Lượng Số liệu click Nút Google +1 trong webmaster tool có ảnh hưởng đến SEO? kết quả và thứ hạng từ khóa tìm kiếm trang website, những các cách hướng dẫn tăng phương pháp làm thế nào tại sao, nhận xét

Theo như mình được biết thì google +1 ra đời nhằm mục đích tạo ra nhiều kết quả search chất lượng hơn (Giống như google nói). Nhưng thật ra có lẽ là google muốn cạnh tranh với facebook bằng mạng xã hội google +1 nên "hù" trước một câu làm cộng đồng đăng kí với tốc độ chóng mặt.
  


Nếu google +1 ra đời là một mạng xã hội thì không phải bàn, mình là người đầu tiên sẵn sàng tham gia, tìm hiểu điều mới mẻ từ mạng xã hội của google. Tuy nhiên google +1 ra đời lại có chút ít sự ích kỷ, đi ngược lợi ích cộng đồng.

Google +1 đi sau facebook, chức năng +1 chỉ học theo like của facebook mà thôi. Đi sau, chưa thấy gì mới mẻ, đi ngược lại lợi ích cộng đồng. Nhưng Google +1 nếu đi theo hướng này, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều thành viên tham gia vì chúng ta quá phụ thuộc vào google.

Xin trích bài viết mình đã đọc được:

"Google +1, thay vì đơn giản hóa thao tác tìm kiếm, lại làm cho nó trở nên phức tạp hơn đối với người sử dụng.

Tất cả những thử thách ấy có thể thay đổi hoàn toàn Google cũng như cách sử dụng dịch vụ của người dùng Internet. Rất có thể danh sách “+1” sẽ khác hoàn toàn với danh sách kết quả truyền thống từ thuật toán của Google. Vậy người sử dụng, hay nói cách khác, chúng ta nên tin vào danh sách kết quả nào?

Google ngay lập tức đã đưa ra câu trả lời mang tính “nước đôi” cho câu hỏi trên. Trên thực tế, giữa 2 kết quả tìm kiếm không có sự khác biệt. Đôi khi có thể là có sai khác, nhưng sẽ chỉ vào khoảng 10 đến 15 đường dẫn trong số hàng triệu, hay thậm chí là hàng tỉ đường dẫn được Google hiển thị. Vì vậy, thuật toán của Google vẫn là thứ quyết định. Tất nhiên Google cũng có thể sai, nhưng tỉ lệ ấy nếu đem so với niềm tin của người dùng vào Google trong suốt thập kỷ vừa qua là quá nhỏ nhoi."

Trích:

"Cuối cùng, nhiều nhà phân tích cho rằng Google +1 chỉ là -1 nếu nó bỏ qua những sự thay đổi xảy ra trên Facebook. Ngày nay, Facebook mới chính là nguồn thông tin lớn nhất cho những cư dân mạng xã hội."

Dù google +1 ra đời nhằm mục đích gì thì đó cũng không phải là vấn đề cần tìm hiểu. Vấn đề là liệu google +1 có làm ảnh hưởng đến kỹ năng SEO? SEO sẽ mất khi google +1 dựa vào đó để xếp hạng tìm kiếm? Có phải google ích kỷ khi chỉ nghĩ đến lợi ích và sự cạnh tranh của mình?

(Nãy giờ chém google hơi nhiều, mong sao nó không đi qua đây, không thì nó delete cái domain ra khỏi list nó thì nguy, lạy ông lạy bà phù hộ *_* )

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc