành ... và còn nhiều cái nữa hòng để xác định người login vào tài khoản đó (thường là chủ tài khoản) có click vào banner hay không. Bạn cũng không nên nghĩ tới việc sử dụng những chương trình tự động để click vào banner của mình, hãy nhớ rằng Google họ đủ thông minh để biết được việc này, vì đoạn code của bạn do một vài người viết ra. Nhưng Google Adsense được điều hảnh bởi hàng trăm những chuyên gia về coding. Do vậy bạn không nên "lừa" họ, và cũng đừng nên "tham bát bỏ mâm" làm gì bạn nhé!2. Đừng bao giờ thay đổi Adsense code
Ở trong tài khoản của bạn, Google cho phép bạn thay đổi màu sắc, đường viên, màu chữ, kiểu dáng, kích thước banner. Bạn chỉ được phép thay đổi nó trong tài khoản của bạn, bất cứ tác động nào đến đoạn code quảng cáo của Google đều là vi phạm quy tắc. Do vậy bạn cũng không nên thay đổi nó mà giữ nguyên như lúc ban đầu.

3. Đừng đặt nhiều hơn 3 banner quảng cáo, và một banner link hoặc 2 hộp tìm kiếm của Google lên trang web của bạn.
Thực ra thì nếu bạn đặt 10 banner ads trên trang web của bạn, thì từ cái thứ 4 trở đi sẽ không xuất hiện banner nữa. Tuy nhiên, họ đã nói thế thì cứ thế mà làm thôi 

4. Đừng dùng một lúc hai chương trình quảng cáo giống như Google.
Google không cho phép chúng ta đặt dòng code của họ trên cùng một trang web có "đối thủ" cạnh tranh của họ ở đó. Đối thủ ở đây tôi muốn nói đến là một chương trình quảng cáo dựa trên nội dung khác như là Yahoo Publisher Network. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một đoạn code PHP để luân phiên nhau hiển thị hai loại banner, miễn là nó không xuất hiện cùng nhau trên một trang web.

 
5. Không được nói cho ai biết những thông tin nhạy cảm như là CTR, CPM.
Đây là một quy định của Google có thể được coi là dùng để ngăn chặn tình trạng ào ạt tạo ra những trang giống nhau. Ví dụ một ai đó có trang web về Ipod, có CTR cao hoặc CPM cũng cao ... ai ai cũng chuyển "nghề" sang Ipod thì khốn. Do vậy bạn không nên cho ai biết những thông tin như thế, đặc biệt là viết trên forum hoặc công bố trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn được quyền "nói nhỏ" với người ta về tổng số tiền bạn kiếm được trong một tháng.

6. Nếu bạn có ý định đặt tên cho banner, bạn chỉ được phép có hai sự lựa chọn là "Sponsored Links" và "Advertisements".
Bất cứ chữ gì khác hai chữ trên đều coi là vi phạm quy định. Tôi cũng từng gặp nhiều người ghi chữ "Hot Links", "other articles" trên banner của họ. Bạn đừng làm thế nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đóng.

7. Đừng thiết lập chế độ mặc định link được mở ra ở một cửa sổ khác.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn link của Google được mở ra ở cửa sổ khác là một ý kiến hay, thì tôi cũng cho là vậy. Tuy nhiên, Google họ lại không nghĩ thế và họ thích link của họ được mở ra phải ở ngay trong trang đó. Cho nên bạn cũng phải nể "ông lớn" đó một chút, và thực ra click đó cũng đã "bồi thường" cho bạn bằng một số tiền rồi mà đúng không?

8. Đừng tạo nhiều tài khoản cho các trang web khác nhau
Một tài khoản Google Adsense của bạn có thể dùng cho nhiều trang khác nhau. Do vậy bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản cho nhiều trang web, bởi nếu họ biết được bạn cũng sẽ bị đóng tài khoản. Cho nên cần gỉ phải dùng nhiều trong khi họ cho phép mình dùng một tài khoản cho nhiều trang web.

9. Chỉ đặt banner của Google trên những trang có nội dung

Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho banner của họ được đặt trên trang có nội dung. Do vậy nếu bạn đặt banner ở những trang cám ơn, redirect ... đại loại là những trang không có nội dung. Điều này cũng vi phạm luật chơi của Google.

10. Tránh lạm dụng từ khoá trên một trang
Bạn nên viết một bài viết có nội dung, và trong vài đó có một vài từ khoá mà bạn muốn Google đặt banner theo nó. Nhưng bạn đừng làm một trang chẳng có nội dung gì ngoài từ khoá đó, như thế là vi phạm luật và nếu bị phát hiện tài khoản của bạn cũng có thể bị đóng.

1, Bạn phải làm cho nội dung cái quảng cáo của Google trông như một phần của cái website của bạn, người ta ghét cái cảm giác click quảng cáo giúp 1 ai đó thu lợi nhuận, nhưng họ lại muốn tìm kiếm thông tin hửu ích cho mình

2, Links text tốt hơn links ảnh, tất nhiên, vì phần một tôi nói đó là do tính cách con người, với lại links text cho ta và mọi người nhiều lựa chọn click hơn.

3, Đừng có tách rời cái quảng cáo Google Adsense ra, bạn nên làm cho nó với màu link và màu nền trùng với cái web của bạn.

4, Nên chơi duy nhất 1 loại quảng cáo Google Adsense, vì nó cho ta sự thống nhất và dể quản lý, với lại như thế sẽ không vi phạm quy định của Google Adsense trên cùng 1 trang.

5, Sắp xếp thật hợp lý vị trí đặt Google Adsense, bạn nên làm cho người ta chú ý tức thời khi vào xem cái web của bạn, tuy cách này là tự bán khách cho người khác, nhưng nó lại cho ta một hiệu quả chơi Google Adsense tốt nhất, hãy đặt nó lên đỉnh cái website và một bên hông của bài viết, Google Adsense sẽ hiển thị tốt và sẽ cho một sự "đánh đồng" nội dung cao.

6, Lượng truy cập, bạn đừng có tìm cách qua mặt Google Adsense với những trò click ảo, vì giải thuật tính toán của nó hết sức thông minh, bạn hông tin ư

Hãy chơi đẹp, đó là cách kiếm tiền lâu dài và hợp lý nhất.
7, Bạn nên dùng chính sách một nghề cho chín còn hơn chín nghề, đừng làm nhiều cái web quá, quản lý hông có nổi và lượng truy câmp sẽ hông có nhiều.

8, Hãy nhớ, nội dung là VUA, chơi Google Adsense là quan trọng. Nhưng hãy xem người truy cập là Hoàng hậu, nhưng nếu không có VUA không có người truy cập vào xem nội dung bổ ích cái web của bạn thì chẵng mấy chốc bạn sẽ không kiếm được đồng nào.


9, Luôn tuân thủ các quy định của Google Adsense, bạn tuyệt đối không được vi phạm, vì nghĩ đơn giản Google Adsense người ta chơi nhiều thế quản lý sao nổi, nhận định này là cực kỳ sai lầm vì không ai tự dưng mở két nhà người ta cho bạn lấy tiền.

10, Không bao giờ thay đổi các đoạn HTML mà Google Adsense cung cấp cho bạn.

11, Không được khuyến khích người ta click vào cái quảng cáo của Google Adsense dưới mọi hình thức . Google Adsense chỉ chấp nhận 2 dòng text này ở code của họ, bạn không được viết khác đi : "sponsored links" hoặc "advertisements.".

12, Không bao giờ tự click vào quảng cáo Google Adsense của bạn, Đừng f5 cái site của bạn quá mức, vì Google Adsense không chấp nhận site đang hoàn thiện, bạn có thể kiểm tra cái code hiển thị thế nào bằng công cụ Google Adsense Sandbox Tool.

13, Không được dán cái Google Adsense vào pop-up windows, trang đang lổi hoặc trang trống.

14, Không bao giờ bạn kiếm được nhiều tiền chỉ vì Google Adsense, hãy đi theo chủ đề bạn có khả năng. Thu nhập Google Adsense sẽ tự đến với bạn.

15, Nếu nội dung ngắn, bạn đặt Google Adsense ở phía trên, nội dung dài bạn đặt Google Adsense vào đâu đó bên trong nội dung, người ta sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin khi đang đọc .

16,Nếu không thể dùng text như tôi đã nói, bạn buộc dùng hình ảnh thì nên chọn: 300x250 medium rectangle hoặc 160x600 wide skyscraper - hoặc cả 2 nếu bạn đặt nó để hiển thị nhiều trang.

17, Bạn nên làm vài hình ảnh gì đó liên quan đến cái chủ đề web bạn đang theo đuổi, đặt bên cạnh Google Adsense, làm sao cho người ta lầm tưởng các mô tả và đường link của Google Adsense là dẩn tới cái nội dung hình ảnh bạn đang mô tả. ( Google đã cấm)

18, Dòng link trên cùng của bạn, nên làm 1 dòng link của Google Adsense, nó hay đấy chứ ? ( Google đã cấm)

19, Bạn chỉ có thể dán vào 1 trang như thế 3 cái Google Adsense. Một dòng link . 2 cáiSearch, 1 cái link sản phẩm Google Adsense, nếu bạn có thêm nó cũng chả hiện ra.

20, Nhưng dòng đầu tiên là điều quyết định Google Adsense sẽ hiển thị gì, hãy dùng <h1>, <h2> cho những dòng mô tả này.

21, Nếu là hộp tìm kiếm, hãy cho nó hiển thị ra ở cửa sổ mới, điều này không có vi phạm quy định của Google Adsense, bạn không tin thì hãy mail hỏi họ sẽ biết.
Làm như thế chúng ta sẽ bớt bị mất khách.

22, Đa số mọi người đều nghĩ cái Search luôn nằm trên đỉnh của cái web, cho nên bạn biết đâu là nơi đặt nó rồi chứ ?

23, Nếu có thể, đừng viết hết nội dung vào 1 trang mà hãy để người ta sang trang khác để đọc, việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ click Google Adsense hơn, vì người ta vẩn chưa tìm được cái người ta muốn, việc đó sẽ kích thích họ click vào Google Adsense hơn.

24, Dùng URL channels để check được mổi cái web riêng lẻ nếu bạn có nhiều web sài Google Adsense.

25, Nếu CTR trang quá thấp, hãy xem lại cái tiêu đề và nội dung, hãy tối ưu lại nó.

26, Sử dụng Use Overture hoặc Google Adwords Keywords để xe người ta quan tâm đến từ khóa nào nhiều nhất trong lĩnh vực bang đang theo đuổi và cố tối ưu cái trang của bạn hướng theo nó.

27, Hãy dùng chương trình fix click Google Adsense để bảo vệ cái tài khoản của bạn khỏi những click xấu.

28, Hãy dùng Google sitemap, nó có cho bạn biết người dùng đến với bạn bằng các từ khóa nào, và nếu có thể hãy xem người ta quan tâm những từ khóa nào trong cái web của bạn rồi bổ sung thêm cho nó hợp lý.

29, Nếu bạn chỉ vì Google Adsense, hãy xem từ khóa nào có giá trị cao, hãy mua cái Domaincó nội dung tương tự đó, rồi xem web nào quảng cáo , web nào liên quan và nội dung phong phú hơn, hãy dùng trình download, down nguyên cái html đó về và dán code Google Adsense của bạn vào, Nó không hiển thị cái nội dung có từ khóa cao đó mới lạ, cái này gọi là tận dụng chất sám.

30, Đừng có khoe khoang cái Domain bạn đang chơi Google Adsense ra đối với mọi người, vì rất dể bị ghen ăn tức ở.

31 , Thời gian, chính là thước đó của giá trị 1 click bao nhiều đồng, vào site click liền sẽ có giá trị thấp hơn là đọc nội dung hoặc vài phút sau click. Bởi thế bạn thấy một số site lớn, kinh nghiệm nó đặt Google Adsense ít nhưng giá trị cao.

32, Hãy lọc đi các quảng cáo có tỷ lệ bid quá thấp 0.1$
33, Nên kiếm cái Domain nào trên 1 năm tuổi để chơi. Dưới 1 năm tuổi Google nó đánh giá độ trust thấp thì có hiển thị ads có giá trị bid cao vẫn chỉ được tầm 0.01$ Kinh Nghiệm Bảo Vệ Tài Khoản Google Adsense Từ Vụ DigitalPoint Forum

Chắc nhiều người trong số các bạn khi đọc bài viết này đã nghe qua về việc Google khóa tài khoản adsense trên DP Forum – một trong những diễn đàn hàng đầu thế giới dành cho các blogger và webmaster. Có rất nhiều bloggers Việt Nam đã tham gia diễn đàn này và hẳn các bạn cũng biết những diễn biến xoay quanh vụ việc gây xôn xao cộng động “kiếm tiền trên mạng”.
Digitalpoint Forum là một trong 2 diễn đàn lớn mà mình thường xuyên truy cập để góp ý và nghe những lời góp ý của bạn bè liên quan đến các vấn đề mà mình gặp phải. Đây cũng là một diễn đàn đã từng có chính sách chia sẻ lợi nhuận cho thành viên. Tuy nhiên, do nhiều lý do (phần nhiều do sức ép từ Google) mà họ đã không còn triển khai tính năng này nữa. Hơn nữa, DP cũng đã từng bị Google khóa tài khoản không dưới 3 lần và lần này cũng không phải là một ngoại lệ.

Mình không ngạc nhiên khi DP bị khóa bởi các diễn đàn thảo luận dành cho các webmaster luôn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro. Việc các thành viên cố tính click tặc là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vì đây là diễn đàn lớn nên việc đó thường ít xảy ra mà có xảy ra thì cũng được Google bảo kê.
Dù dì đi chăng nữa thì hôm 15/7 khi đọc tin trên DP Blog mới biết là Google lại một lần nữa khóa tài khoản của DP và chủ nhân trang này đã phải tính nước sẽ dùng dịch vụ khác hoặc tự vận hành một mạng quảng cáo của riêng mình. Lý do mà Google đưa ra là do phát hiện thấy adsense PUB ID của DP hiển thị trên nhiều trang (đánh bạc) vi phạm chính sách của Google Adsense.
In the last month, we received 30 warnings for running AdSense ads on non-compliant websites (gambling related). These are sites that I don’t own, have no affiliation with, nor do I know who the owner is. I have no idea why someone would want to use my AdSense publisher ID on their site, but I guess that’s beside the point really…
Nếu như các bạn chịu khó tìm hiểu thì Google Adsense có tính năng allowed sites giúp bạn bảo vệ tài khoản khỏi bị kẻ gian sử dụng với mục đích xấu. Tính năng này cho phép bạn hạn chế quảng cáo adsense chỉ được hiển thị trên những trang mà bạn cho phép. Người khác dù biết PUB ID và đặt trên các trang khác thì quảng cáo dù có hiện thì các click và impressions không được tính và bạn an toàn.
Chính tính năng “allowed sites” đã cứu DP trong lần này. Thứ nhất, DP đã đặt whitelist cho các sites mà họ sở hữu, cho dù những kẻ phá hoại có mang đi đâu đặt cũng không bị ảnh hưởng. Thứ 2, các sites mà Google gửi cảnh báo đều không có trong danh sách whitelist của DP. Tuy nhiên, Google đã khóa mà không tính đến khả năng này. Đúng là gậy ông đập lưng ông!
Sau một tuần xem xét trước áp lực của cộng đồng mạng, cuối cùng thì Google cũng đã mở lại cho DP nhưng không quên trừ các khoản do click và impression từ các trang kia.

Chúng ta học được gì từ vụ việc này?

Theo mình thì các bạn đang tham gia adsense nên sử dụng tính năng allowed sites và liệt kê tất cả các trang mà bạn sở hữu hoặc các trang mà bạn muốn đặt adsense. Đó có thể là bằng chứng quý giá để yêu cầu Google mở lại tài khoản trong trường hợp bị khóa mà không rõ nguyên nhân.
Biết là rất khó và càng khó hơn cho các site bé, tuy nhiên, chúng ta cũng nên chuẩn bị sẵn cho các tín huống xấu xảy ra.
Điều này cũng chứng tỏ một điều là nhiều tính năng trong hệ thống của Adsense đang có vấn đề và chắc chắn nhiều publisher đã bị oan từ những tính năng “ngớ ngẩn” này.
Chúc các bạn may mắn và vui vẻ trong 2 ngày cuối tuần.

Một số phương pháp tránh bị GA nhắc nhở vì nội dung nhạy cảm
Đối với web có nhiều nội dung, nhiều thành viên tham gia, admin khó quản lý xuể thì thường sẽ dễ lẫn vào những trang mà GA không chấp nhận, nhiều bác trên ddth đã gặp tình huống này và bị GA gửi email nhắc nhở. Sau đó thì dễ bị ban domain hoặc ban account luôn.

Tôi chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân để hạn chế điều này, ai có mẹo nào khác thì bổ sung thêm nhé:

1) Filter content (kiểu như cái diễn đàn này). Nếu có từ nhạy cảm thì cho nó thành *** và đừng hiện GA trang đó.

2) Dùng comment widget như disqus hay facebook comment thay cho comment nội bộ của CMS. Bot không thể đọc được nội dung được nạp từ các dịch vụ ngoài.

3) Khi lấy code GA các bác khai báo alternative ad URL đại loại: domain-cua-bac.com/ads.php
Như vậy mỗi lần ad không hiển thị (thường là do bot phát hiện trang chứa nội dung nhạy cảm) thì URL domain-cua-bac.com/ads.php sẽ được gọi, vì vậy bác bác có thể log lại các URL nhạy cảm với vài dòng code như sau trong ads.php


if (isset($_SERVER['HTTP_REFERER']) && preg_match('@^http://domain-cua-bac\.com/(.*)$@', $_SERVER['HTTP_REFERER'], $matches)) {
// log lại $matches[1] (nếu xác định được canonical URL là tốt nhất), lần sau nếu có visitor truy cập vào "http://domain-cua-bac.com/$matches[1]" thì các bác đừng hiển thị GA ở trang này. Bọn nhân viên Google truy cập vào đây để tìm chứng cớ vi phạm cũng chẳng thấy gì. :tongue:
}

Check thường xuyên log ở giải pháp thứ 3 để tránh giết nhầm, nếu hay xảy ra giết nhầm thì lưu lại thêm một field counter nữa, khi nào vượt qua ngưỡng định trước mới ngừng hiển thị GA.

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc