Những câu chuyện thú vị về ông chủ trẻ tuổi của Facebook, Mark Zuckerberg thông tin, tin tức, bài viết, kinh nghiệm ceo, lý do nguyên nhân tại sao bài học thành công

Ông chủ Facebook qua con mắt những người từng gặp

24 tuổi đã trở thành "Người của năm" do tạp chí Time (Mỹ) bình chọn, Mark Zuckerberg khiến người ta phải đặt câu hỏi điều gì giúp tỷ phú trẻ này biến Facebook thành mạng xã hội trị giá 50 tỷ USD.

Trong chương trình Game Changers (Những nhân vật thay đổi cuộc chơi), kênh truyền hình Bloomberg TV đã "phỏng vấn từ các nhà đầu tư cho đến cựu quản lý về bảo mật của Facebook Chris Kelly để tìm hiểu những yếu tố nào đã đưa một sinh viên khoa học máy tính trở thành tỷ phú và CEO của mạng xã hội đông thành viên nhất hiện nay".
Trang Business Insider "vẽ" lại chân dung Zuckerberg bằng cách trích đăng một số nhận xét trong chương trình của những người từng tiếp xúc với CEO này:
Nhà báo Jose Antonio Vargas: "Cậu ấy luôn có bạn bè và là người quảng giao. Lần cuối tôi kiểm tra, tài khoản của Zuckerberg có khoảng 879 bạn".
David Kirkpatrick, tác giả Facebook Effect: "Mark được gia đình ủng hộ một cách không thể tin được. Anh được đối xử như một hoàng tử. Tôi nghĩ có khi bố mẹ anh gọi anh là hoàng tử thật".
Anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss (ảnh trên) nói về lý do mời Zuckerberg xây dựng mạng ConnectU khi còn ở Đại học Harvard: "Chúng tôi cần một lập trình viên thực thụ để viết những dòng code chuyên nghiệp và tôi nghĩ Mark là người như thế. Cậu ta nhiệt tình, tâm huyết và ánh mắt luôn bừng sáng".
Nicholas Carlson, biên tập viên của Business Insider: "Sean Parker (đồng sáng lập Napster và giữ chức Chủ tịch khi gia nhập Facebook năm 2004) nhìn Zuckerberg và nói: Cậu cần phải là nhà sáng lập của mạng này. Cậu cần trở thành CEO. Cậu không thể trao nó cho các nhà đầu tư".
Chris Kelly, cựu quản lý bảo mật của Facebook: "Lần đầu gặp Mark, chúng tôi trèo lên mái nhà và bắt đầu cuộc phỏng vấn. Anh ấy rất trẻ trung nhưng có cái nhìn tinh tế về việc sẽ đưa Facebook tiến đến đâu".
Michael J. Wolf, CEO của MTV (ảnh): "Tôi nói sẵn sàng trả 1,5 tỷ USD để mua đứt Facebook. Zuckerberg trả lời: Tôi nghĩ nó đáng giá hơn thế. Ngoài ra, ông chưa tới thăm căn hộ của tôi. Tôi thực sự không cần tiền. Hơn nữa, tôi chưa có ý tưởng nào tốt hơn cái này (Facebook)".
David Kirkpatrick, tác giả Facebook Effect: "Zuckerberg chẳng hề tỏ ra nao núng. Anh ấy có niềm tin tuyệt đối rằng anh ấy đúng".
Ellen McGrit của Fast Company (ảnh): "Facebook giống như một mỏ vàng vậy. Zuckerberg đã đem đến một nền tảng phù hợp cho mọi lập trình viên với mọi ý tưởng".
Zuckerberg dành 1 tiếng mỗi ngày học tiếng Trung để có thể cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc.
Ryan Singel của tạp chí Wired: "Bạn không thể đánh giá thấp động lực của Zuckerberg. Sứ mệnh của cậu ấy là trở thành số 1, để được khắc tên bên trên Bill Gates".

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc