"Sứ mệnh" của mẫu scooter mới Aerox SP55 là kỷ niệm năm thành lập hãng Yamaha.
Về cơ bản, Aerox SP55 là một mẫu scooter phiên bản đặc biệt do Yamaha sản xuất nhằm đánh dấu mốc lịch sử 1955, thời điểm thành lập của hãng. Dùng một mẫu scooter để kỷ niệm sự kiện đặc biệt như vậy là một lựa chọn khá bất ngờ của Yamaha. Cũng may, Yamaha Aerox SP55 vẫn gây ấn tượng với kiểu dáng hợp thời trang và khối động cơ 2 kỳ có dung tích 49cc.
Màu sắc của Aerox SP55 lấy cảm hứng từ mẫu xe đình đám 2011 Yamaha YZF R1. Cung cấp lực hãm cho Aerox SP55 là hệ thống phanh cao cấp của hãng Brembo nổi tiếng với đường kính đĩa phanh 190 mm cho cả bánh trước/sau. Ngoài ra, còn phải kể đến một số điểm nhấn bắt mắt khác như yên ba tông màu đen-trắng-đỏ nổi bật và vành 13 inch.
Có thể nói, Aerox SP55 được ra đời như một mẫu scooter thể thao một hộp số tự động hoạt động hiệu quả kết hợp cùng bộ khung gầm nhẹ nhưng vững chắc. Hệ thống giảm xóc phía sau được thiết kế sao cho mang đến cảm giác thoải mái cho người ngồi khi đi lại trong thành phố hay dạo chơi vùng ngoại ô.
Bên dưới yên đủ chỗ cho 2 người ngồi là cốp đựng đồ có thể chứa một chiếc mũ bảo hiểm kín đầu. Theo kế hoạch, mẫu xe scooter Yamaha Aerox SP55 sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Châu Âu từ tháng 5 với giá bán dự kiến 2.490 Euro (khoảng 3.543 USD).

Một số hình ảnh của mẫu scooter Yamaha Aerox SP55: