Việt Nam có bom nguyên tử, chuyện phiếm Hồ Cẩm Đào vui vui

Mấy ngày hôm nay các nhà lãnh đạo trên Thế giới đang ăn không ngon ngủ không yên vì Việt Nam. Hà Nội trở thành trung tâm ngoại giao con thoi của các nhà ngoại giao trế giớ như Mỹ, Nga, Anh ,Pháp, Đức, Nhật và đặc biệt là Trung Quốc. 
Cả Thế giới hướng mắt về Việt nam chỉ với một lí do duy nhất đó là Cơ quan tình báo của tất cả các nước lớn trên đều thu thập được thông tin cho thấy Việt Nam đang sở hữu ba quả bom nguyên tử có sức công phá cực lớn, lớn gấp mười lần hai quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ II.
Và nước lo lắng nhất lúc này là Trung quốc. Bộ chính trị TƯ Đảng cộng sản Trung quốc họp khẩn.
Ông Hồ Cẩm Đào Tổng bí thư Đảng cộng sản TQ - Chủ tịch nước :
- Kính thưa các đồng chí trong Bộ chính trị(BCT) Cơ quan tình báo của chúng ta và các nước lớn trên Thế giới đã phát hiện được Việt Nam (VN) đang sở hữu ba quả bom nguyên tử có sức công phá cực lớn. Tình hình rất nguy cấp đề nghị các đồng chí tham gia ý kiến để chúng ta có những quyết sách đúng đắn trước khi quá muộn. Cũng theo tin tình báo thì chúng ta là mục tiêu duy nhất và lớn nhất của họ vào lúc này vì vấn đề hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa của họ. Đề nghị đồng chí Thủ Tướng báo cáo tình hình chuẩn bị của chúng ta!
Ông Ôn Gia Bảo Thủ Tướng chính phủ:- Hiện nay Chính phủ đã chỉ đạo cho Bộ Quốc phòng và các bộ ngành liên quan chuẩn bị cho tình huống đất nước có chiến tranh. Nhân dân trên Hoàng sa và Trường sa đã được đưa về nước, hiện tại ở đó chỉ còn Quân đội. Nhân dân ở các tỉnh biên giới giáp với VN cũng đã được đưa đi sơ tán.Tất cả đã sẵn sàng nhưng vấn đề là ba quả bom nguyên tử?
Ông Hồ Cẩm Đào :Bộ trưởng Quốc Phòng hãy cho những gì mà các đồng chí nắm được về ba quả bom nguyên tử này!
Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt:
- báo cáo những gì mà cơ quan tình báo của ta thu thập được chỉ là chúng có sức công phá cực lớn, còn lại không nắm được thêm gì vì họ đã xóa hết Xeri và sơn lên nó một lớp sơn mới nên các tấm hình thu được từ vệ tinh không phát hiện được nhiều.
Ông Hồ Cẩm Đào: Phải chăng Mỹ đã làm việc này?

Ông Lương Quang Liệt: Báo cáo vừa qua có việc Mỹ đưa Tầu Sân bay và Tầu chiến đến Việt Nam để khiêu khích ta nhưng theo những gì mà z16 đang hoạt động tại CIA báo về thì nước Mỹ hiện nay cũng đang rất lo lắng về việc này. Nhà Trắng đang họp và tìm các biện pháp giải quyết nên chắc chắn là không phải họ làm việc này.
Ông Hồ Cẩm Đào: Hay là Nga?
Ông Lương Quang Liệt: Theo tin tình báo của chúng ta tại Nga thì họ cũng đang rất lo lắng. Tôi nghĩ Nga cũng không dám làm việc này.
Có hai giả thuyết được đưa ra đó là nó được đưa đến từ Triều Tiên hoặc I Ran nhưng Triều Tiên họ đang rất cần chúng ta và họ với Việt Nam cũng không thân tình lắm nên điều đó khó có thể xảy ra, còn I Ran thì tôi không dám chắc.
Ông Hồ Cẩm Đào: hãy nối máy ngay tới Tổng Bí Thư Đản Cộng Sản Việt Nam để tôi nói chuyện
Nhân viên mật vụ: Dạ báo cáo phía Việt Nam họ không nghe máy!
Ông Hồ Cẩm Đào: Bấm tiếp lần nữa nếu họ không nghe hãy gọi trực tiếp vào di động của ông ấy!
Sau một hồi loay hoay nhân viên mật vụ lại báo cáo: Dạ họ vẫn không nghe máy và Di động thì thông báo hiện không liên lạc được.
Ông HCĐ vỗ thật mạnh một cái xuống bàn rồi kêu lên: Họ đang làm cái quái quỷ gì thế này?
Trong khi cuộc họp của BCT Trung Quốc đang diễn ra thì tại VN diễn ra cuộc họp báo, Với rất nhiều các báo lớn trên Thế Gioi như CNN, BBC, Tân Hoa Xã, Time…
Bà Nguyễn Phương Nga phát ngôn viên Bộ Ngoại giao: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trong 48 giờ tới phải trả vô điều kiện toàn bộ hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa cho VN, nếu không Trung Quốc sẽ phải gánh chịu một hậu quả vô cùng to lớn.
Nói xong không kịp cho một nhà báo nào được hỏi bất cứ một câu gì, Bà Nga khuất sau cánh cửa để lại sự ngơ ngác cho các nhà báo Quốc Tế.
Trong khi đó BCT Trung Quốc nín thở nghe dịch câu nói của Bà Nguyễn Phương Nga.
Ông Hồ Cẩm Đào:
- vậy là đã rõ mục đích của họ là Hoàng sa và Trường sa và mục tiêu là chúng ta. Đề nghị nối máy ngay tới cơ quan tình báo, liên tục nắm chắc tình hình báo cáo 24/24 về số máy của tôi và phòng họp BCT.Bộ Ngoại giao cho biết ý kiến!
ông Dương Khiết Trì Bộ Trưởng Ngoại Giao:
- Tình hình đang trở nên rất căng thẳng họ đã không thông báo bất cứ một thông tin gì cho chúng ta theo con đường ngoại giao mà chỉ qua báo chí. Họ đang làm cho chúng ta bị động và khó hiểu. Sáng nay Bộ ngoại giao có gửi công hàm cho phía Việt Nam đề nghị gửi một đoàn nghệ thuật với các tiết mục đặc sắc sang để mừng kỷ niệm 1000 năm Thong Long- Hà Nội nhưng họ không thèm trat lời chúng ta.Theo tôi chúng ta bằng con đường Ngoại giao và cả Báo chí hãy yêu cầu họ không được manh động và hãy ngồi vào bàn đàm phán kể cả là đàm phán đa phương, làm sao để càng kéo được dài thời gian ra càng tốt.
Ông Hồ Cẩm Đào: Được tạm thời cứ làm như vậy, trong trường hợp này chúng ta tạm thời nhún một chút nhưng nên nhớ đừng để họ biết chúng ta đang lo sợ!
Ngay lập tức hai công hàm ngoại giao của cơ quan đối ngoại TƯ Đảng và của bộ Ngoại giao đã được đưa gấp tới Việt Nam, đồng thời hàng loạt các báo lớn của Trung Quốc và Thế giới đều đăng toàn văn thông báo của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc.
18 giờ cùng ngày có thông tin Việt Nam sẽ tổ chức họp báo vào 22 giờ đêm, cuộc họp tạm dừng 20 phút để giải lao và các ủy viên BCT Trung Quốc ăn tạm cái gì đó vì từ sáng họ đã không có miếng gì vào bụng.
20 giờ tại phòng họp Báo ở Hà Nội chật kín các phóng viên nổi tiếng của các báo lớn trên Thế giới như CNN, Time, BBC, NHK, …
22 giờ Bà Nguyễn Phương Nga bước vào phòng họp báo.
Phóng viên: Xin Bà cho biết vì sao lại tổ chức cuộc họp báo muộn thế này không?
Bà NpN : vì các lãnh đạo của chúng tôi vừa kết thúc cuộc họp rất quan trọng cách đây ít phút.
Phóng viên: Bà có thể cho biết về nội dung của cuộc họp quan trọng này không?
Bà NPN: Không. Với tầm của tôi thì không có một thông tin gì để tặng các bạn.
Phóng viên:bà hãy cho biết những gì có thể!
Bà NPN: Tôi chỉ có thể thông báo một tin ngắn gọn thế này đó là phía Trung Quốc chỉ còn không đầy 24 tiếng đồng hồ để thực hiện sứ mệnh của mình đó là trao trả Hoàng sa và Trường sa cho phía Việt Nam. Bất kỳ một nước thứ 3 nào tham gia vào vấn đề này đều phải chịu hậu quả vô cùng to lớn.
Phóng viên: Có thông tin cho rằng hiện nay Việt Nam đang sở hữu ba quả Bom nguyên tử có sức công phá cực lớn bà có thể xác nhận về điều này?
Bà NPN : Đây là bí mật quốc gia tôi không được phép tiết lộ.
Nói rồi bà Nga chào tạm biệt một cách lịch sự và khuất sau cánh cửa, những ánh đèn flash nháy liên tục để chụp đuổi theo bà Nga.
Tại BCT Trung Quốc- ông Hồ Cẩm Đào:
- Hãy nối ngay máy cho tôi với Tổng Thống Mỹ!
Ông Hồ Cẩm Đào: xin chào Ngài Tổng Thống!
Ông Obama: ồ xin chào ngài Chủ tịch- Ngài khỏe không?
Ông Hồ Cẩm Đào: cảm ơn ngài tỗi vẫn tốt. xin hỏi chắc Ngài cũng biết về vấn đề Việt Nam chứ?
Ông Obama: Vâng chúng tôi có biết và đang tìm biện pháp giải quyết.
Ông Hồ Cẩm Đào: ý định của các Ngài thế nào?
Ông Obama: chúng tôi muốn thành lập một ủy ban quốc tế để giải quyết vấn đề này trong đó có đại diện của Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh và một số nước lớn khác.
Ông Hồ Cẩm Đào: Nước Mỹ sẽ đứng về phía chúng tôi chứ?
Ông Obama: Tôi không dám chắc! Ngài thấy đấy phía Việt Nam họ đe dọa nếu nước thứ ba nào tham gia sẽ phải gánh chịu hậu quả. Tôi cần sự an toàn cho dân Mỹ.
Hai vị đứng đầu hai nước lớn chào nhau trong buồn bã và lo lắng rồi cúp máy.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông ngáp dài một cái rõ to rồi nói lớn: Đánh! Theo tôi chúng ta nên đánh. Một đứa em mới lớn khó bảo nó dám xem chúng ta một người anh của nó không ra gì. Đánh! Đánh ngay lập tức, không chần chừ và sợ hãi.
Bốp! ông Hồ Cẩm Đào đập mạnh tay xuống bàn rồi quát lớn:
- Thật là ngu xuẩn! đánh cái gì ? đánh ai? Đồng chí có biết sinh mạng của Tôi của đồng chí của nhân dân chúng ta đang được đếm từng giờ không? Đồng chí có biết lãnh thổ của chúng ta đang chuẩn bị biến thành ba cái hố chôn tập thể khổng lồ không?
- Theo tôi nên cách chức ủy viên BCT của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Đông vì ba lí do
Thứ nhất ngáp ngủ trong khi phat biểu.
Thứ hai phát biểu không xin phép
Thứ ba ngồi một chỗ phát biểu mà không đứng dậy.
Đề nghị các đồng chí biểu quyết!
Những ánh mắt ái ngại nhìn Bí thư Tỉnh ủy QĐ rồi các cánh tay cũng rụt rè giơ lên.
Một trăm phần trăm ý kiến nhất trí , đề nghị đồng chí ra khỏi phòng họp và chờ ý kiến kết luận của ủy ban kiểm tra TƯ. ông Hồ Cẩm Đào nói với người vừa bị kỷ luật.
Vẫn giọng ông HCĐ: Hãy nỗi máy cho tôi nói chuyện với Tổng Thống Nga!
Sau một vài phút nó chuyện với Tổng Thống Nga Medvedev ông Hồ Cẩm Đào buồn rầu tắt máy và thông báo với các thành viên cuộc họp rằng:” Nước Nga cũng đang lo lắng và tìm biện pháp giải quyết nhưng họ cũng như Mỹ không dám công khai ủng hộ chúng ta”
Cuộc họp của BCT Trung Quốc tạm dừng vì đêm đã khuya và các thành viên đã quá mệt.
7 giờ sáng hôm sau , không hẹn mà gặp Hà Nội trở thành trung tâm ngoại giao của Thế giới khi lần lượt các phi cơ trở bà Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton, Ngoại trưởng Nga, Pháp, Đức, Anh… và cả chuyên cơ trở Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon lần lượt đáp xuống sân bay Nội Bài. Các chuyến bay Hà Nội- Bắc Kinh, Bắc Kinh – Hà Nội được thực hiện với tần xuất cực lớn khi các Ngoại trưởng của các nước lớn đang tận dụng một cách tối đa những thời gian ngắn ngủi còn lại để tìm ra một cái gì đó tốt nhất có thể. Có người còn so sánh việc đi lại giữa HN và BK của bà Hillary Clinton nhiều hơn bà đi từ nhà riêng của bà tới Nhà Trắng trong một tuần.
Trong khi đó phía Việt Nam từ Bộ Trưởng Ngoại Giao đến các vị lãnh đạo cao nhất mỗi khi các vị Ngoại giao hoặc Tổng thư ký LHQ đề cập đến ba quả bom nguyên tử thì họ đều khéo léo lảng sang chuyện khác mà không hề đả đụng đến, cứ như là không hề có chuyện gì xảy ra chính điều này càng làm cho Thế giới lo lắng.
Tại Trung Quốc cuộc họp BCT diễn ra từ lúc 6giờ 30 giờ địa phương. Trong khi đó người dân TQ thì như ngồi trên đống lửa, họ bắt đầu sơ tán từ sáng sớm, những nhà có điều kiện thì di tản sang Mỹ, Ca Na Đa, Uc…một số kém hơn thì chạy sang Đài loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, những người dân nghèo thì kêu khóc thảm thiết… cả xã hội Trung Quốc ở trong tình cảnh hỗn loạn.
10 Giờ Việt Nam họp báo ngắn gọn với chỉ duy nhất một thông tin:” GIỜ G ĐANG ĐẾN GẦN”
Ông Hồ Cẩm Đào nhìn đồng hồ , trước sức ép về thời gian , trước cảnh hỗn loạn của dân chúng người ta không còn thấy cái vẻ kiêu ngạo vốn có của ông và những nhà lãnh đạo Trung Quốc nữa mà thay vào đó là những tiếng thở dài thườn thượt và hình như họ đã đồng ý.

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc