Tất cả thông tin tức mới hot nóng nhất về vụ khách hàng mua iPhone 4 bị đập tại cửa hàng vì không được bảo hành MobiMart, lý do nguyên nhân tại vì sao, cập nhật, lý giải thích, công an vào cuộc


Công an vào cuộc vụ iPhone 4 bị đập vỡ
Liên quan tới việc khách hàng đập vỡ điện thoại iPhone 4 ngay tại cửa hàng MobiMart, trong buổi làm việc chiều qua (ngày 18/7) với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, ông Trần Ngọc Long (Giám đốc MobiMart) khẳng định: “Chúng tôi không từ chối bảo hành máy. Đơn vị tôi đưa ra đề nghị giữ máy đó và gửi yêu cầu kiếm tra lên hãng. Nhưng tại thời điểm đó, anh Cường yêu cầu đổi lại máy mới và khi không được đáp ứng, anh Cường đã đập vỡ máy”.

>Vì sao khách hàng đập iPhone 4 ngay tại cửa hàng?

Giải trình về sự việc diễn ra tại cửa hàng MobiMart (169B, Thái Hà, Hà Nội) cách đây ít hôm, ông Long cho biết: Ngày 11/7/2011, anh Cường có mua chiếc điện thoại iPhone 4 từ MobiMart. Ngày 16/7, anh Cường mang máy quay trở lại cửa hàng vì hỏng màn hình cảm ứng. Ngay khi nghe khách hàng thông báo về tình trạng máy, đơn vị đã “sơ cứu” điện thoại bằng cách chạy lại phần mềm. Sau khoảng 10 phút, tình trạng máy không khắc phục được, anh Cường yêu cầu cửa hàng đổi lại chiếc máy khác.

Tuy nhiên, trong điều khoản mua hàng (có ghi rõ trên phiếu thu) đã nêu rõ: Bảo hành cho khách hàng một năm nhưng loại trừ trường hợp: bảo hành màn hình và cảm ứng. Nhân viên chăm sóc khách hàng đã tư vấn cho anh Cường là cửa hàng sẽ nhận lại máy để gửi lên hãng để yêu cầu xem xét và giải quyết.

“Chúng tôi không đồng ý bảo hành màn hình thôi, chứ chúng tôi không nói rằng: Chúng tôi từ chối bảo hành. Bởi khi lỗi màn hình có thể do 2 nguyên nhân: một do lỗi sản xuất, hai do lỗi người sử dụng. Tại thời điểm anh Cường mang máy đến, chúng tôi không thể biết là lỗi của người sử dụng hay lỗi của nhà sản xuất. Cho nên, chúng tôi luôn ghi chú vào đây (phiếu thu – pv): Sẽ không bảo hành màn hình, nhưng “không bảo hành” không có nghĩa là chúng tôi từ chối”, ông Long nhấn mạnh.

Hỏng cảm ứng, không được đổi máy mới, anh Cường đã đập chiếc iPhone mới mua giá hơn 15 triệu. (Ảnh minh họa).
Theo ông Long, camera đặt tại cửa hàng đã ghi lại cuộc trao đổi giữa anh Cường và nhân viên. Trong khi nhân viên chăm sóc khách hàng đã nhận lại máy từ anh Cường và đang giải thích cho anh hiểu về chế độ bảo hành của dòng máy iPhone thì anh Cường bất ngờ giằng lại máy, đập máy xuống mặt bàn khiến thân máy bị cong, màn hình bị rạn nứt.

Trước tình hình đó, phía MobiMart đã gọi cơ quan công an tới can thiệp.

“Tôi lưu ý là anh Cường đến với chúng tôi trong tình trạng có hơi men và khi tới công an phường, phía công an cũng đã xác nhận điều đó” – ông Long nhắc lại.

Khi ra làm việc với công an, anh Cường đã yêu cầu giấy tờ nhập khẩu của chiếc iPhone 4 mà anh đã bỏ tiền ra mua. Phía MobiMart giải thích: “Chúng tôi không phải đơn vị nhập khẩu nên không có giấy tờ nhập khẩu, chúng tôi chỉ có hóa đơn mua vào và chúng tôi sẽ xuất hóa đơn đầu ra” – ông Long nói. Tại thời điểm xảy ra vụ việc vào buổi tối ngày thứ 7, do đã quá muộn, nhân viên lưu giữ hóa đơn của MobiMart đã nghỉ nên công ty này hẹn anh Cường thứ 2 tới làm việc.

Trong buổi làm việc giữa 3 bên: Khách hàng (anh Cường), chủ cửa hàng (Giám đốc MobiMart, ông Trần Ngọc Long) và Công an phường Láng Hạ chiều qua, ông Long cũng giải thích: “Chúng tôi chưa quyết liệt từ chối bảo hành cho anh Cường mà sẽ xem xét từng chi tiết. Về màn hình cảm ứng của máy iPhone, đơn vị sẽ xem xét lỗi từ người tiêu dùng hay lỗi từ nhà sản xuất để bảo hành cho anh Cường theo đúng quy định bảo hành”.

>>Vì sao khách hàng đập iPhone 4 ngay tại cửa hàng?
Ông Long tỏ ra đáng tiếc về sự việc đi quá xa và giải thích rõ MobiMart đã thực hiện đúng chính sách bán hàng và bảo hành của đơn vị đề ra.

Cuối cuộc hòa giải MobiMart chọn giải pháp hỗ trợ anh Cường 50% giá của một sản phẩm điện thoại nào anh Cường chọn mua tại siêu thị này. Qua đây, anh Long hi vọng anh Cường sẽ trở thành khách hàng thân thiện của siêu thị điện thoại này.

Sau buổi làm việc với phía công an, anh Cường cho biết: Anh mong muốn làm việc trên tinh thần hợp tác, “thiện chí làm sao giải quyết ổn thỏa”. Mặc dù vậy, có một điều mà anh Cường vẫn khẳng định đi khẳng định lại: Lúc đó, anh có men rượu nhưng hoàn toàn không say.
Toàn bộ vụ iPhone 4 bị đập tại cửa hàng vì không được bảo hành

Bỏ ra hơn 15 triệu đồng để mua iPhone 4 nhưng khi hỏng màn hình cảm ứng không được bảo hành, anh Cường bực tức đập vỡ điện thoại ngay tại MobiMart (169B Thái Hà, Hà Nội) hôm 16/7.

Phản ánh tới báo chí, anh Cường (ngụ tại Trung Kính, Hà Nội) cho biết: Ngày 11/7/2011, anh có mua chiếc iPhone 4 tại cửa hàng điện thoại Mobile Mart (169B Thái Hà, Hà Nội) với số tiền 15.690.000 đồng. Tuy nhiên, khi đem về sử dụng chưa đầy 1 tuần, bộ phận cảm ứng của điện thoại đã “có vấn đề”.


“Khi có cuộc điện thoại gọi tới, nhưng do màn hình cảm ứng chết, máy không hoạt động. Quá bực mình, tôi mang máy tới cửa hàng để kiểm tra, xem xét”. Tuy nhiên, điều khiến anh Cường bất ngờ là MobiMart đã từ chối bảo hành với lời giải thích: Trong hóa đơn mua hàng có ghi rõ: “Bảo hành 1 năm, không bảo hành màn hình và cảm ứng”.


 

MobiMart lấy lý do trong hóa đơn ghi rõ: "Không bảo hành màn hình và cảm ứng" để từ chối bảo hành cho chiếc iPhone 4. 

"Tôi mới chỉ sử dụng chiếc iPhone 4 này được đúng 5 ngày, lại không hề va chạm mạnh, giữ gìn máy rất cẩn thận. Trong khi, một số cửa hàng khác đều có thể đổi trong vòng 1 tuần tới 10 ngày đầu sử dụng, tại sao MobiMart không tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành bảo hành cho tôi”, anh Cường thắc mắc.

Với tâm lý nóng giận, anh Cường đã vung tay đập vỡ chiếc điện thoại iPhone 4 mà anh mới bỏ ra hơn 15 triệu đồng để mua. Sau đó công an phường Láng Hạ đã tới cửa hàng giải quyết.


Trao đổi nhanh với chúng tôi qua điện thoại, đại diện MobiMart giải thích: Theo băng ghi hình tại Công ty thì anh Cường đã tới cửa hàng trong tình trạng say rượu. Khi khách hàng yêu cầu giấy tờ xuất xứ, “chúng tôi chưa có đủ thời gian để đưa”, vả lại, thấy khách hàng đang say nên cũng chưa muốn đưa vội. Vị đại diện này cho rằng: Một khi anh Cường có thể điên cuồng đập phá máy thì cũng có thể ngay lập tức xé giấy tờ liên quan nếu ngay lúc đó đưa tới tay khách hàng.


Mặc dù vậy, phỏng vấn ngược với anh Cường, vị khách hàng này lại khẳng định: Tôi không hề say, lúc đó cũng không mất bình tĩnh mà ngồi im, chưa có động thái gì thái quá.


Đại diện MobiMart cũng cho biết: Hiện tại, tất cả giấy tờ đều đã gửi cho bên công an, họ sẽ điều tra và làm rõ. Kết quả cuối cùng cũng như tất cả tài liệu liên quan hứa hẹn sẽ được cung cấp đầy đủ cho báo điện tử Giáo Dục Việt Nam vào sáng mai (19/7).


Tuy nhiên, anh Cường băn khoăn: “Tôi mong báo chí và các cơ quan chức năng làm rõ sự việc này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Tôi yêu cầu MobiMart hoàn trả lại điện thoại mới cho tôi để phần nào đó giảm bớt những bức xúc mà tôi đã chịu trong suốt thời gian qua”.

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc