Những suy tâm về kết quả vòng 1 sơ kết cuộc thi SEO Idol 2011 ...

Đến thời điểm này thì chúng ta đã biết kết quả chính xác vòng sơ kết, cũng như trong bất kỳ cuộc thi nào, kết quả có thể là niềm vui của người này nhưng là nỗi buồn của người khác!Nỗi buồn chắc hẳn không phải là niềm vui và chúng ta thường được khuyên hãy quẳng nỗi buồn lại sau lưng. Vâng, vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng thì chúng ta sẽ chẳng còn nhớ để đặt tên những chuyện buồn trước đây. Nhưng các bạn ơi, có những nỗi buồn không thể quên mau đến thế, có những nỗi buồn chất chứa theo bao hy vọng, bao nỗ lực vươn lên và nó có thể để lại những kỹ niệm sâu đậm, những vết hằn tồn tại theo năm tháng của một kiếp người ... 

Cuộc thi SEO Idol 2011 cũng vậy, nó mang theo thông điệp ý nghĩa của những người tổ chức, nó cũng mang theo nhiệt huyết của những người đang làm công tác SEO tại Việt Nam và nó cũng mang theo khát vọng của những anh em tham gia với tư cách thí sinh của cuộc thi này.

Tôi suy nghĩ rất kỹ lưỡng khi viết những dòng này đến tất cả các bạn - những người cũng như tôi theo dõi sát sao diễn biến của cuộc thi. Trường hợp vietnamtours247.com đã liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng lại đột ngột mất tích vào giờ quan trọng nhất của cuộc thi thực sự quá tiếc nuối! Tiếc nuối cho những nỗ lực của bạn ấy và tiếc nuối cho cái cách mà bạn ấy "biến mất" sau khi kết thúc vòng sơ kết. Có lẽ chúng ta đã biết lý do vì sao vietnamtours247.com "mất tích", Việt Nam chúng ta BAO GIỜ mới có thể sánh vai với bạn bè thế giới trong khi cộng đồng chúng ta luôn triệt hạ lẫn nhau bằng bất kỳ phương thức nào???

Trường hợp của wellcomevietnam.com cũng tương tự, bạn ấy trụ vững trên top 20 trong thời gian dài và cũng đột ngột "mất tích" ngay thời gian nhạy cảm!

SEO Idol 2011 có quy chế hẳn hòi trước khi cuộc thi được tiến hành, xét về lý, mọi chuyện đã chấm dứt với 2 bạn ở trên. Nhưng con người Việt Nam nổi tiếng chan hòa, tràn đầy tình cảm, thêm vào đó, nguyên tắc hay luật lệ là do con người đặt ra (có thể thay đổi đươc), dẫu biết rằng nếu làm như thế sẽ tạo tiền lệ xấu đến hình ảnh cuộc thi nhưng tôi vẫn thiết tha kêu gọi:

"VÌ MỘT SÂN CHƠI CÔNG BẰNG, THẬT SỰ CÓ Ý NGHĨA VÀ MANG TÍNH NHÂN VĂN, TÔI RẤT HY VỌNG NHỮNG ANH EM NÀO ĐANG NẰM TRONG DANH SÁCH CÔNG BỐ VÒNG SƠ KẾT HÃY CÙNG ĐỨNG LÊN GÓP TIẾNG NÓI CHUNG ĐỂ vietnamtours247.com VÀ wellcomevietnam.com CÓ CƠ HỘI ĐI TIẾP VÀO VÒNG HAI. TÔI THỰC SỰ TIN RẰNG CÁC BẠN CŨNG THẤY HỌ LÀ XỨNG ĐÁNG"


Mong rằng forum Thế Giới SEO - nơi có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực SEO ủng hộ cho lời kêu gọi này, TÔI TIN, nếu chúng ta đồng lòng, BTC cuộc thi SEO Idol 2011 có thể sẽ mở ra một cơ hội cho 2 bạn nói trên. 

Tôi cũng thành thật ngả mũ chào trân trọng cho bất kỳ thí sinh nào thắp lên ngọn lửa niềm tin cho cộng đồng SEO Việt Nam bằng cách viết đơn ủng hộ và thu thập chữ ký của tất các đội còn lại cũng như chữ ký ủng hộ của các chuyên gia SEO để được sự đồng thuận của BTC cuộc thi SEO Idol 2011.

MONG LẮM THAY!!!

2 comments:

{ nxt } at: 22 June 2011 at 10:03 said...

Mình cũng ủng hộ cho sự công bằng và ủng hộ 2 site đó vào vòng tiếp

Tuy nhiên cũng pải nghĩ xa 1 chút nếu đến vòng sau cũng vậy thì sao ? vấn đề sẽ trở lên khó giải quyết hơn rất nhiều khi có 1 tiền lệ và cuối cùng sẽ gây tranh cãi lớn

{ nxt } at: 22 June 2011 at 10:17 said...

MrDang: Mình cũng có cùng ý kiến với bác Doremon_Seo, đã là một cuộc thi thì người chơi phải chấp nhận tất cả các yếu tố may rủi và các vấn đề khác có thể xảy đến khi tham gia. Không thể có chuyện mang tính nhân văn vào một cuộc thi mang tính XH như thế này được, vì còn người này người khác nhìn vào, đành rằng là nếu làm thế thì cũng sẽ rất tiếc cho 247. Nếu nói nhân văn thì trận chung kết C1 giữa Bayer và Man nó cũng thế thôi, có ai cho đá lại đâu dù trận đó Bayer chả đá hay hơn, chả áp đảo? Vả lại, các kỹ năng phòng tránh, rồi giấu mình v.v... cũng đc bàn luận nhiều trên diễn đàn rồi, ai ko may và ko nhìn nhận đc vấn đề thì người đó phải chịu thôi.

Với 1 cuộc thi ngắn hạn như thế này thì tuổi thọ domain ảnh hưởng rất lớn và rất dễ dính sandbox, chuyện 1 key lên ở VN còn ko lên ở com lại là chuyện cũng rất bình thường, không có gì phải thắc mắc hay khó lý giải cả. Các site sau vị trí 27 có thể ở tít mãi đâu đó, vd sau top 1000, 2000.... hoặc vẫn chưa đc index từ khóa đó, cũng phải thông cảm cho BTC, chứ check vài trăm cũng đã oải lắm rồi.

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc