Tiền tiền tiền, sức mạnh đồng tiền

Hôm nay cầm trên tay đồng lương cao nhất từ khi đi làm một cảm xúc thật là tuyệt vời, cầm đồng tiền do mồ hôi công sức mình làm ra thật là tuyệt thật là hạnh phúc, hơn bất cứ lúc nào tôi cảm thấy khao khát kiếm được nhiều tiền hơn nữa đang rạo rực trong tôi, nhưng tôi vẫn chấn tĩnh lại để ngẫm nghĩ một chút trước khi bước tiếp, trước khi đạt được những mục tiêu mới, tôi cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đạt được những gì mong muốn và càng hạnh phúc hơn khi tìm thấy được hy vọng thấy được ước mơ mới từ những gì mà tôi đã làm được... hehe


Người ta bảo"Tiền bạc là phương tiện của người thông minh, là mục đích của những kẻ ngu ngốc"
Tiền có thể mua được đồng hồ đắt giá nhưng không mua được thời gian!
Tiền có thể mua được nhiều sách vở nhưng không mua được tri thức!
Tiền có thể mua được thuốc quý nhưng không mua được sức khỏe!
Tiền có thể mua được tài sản và mua được cả tự do nhưng không mua được hạnh phúc!
Và đặc biệt:
Tiền có thể mua được ngôi nhà nhưng không tạo nên tổ ấm!
 
Vậy mà thực tế đã có rất nhiều người vì đồng tiền mà đánh đổi tình cảm bạn bè, anh em, cha con. Liệu đồng tiền có giúp họ mua lại tình thân và bù đắp những mất mát đau khổ mà họ đã gây ra cho người khác không 

"Trong căn nhà ba gian tối tăm giờ chỉ còn mình mẹ. Mẹ lặng im nhìn bức hình người chồng mới mất trên ban thờ. Giờ đây chỉ còn mình mẹ cô độc. Không phải vì chỉ còn mình mẹ trên đời. Những đứa con của mẹ vẫn con đây. Nhưng bây giờ chúng chỉ còn biết đến đấu đá, tranh giành của cải. Chúng không biết rằng lòng mẹ đang đau như cắt. Lòng tham đã cướp chúng khỏi tay mẹ. Tiền bạc là gì, của cải là gì, chẳng lẽ nó lại lớn hơn tình cảm anh chi em ruột thịt ư. Nhìn những đứa con yêu dấu mẹ chỉ còn biết lặng im, ngậm ngùi. Chúng đều là con của mẹ. Mẹ đều phải mang nặng đẻ đau sinh ra chúng. 
Chúng là chị em ruột thịt, máu mủ nhưng tiền bạc đã làm chúng không còn là chúng nữa. Tiền bạc đã biến chúng thành kẻ thù.... Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời vì chúng. Nhưng đến cuối đời mẹ lại phải nhìn những đứa con mình đấu đá nhau, đánh mất tình cảm gia đình thiêng liêng"
Đây là một câu chuyện mà chính tôi đã phải khóc quá nhiều lần vì nó. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người với mong muốn mọi người sẽ không mắc phải sai lầm như những người con trong câu chuyện này. Bởi tình cảm gia đình là vô giá, các bạn hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng đánh đổi nó.

0 comments:

Post a comment

Mọi comment thô tục không đúng mức sẽ bị xóa.

abc