Dòng máy tính mới Ultrabook sẽ là chuẩn laptop của tương lai là gì? hình ảnh video giới thiệu, xu hướng, mẫu mã hình thức, phong cách thay thế laptop máy tính bảng tablet, máy tính xách tay, thông tin tức mới hot nhất hiện nay, 2011, 2012, mua bánUltrabook là thuật ngữ tiêu chuẩn dành cho các laptop có độ dày không quá 20mm, dùng chip Intel thế hệ mới, tuổi thọ pin cao và sử dụng CPU thế hệ mới của Intel.
Thuật ngữ Ultrabook được Intel chính thức giới thiệu tại triển lãm Computex 2011 đầu tháng 6 vừa qua, hứa hẹn mang đến những tiêu chuẩn mới, cũng là hướng đi mới cho các nhà sản xuất laptop trong tương lai.

Ultrabook là sự kết hợp hoàn hảo giữa laptop và dòng thiết bị di động mới nổi hiện nay là tablet. Ultrabook mang trong mình khả năng xử lý mạnh mẽ của laptop nhưng vẫn đảm bảo tính cơ động của các tablet. Để được coi là một Ultrabook, các máy tính xách tay cần hội tụ đủ các yếu tố, bao gồm sử dụng ổ cứng thể rắn SSD hoặc ổ Flash, dày không quá 20mm, nặng không quá 1,3 kg, sử dụng chip thế hệ mới của Intel, tuổi thọ pin cao và khả năng khởi động tức thì.
Intel đã tự tin đặt cược vào thành công của dòng sản phẩm này khi tự tin tuyên bố, Ultrabook sẽ nhanh chóng chiếm 40% thị phần laptop trên toàn thế giới cho đến cuối năm 2012. Intel cũng đã vạch sẵn lộ trình ra mắt của dòng Untralbook, theo đó đợt đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2011, gồm các mẫu laptop sử dụng chip Sandy Bridge Core i5 và Core i7 hiện hành.
Đợt Ultrabook thứ 2 sẽ xuất xưởng vào nửa đầu năm 2012, trang bị chip Ivy Bridge thế hệ mới, có kích thước chỉ 22 nm, cho tốc độ nhanh hơn 37% so với Sandy Bridge. Đợt thứ 3 sẽ có mặt vào năm 2013, mang trong mình bộ xử lý có tên mã là Haswell, kích thước nhỏ hơn nữa và giảm tải khả năng tiêu thụ điện đến mức tối đa.
Mẫu Ultrabook được vinh hạnh lĩnh ấn tiên phong trong cuộc “khai phá” mới này là Asus UX21. UX21 có thiết kế nguyên khối unibody, mỏng 17mm, nặng khoảng 1,1 kg, sở hữu màn hình 11,6 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel, được trang bị CPU tùy chọn Core i5 hoặc i7.
Máy dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với giá bán chỉ từ 900 USD. Mới đây, xuất hiện một số thông tin cho rằng HP cũng đang trong lộ trình cho ra mắt 2 mẫu Ultrabook trong tháng 9 này. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về 2 mẫu Ultrabook này chưa được thiết lộ

+YouTube Video

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc