Google +1 plus Mạng xã hội mới cạnh tranh với Facebook, trải nghiệm cách đăng ký dùng thử đầu tiên làm thế nào tham gia, hướng dẫn các bước, bao giờ, khi nào, thông tin tức, bí quyết, thủ thuật

Cơn sốt Google+ và lời rao bán thư mời giá 27 USD

Do mạng xã hội mới của Google vừa được thử nghiệm giới hạn, nhiều người đã tìm mọi cách để có cơ hội dùng thử, kể cả lên eBay đấu giá.

Tương tự như khi mới cho ra mắt dịch vụ thư điện tử Gmail, chỉ những ai may mắn nhận được thư mời mới có thể đăng ký Goolge Plus (Google+), sau đó họ được phép rủ bạn bè cùng tham gia.
Tuy nhiên, có quá nhiều người muốn khám phá mạng này đến mức Google đã phải viết trên blog là "insane demand" (cơn khát điên cuồng). "Chúng tôi đã tắt công cụ mời bạn bè. Nhu cầu quá lớn. Và chúng tôi cần kiểm soát điều này cẩn thận hơn. Cảm ơn vì các bạn đã quan tâm", Trưởng nhóm dự án Vic Gundotra giải thích trên blog tối qua (30/6).
Google không cho phép người dùng Google+ tiếp tục mời bạn bè.
Google tạm thời không cho phép người dùng Google+ tiếp tục mời bạn bè.
Cuộc "săn lùng" cách gia nhập Google+ đang diễn ra trên toàn thế giới. Khi cầu vượt cung, những người nhanh nhạy và cả những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách kiếm lời. Trên trang đấu giá eBay đang xuất hiện hàng trăm mục rao bán thư mời với giá từ 1 USD đến 27 USD cùng lời hứa hẹn "trả tiền ngay, nhận tức thì".
Lời rao bán thư mời nhan nhản trên Internet với giá khác nhau.
Thậm chí lên đến 27 USD.
Dịch vụ mới ra đời ngày 28/6 của Google thoạt nhìn có bố cục giống Facebook khiến một số tờ báo gọi nó là "bản sao vĩ đại nhất của Facebook" và điểm khác biệt đáng kể nhất chỉ là nó hỗ trợ chat video miễn phí.
Giao diện Gmail đã thay đổi để chuẩn bị cho sự xuất hiện đại trà của Google+ trong 2 tuần nữa.
Giao diện Gmail đã thay đổi để chuẩn bị cho sự xuất hiện đại trà của Google+ 2 tuần nữa.
Tuy nhiên, bên trong nó là một hệ sinh thái mang đến sự thuận tiện và khả năng sử dụng xuyên suốt cho người dùng. Nó được nhìn nhận như là "đỉnh cao của việc tích hợp các dịch vụ web" bên cạnh giao diện "gọn gàng và sang trọng". Google cũng đã thay đổi giao diện Gmail cho phù hợp với Google+.Hôm thứ 3 vừa rồi Google cuối cùng đã cho ra mắt mạng xã hội của mình tên là Google +, đây có thể coi là đối thủ trực tiếp của mạng xã hội Facebook. Trong khi Google đã đưa ra rất nhiều sản phẩm mạng xã hội trong quá khứ, thì có thể coi Google + là mạng xã hội hoàn thiện nhất của người khổng lồ Internet cho đến nay. Dịch vụ mạng xã hội của Google cung cấp một số yếu tố sáng tạo tiện lợi đủ để có thể thu hút những người dùng trung thành của Facebook thử sang một mạng xã hội mới.

Các tính năng chính của mạng xã hội của Google bao gồm:

Circles: cho phép bạn nhóm liên lạc với nhau trong mạng xã hội khác nhau và chỉ chia sẻ trong các nhóm đặc biệt mà bạn đã chọn. Google Circles+ được phát triển trên nền tảng HTML 5 cho phép người dùng có thể kéo thả một người bạn của mình vào trong một Circles (Vòng tròn). Tin tức được chia sẻ cho những người bạn trong vòng tròn này sẽ chỉ có những người bên trong mới biết còn những người bên ngoài sẽ không biết được nội dung bên trong đó. Bạn có thể tạo ra nhiều Circles để nhóm các nhóm như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình .... (đây gần như là một phòng chat riêng tư vậy). Chức năng này khá khác biệt với Facebook và Twitter hiện tại.
Sparks: có chủ đề tương tự như Twitter hashtags, việc này sẽ thúc đẩy quá trình chia sẻ, chọn lọc những thông tin thú vị của người dùng. Google + Sparks, là tập hợp các bài viết, video, hình ảnh và nội dung khác nhau được nhóm vào với nhau theo tỉ lệ xuất hiện. Ví dụ, với cụm từ "Phim" sẽ có một danh sách các nội dung liên quan đến từ "Phim" gần đây nhất mới xuất hiện có liên quan cho chủ đề về "Phim" đó ( nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó giống như một Tag trong bài viết, hay những tag nổi bật trên twitter)
Hangouts (Photos & Group Video Chat): đúng như tên gọi của nó bạn sử dụng tính năng này để chia sẻ hình ảnh và đoạn video phòng chat, bạn có thể xem đoạn video giới thiệu ở dưới để rõ hơn nữa.
Ngoài ra ứng dụng trên di động cũng được phát triển cho mạng xã hội Google +, trong thời gian này mạng xã hội của Google sẽ tập trung vào hình ảnh, văn bản, cập nhật và chia sẻ video, chia sẻ vị trí .... .
Google + hiện đang trong bản beta thử nghiệm và chỉ một số cá nhân mới được phép sử dụng.
Các bạn có thể xem các đoạn video ở dưới đây sẽ cho bạn thấy hoạt động mạng xã hội của Google.Tuyển tập các 'bí kíp' sử dụng Google+

Bất kỳ ai sử dụng một dịch vụ mới cũng đều gặp những khó khăn ban đầu. Những thủ thuật này phần nào giúp mọi người tìm được thông tin cần thiết khi gia nhập mạng xã hội Google Plus.

Tôi may mắn là một trong những người đầu tiên nhận được thư mời tham gia Google Plus nên muốn chia sẻ một số kinh nghiệm từ cơ bản đến nâng cao và hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Tạo nút lưu trữ bài viết

Mỗi ngày, có rất nhiều thông tin được cập nhật liên tục lên Stream (giống News Feed của Facebook). Khi đọc được 1 bài viết hay và muốn lưu giữ lại làm tư liệu hay chia sẻ với bạn bè, bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Tạo Circle riêng để lưu trữ các bài hay trên Google+.
Trước tiên, bạn tạo 1 vòng mới (Circle), đặt tên là Lưu trữ chẳng hạn. Bạn thêm tên của chính mình vào vòng Lưu trữ ấy.
Khi gặp 1 bài hay và muốn lưu, chỉ cần chọn chia sẻ với chính Circle vừa tạo ra đó.
Mỗi khi muốn đọc lại, chỉ cần chọn từ Stream là có thể xem được ngay.
Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn phương pháp chia sẻ với chính mình (+nickname của mình) để theo dõi, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời vì theo thời gian, topic này sẽ bị trôi dần về sau và việc tìm kiếm lại mất rất nhiều thời gian so với thủ thuật trên.

Một số thủ thuật khác:

Xem thứ hạng của mình trên Google Plus

Để xem bạn có nổi tiếng và được nhiều người biết đến hay không, hãy truy cập địa chỉ socialstatistics.com rồi điền tên tài khoản của mình vào. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được thứ hạng của mình.

Lưu ý: Trang này cập nhật thứ hạng sau 24 tiếng nên đừng thắc mắc vì sao số bạn bè + người theo đuôi của mình cao hơn người khác mà lại không thấy tên bạn. Hãy quay lại sau 24 giờ.

Chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+

Các bạn có thể mời bạn bè từ Facebook chuyển sang Google Plus mà không phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba nữa.
Bạn cần đăng nhập cả Yahoo và Google Plus để thực hiện công việc này.
Đăng nhập tài khoản Yahoo Mail, chọn Contact -> Import.
Chọn Import từ Facebook.
Có thể Yahoo xử lý hơi lâu. nếu bạn thấy lâu thì lập lại thao tác Import vài lần nhé.
Vào Google Plus, chọn Circles, chọn Tìm và mời. Nếu các bạn thấy hiện lên số người tìm thấy thì các bạn nên chuyển những người này sang 1 Circle nào đó để lọc sau, tránh trường hợp bị nhầm khi Import danh sách bạn bè từ Yahoo. Chọn và tiến hành kết nối Yahoo với Google+. Sau đó, các bạn chỉ cần kéo danh sách đó vào Circle và gửi tin nhắn mời bạn bè tham gia.


Google +1 plus Mạng xã hội mới cạnh tranh với Facebook, trải nghiệm cách đăng ký dùng thử đầu tiên làm thế nào tham gia, hướng dẫn các bước, bao giờ, khi nào, thông tin tức, bí quyết, thủ thuật Mạng xã hội Google +1 plus 

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc