Tiếp theo phần 1 của những điều không tốt cho SEO 2011. Tại phần hai chúng ta sẽ đưa ra một vài điều không cần thiết hoặc không tốt cho SEO trong năm 2011.SEO 2011 và những điều nên tránh

1 – liên kết

Link exchange :

Trao đổi link thông thường giữa 2 website sẽ làm cho cả 2 website tốt hơn. Tuy nhiên việc tạo liên kết tràn lan sẽ làm lượng link out quá lớn, và điều này thực sự không tốt cho website của bạn. Hãy cần nhắc kỹ trước khi thực hiện các chiến lược trao đổi link.

Với những site mới chưa có độ ổn định cao hãy hạn chế link out (hoặc tốt nhất là không có link out ) để tập trung nâng cao sự tin tưởng từ google.

Tạo liên kết thông thường :

Thông thường ngoài việc tạo link từ trao đổi, chúng ta thường tạo link từ cá diễn đàn , blog thông qua các coment bình luận , nêu ý kiến. Nếu những tham gia của bạn thực sự thú vị, đem lại lợi ích điều này sẽ rất tốt cho các liên kết của bạn. Còn nếu mục đích duy nhất của bạn chỉ là để tạo liên kết đến trang web của mình và khác lĩnh vực , điều này có vẻ cho thấy bạn đang tạo ra các thư rác và bạn nên dừng lại, điều này chỉ khiến website của bạn tụt lùi hơn là thăng hạng. Google có thể nhận biết được sự khác biệt những đóng góp của bạn thông qua những coment bình luận đó.

Về cơ bản bất kỳ một danh sách liên kết giả tạo nào đều khó có thể đem lại cho bạn lợi ích. Vì vậy hãy từ chối các lời mời chỉ với vài trăm ngàn để gửi liên kết đến hàng ngàn website ,blog mà không tự làm. Tránh việc xây dựng các website nhỏ, để chia nội dung của bạn sau đó liên kết trở lại nhằm cải thiện thứ hạng website. Google có thể phát hiện ra điều này và khi đó website của bạn có nguy cơ nói lời ” good bye ” là rất cao.

2-Content

Content is king or not is king ?

Như những seoer đã tham gia hoặc đã nghe nói về 2 cuộc offline về SEO tại Việt Nam có nói về vấn đề này. Một cuộc thảo luận đã đề cập vấn đề “Content is king” và một cuộc thảo luận với title “Content not is king

Vậy liệu thực sự content có là vua? Chà thực sự khó nói khi chúng ta không phải mattcut hay larry page hoặc Sergey Brin đó là một thực tế . Nhưng một số quan điểm seo đã chỉ ra rằng : “Quality content is king“ ( chất lượng nội dung mới là vua ). Vì vậy việc cố nhồi nhét nhiều nội dung cho website chưa hẳn đã là việc tốt cho website của bạn.

LindSay người viết bài cho SEOmoz có giải thích ” chất lượng tốt hơn số lượng, không phải số lượng nhiều cũng đem lại lượng truy cập cao hơn” . Vì vậy không nên tạo quá nhiều từ khóa, thư mục đến website của bạn, hãy tập trung với các từ khóa trọng tâm, lập các thư mục, cung cấp cho chúng những nội dung chất lượng, trọng tâm liên quan.

3-Page Rank

Cuối cùng , một điều rất cũ đó là page rank. Đã từng có rất nhiều thành viên có những câu hỏi liên quan đến nó. Nhưng page rank không phải chỉ số để đo lường sức mạnh của một webite hoặc sự thành công của website đó. Nếu vẫn đang cố tìm hiểu nó , tôi nghĩ bạn nên dừng tại đây để tập trung một cho một điều mới mẻ hơn.

Ngoài ra , mỗi chúng ta đều có sự tư duy riêng , hãy nên biết dựa vào thực tế để có thể đưa ra từ khóa cho hợp lý, không có nghĩa lao vào một từ khóa khó sẽ đem lại thành công cho nó.

PS : SEO không có một công thức nhất định, các công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển và nâng cao do đó bạn liên tục phải cải thiện website của bạn. Đó là lý do khiến cho SEO không chỉ làm một lần và kết thúc.

By URL in TGS